intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình: Thiết lập chuỗi cung ứng quy mô Công ty và xây dựng quy trình truy nguyên

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Trâm Anh | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:17

87
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài thuyết trình trình bày chuỗi cung ứng quy mô Cty và xây dựng quy trình truy nguyên như: Khâu cung ứng đầu vào, khu cung ứng đầu ra. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình: Thiết lập chuỗi cung ứng quy mô Công ty và xây dựng quy trình truy nguyên

  1. BỘ CÔNG THƯƠNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM  TP.HCM THIẾT LẬP CHUỖI CUNG ỨNG QUY MÔ C VÀ XÂY DỰNG QUY TRÌNH TRUY NGUYÊ MÔN: QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG & TRUY NGUYÊN NGUỒN GỐC GVHD: NGUYỄN THỊ QUỲNH TRANG NHÓM TH: 11
  2. 1. QUY MÔ CÔNG TY •Quy mô: 10ha •Tổng đàn: 500.000 con •2 khu vực: • Nông trại:  • Chọn lọc con giống: Khả năng sống sót cao, tỉ lệ sinh sản tốt, mỗi con giống có thể cho đến 270 – 300 quả trứng/năm với chất lượng trứng nâu tốt • Hệ thống chuồng trại: Hệ thống chuồng trại chăn nuôi của công ty được áp dụng theo mô hình chuồng kín. Chuồng chăn nuôi được bố trí hệ thống làm mát tự động tạo ra nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của đàn gà. Phân gà được chuyển sang nhà máy xử lý phân. Bên trong chuồng chăn nuôi, nhiệt độ được khống chế bằng các hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động • Nhà máy xử lý:  ◦ Quy mô: 5ha ◦ Công suất: 100.000 trứng/giờ với các phân khu: ◦  Xử lý trứng ◦ Kho mát, kho lạnh 
  3. 2. CHUỖI CUNG ỨNG_QUẢN LÍ CHUỖI CUNG ỨNG
  4. KHÂU CUNG ỨNG ĐẦU VÀO: v CTY THỨC ĂN CHĂN NUÔI: ■ Tên mặt hàng và, khi có thể, tên loại ■ Đối tác thương mại/bên mua (GLN) ■ Xác định địa điểm chuyển đi (nghĩa là GLN của địa điểm chuyển hàng) ■ Xác định địa điểm chuyển đến (nghĩa là GLN của địa điểm tiếp nhận/đối tác thương mại) ■ Ngày gửi/chuyến ■ Hồ sơ người trồng chi tiết liên quan đến việc sản xuất (ví dụ: đồng ruộng, hạt giống, chi tiết về đầu vào sản xuất) ■ Thông tin thêm về người thực hiện (ví dụ: đội thu hoạch, ngày thu hoạch) để đối tác thương mại có thể ấn định lô/đợt Tên: Cty: ngày nhận:07.11.18 Giờ: 8h00 Gava1780181107S Loại Khối Số lô Tình Nhãn hiệu Ghi loại lượng trạng chú thức Số Thức ăn 2 tấn 1780 Tốt Gavachick ăn Ngày sáng cho gà lô nhận nt 3 tấn 1781 Tốt betaVn
  5. v CÔNG TY PHÂN PHỐI THUỐC THÚ Y:  Để đảm bảo rằng liên kết truy tìm nguồn gốc được duy trì, dữ liệu sau đây phải được  lưu hồ sơ và chia sẻ, bao gồm:  □  Số phân định đơn vị hậu cần  (SSCC)  □   Nhận  biết  địa  điểm  chuyển  hàng  đến  (nghĩa  là  điểm  nhận  hàng/đối  tác  thương  mại)  □  Bản mô tả thương phẩm  □  Số lô/đợt  □  Số lượng thương ph ẩm và đơn vị đo  Tên: Cty:  □  Ngày vận chuyển ngày nhận: 07.11.18 Giờ: 9H00 Mar220181107S Loại Mô tả Số lượng Số lô Tình Nhãn Ghi trạng hiệu chú Thuốc 10 100 hộp 220 Tốt Marke Thuốc ống/hộp tiêm Nt 100 1000 hộp 221 Tốt Chick_DB Uống gói/hộp
  6. KHÂU CUNG ỨNG ĐẦU RA: Công đoạn Mã số v NHÀ MÁY ĐÓNG GÓI: ­ Thông  tin về  bán thành phẩm (số lô/  đợt bán  Phân loại PL181029001S thành  phẩm,  ca  tiếp  nhận  bán  thành  phẩm,  người tiếp nhận bán thành phẩm) Chuyền nạp CH181029001S1 ­ Ca xử lý bán thành phẩm CH181029002S2 ­ Thông tin người thực hiện chế biến In nhãn IN181029001S1 ­ Số thứ tự Line chế biến ­ Ấn  định  GTIN  cho  đơn  vị  tiêu  dùng  đóng  gói  IN181029002S1 sẵn hoặc sản xuất rời  Đóng gói ĐG181029001S1 ­ Ấn định GTIN cho tất cả các cấu hình thùng  ĐG181029002S2 ­ Nhãn  sản  phẩm  sử  dụng  Vật  mang  dữ  liệu  Thành phẩm 8939876540018 GS1 thích hợp 8939876540025 ­ Số lượng lưu kho
