intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Lý thuyết nghiệp vụ Bar I

Chia sẻ: Nguyen Mai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:283

768
lượt xem
189
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài giảng trình bày lịch sử hình thành và phát triển ngành pha chế, các loại ly sử dụng trong pha chế, quầy Bar và dụng cụ quầy Bar, các loại thức uống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Lý thuyết nghiệp vụ Bar I

  1. LOGO LÝ THUYẾT NGHIỆP VỤ BAR I GV: Trần Thị Bích Duyên
  2. LOGO NỘI DUNG MÔN HỌC CHƯƠNG I: LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NGÀNH PHA CHẾ CHƯƠNG II: CÁC LOẠI LY SỬ DỤNG TRONG PHA CHẾ CHƯƠNG III: QUẦY BAR VÀ DỤNG CỤ QUẦY BAR CHƯƠNG VI: CÁC LOẠI THỨC UỐNG GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  3. LOGO MỤC TIÊU MÔN HỌC Giúp sinh viên khái quát về ngành 1 pha chế Nhận biết dụng cụ trong quầy bar 2 Có kiến thức cơ bản về các loại thức uống 3 Nhận biết đƣợc các loại rƣợu 4 khác nhau GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  4. LOGO CHƯƠNG 1: LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH PHA CHẾ GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  5. LOGO MỤC TIÊU  Giúp sinh viên nắm đƣợc lịch sử hình thành và phát triển của ngành pha chế  Nguồn gốc Cocktail  Biết đƣợc các yêu cầu cần phải có đối với nhân viên phục vụ tại quầy Bar GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  6. LOGO NỘI DUNG  1.1 Lịch sử hình thành và phát triển  1.2 Nguồn gốc và lịch sử phát triển Cocktail  1.3 yêu cầu đối với nhân viên phục vụ Bar  1.4 Xây dựng nội qui GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  7. LOGO CHU TRÌNH PHÁT TRIỂN XHCXNT TÌM RA LỬA CHĂN NUÔI NGÀNH PHA CHẾ & TRỒNG TRỌT KHKT CÂ KHÁM PHÁT PHÁ TRIỂN CHÂU MĨ GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  8. LOGO 1.1 Lịch sử hình thành và phát triển  Lịch sử ra đời và phát triển của thức uống gắn liền với lịch sử phát triển của con ngƣời.  Trong xã hội nguyên thủy: con ngƣời sử dụng thức uống thiên nhiên.  Khi con ngƣời tìm ra lửa: con ngƣời biết sử dụng lửa để nấu chín thức ăn, đồ uống -> thức uống đƣợc nấu chín ra đời. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  9. LOGO Lịch sử hình thành và phát triển  Khi con ngƣời biết chăn nuôi và trồng trọt: thời tiết tốt->hoa quả dƣ thừa-> để lâu lên men-> do tò mò con ngƣời nếm thử-> thức uống lên men ra đời  Khi KHKT phát triển: thức uống đƣợc sản xuất theo qui trình công nghệ chứa đựng trong các bao bì. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  10. LOGO LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN  Khi Châu Âu khám phá ra Châu Mĩ (1492): do nhà hàng hải Christopher Columbus (Tây Ban Nha), để khai phá vùng đất mới, họ di dân đến đây. Các thành phần lao động nhất là những lao động thấp ở Châu Mĩ thích pha chế nhiều hỗn hợp để uống và Cocktail ra đời vào thời kỳ này GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  11. LOGO 1.2 Nguồn gốc & lịch sử phát triển Cocktail  1.2.1 NGUỒN GỐC TÊN GỌI COCKTAIL  1.2.2 LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN PHA CHẾ COCKTAIL GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  12. LOGO 1.2.1 Nguồn gốc tên gọi Cocktail  Có nhiều câu chuyện khác nhau. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  13. LOGO 1.2.2 Lịch sử phát triển Cocktail  Cocktail đã xuất hiện vào thế kỷ thứ 16 nhƣng đến cuối thế kỷ 19 bắt đầu phổ biến ở Mĩ  200 năm sau đó ngƣời ta lấy ngày 13/5/1806 để kỷ niệm ngày thứ đồ uống pha tuyệt diệu này trên báo viết. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  14. LOGO 1.2.2 Lịch sử phát triển Cocktail  1860-1920: California ra đời loại Cocktail đầu tiên (Martini). Đến đầu thế kỷ 20, Martini nổi danh khắp nƣớc Mỹ và sang bên kia bờ Đại Tây Dƣơng (đây đƣợc coi là thời điểm bắt đầu sự lên ngôi của thứ đồ uống mới).  1920-1933: Hoa Kỳ cấm rƣợu.Cocktail cũng lên ngôi trong thời kỳ này GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  15. LOGO 1.2.2 Lịch sử phát triển Cocktail  1934-1959: Margarita nổi tiếng ra đời. giai đoạn cách tân cho những công thức Cocktail.  Cuối thế kỉ 20 là lúc Cocktail phổ biến và đƣợc tung hô khắp nơi trên thế giới GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  16. LOGO 1.3 Yêu cầu đối với Nv phục vụ bar TRÁCH NHIỆM  • Chịu trách nhiệm về chất lƣợng thức uống • Bảo quản tài sản quầy Bar • Đảm bảo mang đến cho khách hàng chất lƣợng phục vụ tốt nhất GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  17. LOGO YÊU CẦU ĐỐI VỚI NV PHỤC VỤ BAR  Về sức khỏe, ngoại hình:  Có sức khỏe tốt, có ngoại hình cân đối, ƣa nhìn.  Không đƣợc mắc các bệnh truyền nhiệm  Thực hiện tốt các yêu cầu về vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm, đảm bảo phục vụ khách với chất lƣợng tốt nhất GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  18. LOGO Về chuyên môn nghiệp vụ:  Có kiến thức về các loại đồ uống cũng nhƣ các sản phẩm trong quầy.  Nắm chắc các công thức pha chế và pha chế một cách thành thạo chuẩn xác, nhanh, kịp thời đáp ứng đƣợc nhu cầu của khách hàng  Biết cách tổ chức, sắp xếp quầy Bar, đảm bảo thuận tiện trong quá trình pha chế và phục vụ khách. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  19. LOGO VỀ KHẢ NĂNG GIAO TiẾP  Khả năng giao tiếp tốt và ứng xử linh hoạt với từng đối tƣợng khách trong mọi tình huống phục vụ.  Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, lịch sự .  Có khả năng kiềm chế trong mọi trƣờng hợp xảy ra. GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
  20. LOGO VỀ PHẨM CHẤT  Có lòng yêu nghề và đạo đức nghề nghiệp.  Có tinh thần sáng tạo và hỗ trợ đồng nghiệp, đoàn kết tốt.  Chan hòa, chân thành và cởi mở Với mọi ngƣời GV: TRẦN THỊ BÍCH DUYÊN
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2