intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ba món đơn giản: Ngao xào bơ tỏi, Cơm trộn, Chè bắp

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

73
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Chị em cùng thử làm nhé! 1. Ngao xào bơ tỏi Nguyên liệu: - 500g ngao - 1 thìa bơ đầy - Hành lá - Tỏi - Húng quế - Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ba món đơn giản: Ngao xào bơ tỏi, Cơm trộn, Chè bắp

  1. Ba món đơn giản: Ngao xào bơ tỏi, Cơm trộn, Chè bắp Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Chị em cùng thử làm nhé! 1. Ngao xào bơ tỏi Nguyên liệu: - 500g ngao - 1 thìa bơ đầy - Hành lá - Tỏi - Húng quế - Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)
  2. Bước 1: Ngao ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, húng quế thái nhỏ (có thể để lại vài lá húng quế để trang trí). Tỏi băm nhỏ.
  3. Bước 2: Làm nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy.
  4. Rồi thêm tỏi bằm vào phi thơm. Bước 3:
  5. Cho ngao vào đảo cùng (bạn có thể thêm 2 thìa rượu vang trắng cho thơm) rồi đậy vung lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều b ơ và rượu. Bước 4:
  6. Khi ngao bắt đầu mở miệng thì cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
  7. Lấy ngao ra đĩa, bày với lá húng quế và dùng nóng. Vậy là chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến nhanh gọn, bạn đã có món ngao thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Không cần thêm bất cứ loại gia vị gì mà vẫn rất vừa miệng nhé! Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy! 2. Cơm trộn Cơm trắng, thịt ram, trứng chiên thêm ít rau củ trộn lại và nêm nếm thêm gia
  8. vị sẽ trở thành món cơm trộn thơm ngon. Cơm trộn nên ăn lúc còn nóng. Nguyên liệu: - 500g gạo. - 200g thịt nạc dăm (heo). - 50g tôm khô. - 200g đậu ve. - 1 củ cà rốt. - 2 quả trứng. - Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu, rượu trắng, bột ngọt hoặc hạt nêm.
  9. Thực hiện: Thịt xắt hạt lựu cho vào chảo ram với nước mắm và chút đường, 1 muỗng cà phê rượu gạo trắng, đảo thịt cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp. Cà rốt và đậu ve xắt hạt lựu đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra. Trong lúc chiên trứng dùng đũa đảo nhanh cho trứng bông tơi thành viên. Lấy trứng, thịt ram, cà rốt, đậu ve, cho vào một cái tô rồi rưới mỡ thơm lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Để hạt cơm được tơi, gạo đem vo rồi cho nước dùng hoặc nước luộc thịt nêm thêm ít muối, nấu đến lúc cơm sôi, dùng đũa đảo cơm rồi cho tôm khô đã ngâm qua nước sôi lên trên cơm, đậy nắp nồi cơm lại. Khi cơm đã chín, cho hỗn hợp thịt vào nồi cơm, xới đều.
  10. Trình bày: Múc cơm ra chén, dĩa hoặc tô, rắc ít tiêu và rải vài cọng rau ngò. Ăn cơm nóng kèm dưa muối hoặc dưa chuột với nước tương dầm ớt. 3. Chè bắp Chè bắp là món ngon mà bất cứ người Việt nào cũng ưa thích. Vị thơm của món ăn này khiến người ta có cảm giác lâng lâng khó tả. Nguyên liệu - 6 chiếc ngô - ¼ chén bột sắn hoặc bột gạo nếp ngâm ½ giờ trong nước ấm, vớt ra để ráo. - ½ chén đường - Nước - ¼ chén hạt mè
  11. - Cốt dừa - Kem dừa (có thể có)
  12. - 1 thìa muối - 1 thìa bột bắp Chế biến
  13. Bắp ngô chuẩn bị sẵn, dùng dao tẽ lấy phần hạt. Chuẩn bị một nồi kích thước trung bình, thêm ngô và nước vào ngập xâm xấp bắp khoảng 1-2 cm. Thêm đường và đun trên nhiệt độ cao, sau đó đun sôi chậm để ngô nhừ. Cho bột sắn hoặc bột gạo nếp vào, giảm nhiệt và đun sôi chậm cho đến khi bột đặc sánh lại. Nếu chè chưa đặc, có thể thêm bột sắn, bột gạo nếp hoặc nếu quá đặc, có thể thêm nước. Điều chỉnh độ ngọt với đường. Trong nồi nhỏ, thêm nước cốt dừa, đường và muối, tinh bột ngô vào đun ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều tay cho đến khi chúng đặc sánh. Đổ hai hỗn hợp này vào nhau, khuấy đều nhẹ 1-2 phút. Tắt bếp, múc chè ra bát, để lạnh trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng và thưởng thức tùy theo sở thích của bạn.
  14. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2