intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún nem rế cho ngày cuối tuần

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

127
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bún nem rế cho ngày cuối tuần Nem là một trong số những món ăn dân tộc rất ngon. Có lẽ đã là người Việt nam thì không ai không yêu thích món này nhỉ! Nhân dịp cuối tuần, xin gửi tới các độc giả của aFamily phương pháp chế biến món nem dùng loại nem rế làm vỏ bọc, ăn kèm với bún. Nguyên liệu: Bún: 2kg Thịt ba chỉ: 500g Trứng gà: 2 quả Miến: 50g. Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, giá: Mỗi thứ một ít. Gia vị đủ dùng. Nem rế: 2 túi Chuẩn bị rau sống ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún nem rế cho ngày cuối tuần

  1. Bún nem rế cho ngày cuối tuần Nem là một trong số những món ăn dân tộc rất ngon. Có lẽ đã là người Việt nam thì không ai không yêu thích món này nhỉ! Nhân d ịp cuối tuần, xin gửi tới các độc giả của aFamily phương pháp chế biến món nem dùng loại nem rế làm vỏ bọc, ăn kèm với bún. Nguyên liệu: Bún: 2kg Th ịt ba chỉ: 500g Trứng gà: 2 quả Miến: 50g. Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, giá: Mỗi thứ một ít. Gia vị đủ dùng. Nem rế: 2 túi Chuẩn bị rau sống ăn kèm
  2. Cách làm: 1 . Làm nhân: Th ịt ba chỉ rửa sạch, trùng qua nước nóng cho hết mùi hôi rồi băm nhỏ, cho vào bát to. Mục nhĩ, nấm hương, miến ngâm nư ớc lạnh khoảng 20 phút cho mềm, hành lá cắt bỏ gốc và phần ngọn bị úa, giá đỗ loại bỏ những cây úa. Tất cả các nguyên liệu trên mang rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào bát thịt. Đập 2 qu ả trứng vào, cho thêm bột canh, m ì chính, tiêu vừa đủ vào hỗn hợp nhân và trộn đều. 2 . Cuộn nem và rán:
  3. Trải bánh đa nem ra một cái thớt sạch, cho một th ìa nhân to lên trên, dàn đều sang hai phía sao cho độ d ài b ằng độ d ài dự định của nem. Gấp hai đầu để giữ nhân bên trong rồi cuộn tròn đều.
  4. Nem cuộn xong chiếc nào cho vào chảo dầu nóng rán luôn. Để lâu bánh đa sẽ bị ỉu, rán sẽ không giòn n ữa. Lần lượt vừa cuộn vừa rán cho đến khi hết nhân (hoặc hết vỏ). 3 . Trình bày sản phẩm:
  5. Bày sản phẩm ra đĩa. Yêu cầu nem rán vàng đ ều. Nhân chín, không bị xát, vỏ giòn. Có thể cắt nem thành các đoạn nhỏ hơn. Nên ăn khi nem còn nóng, đ ể ăn kèm với bún, nước mắm đã pha chế (chanh, tỏi, ớt, đường, tiêu….) và các loại rau thơm. Chúc cả nhà ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2