intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Chia sẻ: Trần Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

224
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn hãy cùng tham khảo những bài giảng Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn được thiết kế bám sát nội dung chương trình học. Tại đây, giáo viên giúp học sinh giải thích vì sao phải ăn nhiều rau quả chín hằng ngày. Nêu được tiêu chuẩn của thực phẩm sạch và an toàn. Kể ra các biện pháp thực hiện vệ sinh an toàn. Học sinh rèn luyện được kĩ năng tự nhận thức về ích lợi của các loại rau, quả chín. Kĩ năng nhận diện và lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

  1. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Kiểm tra bài cũ Vì sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vậ và Tạiất béo có nguồn gốc thụng mu? i I - ốt ? ch sao chúng ta nên sử d ực vật ố
  2. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (tr 22,23) Quan sát tháp Dinh dưỡng, trả lời câu hỏi: 1.Rau quả được ăn với lượng như thế nào? 2.So sánh lượng rau quả được khuyên dùng với lượng thức ăn từ thịt và đậu?
  3. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (Tr22, 23) 1. Ăn nhiều rau và quả chín. Nêu ích lợi của việc ăn rau và quả chín? H1 H2
  4. Vi-ta-min C
  5. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (Tr22, 23) 1. Ăn nhiều rau và quả chín Vì sao hàng ngày các em nên ăn nhiều rau quả chín ?
  6. Vi ta min A, B, C
  7. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (Tr22, 23) 1. Ăn nhiều rau và quả chín  Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
  8. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (Tr22, 23) Những bệnh nhân vào nhập viện do ngộ độc th ức ăn.
  9. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 1. Ăn nhiều rau và quả chín. 2. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Mô hình trồng rau sạch tại Hà Nam H3 H4
  10. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
  11. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Từ các hình ảnh vừa quan sát đquả chín. ững hiểu Khoa học: Ăn nhiều rau và ược và nh biết của mình,ử dụng thực phẩm sạnào là anực phẩm S con hãy cho biết thế ch và th toàn sạch vànhiều rau và quả chín. 1. Ăn an toàn? Thảo luận nhóm H3 H4
  12. Khoa học Thế nào là thực phẩm sạch vàứ 8 tháng 4 5 tháng 10 năm 2012. Th an toàn? Thứ năm ngày sáu ngày năm 2010. 4
  13. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 1. Ăn nhiều rau và quả chín. 2. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm: +Giữ được chất dinh dưỡng. +Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh. + Không bị nhiễm khuẩn, hoá chất. + Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.
  14. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 1. Ăn nhiều rau và quả chín. 2. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
  15. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Phiếu số 1 1. Hãy nêu cách chọn thức ăn, để đảm bảo thực phẩm sạch và an toàn? 2. Làm thế nào để nhận ra rau, thịt đã ôi ? Phiếu số 2 1. Khi mua đồ hộp và thức ăn được đóng gói, em cần lưu ý điều gì?. 2. Vì sao không nêndùng thực phẩm có màu sắc, mùi v ị l ạ? Phiếu số 3 1. Khi rửa thực phẩm, rau quả, dụng cụ nấu ăn chúng ta phải lưu ý những gì? 2. Thức ăn được nấu và sử dụng như thế nào?
  16. Thảo luận phiếu theo nhóm Nhóm1: 1. Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi sạch? 2. Làm thế nào để nhận ra rau thịt đã ôi?
  17. Thảo luận phiếu theo nhóm Nhóm2: 1. Khi mua đồ hộp và thức ăn được đóng gói, em cần lưu ý điều gì? 2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ?
  18. Thảo luận phiếu theo nhóm Nhóm3: 1.Khi rửa thực phẩm, rau quả, dụng cụ nấu ăn, chúng ta phải lưu ý điều gì? Tại sao? 2. Thức ăn được nấu và sử dụng như thế nào?
  19. Khoa học Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 4 Khoa học: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn (Tr 22, 23) Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: - Chọn thức ăn tươi sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ. - Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. -Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay. - Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2