YOMEDIA
Ăn ốc tốt cho thời gian mang thai
Chia sẻ: Mi Sa
| Ngày:
| Loại File: PDF
| Số trang:2
182
lượt xem
28
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Ăn ốc tốt cho thời gian mang thai
Thịt ốc tính hàn, vị ngọt, có công dụng chữa được một số bệnh như vàng da, phù thũng, bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng... Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét lâu không lành... nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.
Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc... hoặc canh ốc nấu chua là phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng,...
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Ăn ốc tốt cho thời gian mang thai
- Ăn ốc tốt cho thời gian mang thai
Thịt ốc tính hàn, vị ngọt, có công dụng chữa được một số bệnh như vàng da, phù thũng,
bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng...
Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét lâu
không lành... nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.
Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như ốc hấp lá gừng, ốc
nấu chuối đậu, nem ốc... hoặc canh ốc nấu chua là phương thuốc phục hồi sức khoẻ
nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.
Nhiều người cho rằng phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sau này khi sinh
con sẽ có nhiều rớt rãi. Nhưng đây thực chất là một quan niệm không đúng.
- Trong quá trình mang thai, do cơ thể bà mẹ thiếu vi chất nói chung nên thường có cảm
giác thèm ăn ốc. Nước chấm ốc lại có vị chua cay ngọt rất dễ ăn nên ốc luộc là món ăn
được nhiều bà mẹ lựa chọn.
Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2, PP, A... và các chất đạm,
mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi. Ốc đặc biệt có chứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung
cấp chất đạm và canxi tốt cho bà mẹ mang thai. Cụ thể, trong ốc nhồi có chứa 1.357mg
canxi, và 11,9g protein, trong ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.
Cần lưu ý ốc phải được rửa sạch và luộc chín kỹ, vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều
loại sán sống ký sinh bên trong nó. Tốt nhất là nên ngâm nước gạo trước vài tiếng rồi rửa
sạch và luộc chín rồi mới ăn để tránh sán từ ốc có thể vào cơ thể người cư trú ở đường
phổi và gan, sinh ra các bệnh sán lá phổi, sán lá gan gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...