  7. v TRUNG TÂM PHÂN PHỐI:  ­ Số phân định thương phẩm (GTIN)  ­ Mô tả thương phẩm  ­ Số lô/đợt  ­ Số lượng thương phẩm và đơn vị đo  ­ Nhận  biết  địa  điểm  xuất  hàng  đi  (nghĩa  là  địa  điểm vận chuyển)  ­ Số lượng lưu kho ­ Ngày tiếp nhận ­ Ngày vận chuyển 
  8. vSIÊU THỊ, CHUỖI CỬA HÀNG BÁN v *  NGƯỜI  TIÊU  DÙNG  CẦN  LƯU  LẺ, KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG, BẾP ĂN TRỮ CÁC THÔNG TIN SAU: -Lưu giữ GTIN và số lô/đợt ­ Số  phân  định  thương  phẩm  tương ứng (GTIN)  -Đơn vị hậu cần với số SSCC ­ Địa điểm giao dịch (theo sêri) ­ Thời gian giao dịch -Số lượng thương phẩm và đơn Số lượng thương phẩm và đơn vị đo vị đo -Thông tin lưu kho -Nhận biết địa điểm xuất hàng đi (nghĩa là địa điểm vận chuyển) -Ngày xuất hàng
  9. 3. THỦ TỤC TRUY XUẤT _QUY TRÌNH THU HỒI
  10. vTHIẾT LẬP THỦ TỤC THU HỒI SẢN PHẨM: Trong thời gian tối đa 24 giờ, kể từ thời điểm phát hiện hoặc nhận được thông tin phản ánh về sản phẩm không bảo đảm an toàn nếu xác định sản phẩm thuộc trường hợp phải thu hồi, chủ sản phẩm có trách nhiệm sau đây: a) Thông báo bằng điện thoại, email hoặc các hình thức thông báo phù hợp khác, sau đó thông báo bằng văn bản tới toàn hệ thống sản xuất, kinh doanh (cơ sở sản xuất, các kênh phân phối, đại lý, cửa hàng) để dừng việc sản xuất, kinh doanh và thực hiện thu hồi sảnKênh phẩm; phân phối Đại diện Điện thoại Email Siêu thị TL N.T.T 0909118991 TL.corp@market.vn Nhà hàng TT H.V.H 0908881990
  11. Đơn vị Đại diện Điện Fax/ Email thoại Cục vệ sinh an toàn thực H.V.B 04. 04.22205003. phẩm 22205022; Sở y tế TP.X Ủy ban nhân dân tỉnh X Uỷ ban nhân dân TP. P b) Thông báo bằng văn bản tới các cơ quan thông tin đại chúng cấp tỉnh, thành phố và  các cơ quan, tổ chức có liên quan khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền  lợi người tiêu dùng; Trường hợp việc thu hồi được tiến hành trên địa bàn từ hai tỉnh  trở lên thì phải thông báo bằng văn bản tới các cơ quan thông tin đại chúng cấp trung  ương để thông tin cho người tiêu dùng về sản phẩm phải thu hồi;  c) Thông báo bằng văn bản tới cơ quan có thẩm quyền về an toàn thực phẩm về việc  thu hồi sản phẩm;   d) Khi thông báo bằng văn bản về việc thu hồi sản phẩm, chủ sản phẩm phải nêu rõ:  tên, địa chỉ của chủ sản phẩm và nhà sản xuất, tên sản phẩm, quy cách bao gói, số lô  sản xuất, ngày sản xuất và hạn dùng, số lượng, lý do thu hồi sản phẩm, danh sách địa  điểm tập kết, tiếp nhận sản phẩm bị thu hồi, thời gian thu hồi sản phẩm.
  12. TRÌNH TỰ THỦ TỤC THU HỒI VÀ XỬ LÝ SẢN PHẨM: ­ Tiếp nhận yêu cầu thu hồi và xử lý; ­ Đánh giá sự cần thiết phải thực hiện việc thu hồi và xử lý; ­ Lập kế hoạch thu hồi (dựa trên kế hoạch mẫu đã được phê duyệt hiệu lực) trình lãnh  đạo phê duyệt; ­ Tổ chức thực hiện việc thu hồi theo kế hoạch đã được phê duyệt. ­ Áp dụng biện pháp xử lý theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra giám sát. ­ Lập bá o cá o về kết qua thu h ̉ ồi, biện pháp xử lý đối với lô hàng giao bị thu hồi và lưu  trữ hồ sơ. Trong trường hợp lô hàng bị thu hồi  ảnh hưởng đến các cơ sở trong chuỗi  sản xuất kinh doanh sản phẩm, cơ sở có báo cáo gửi cơ quan kiểm tra, giám sát
  13. THANKS FOR WATCHING
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0