intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá ngừ đút lò xốt rượu vang

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

89
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Thưởng thức món ăn thanh ngọt từ rau củ, thơm lừng hương cá nướng bên ly cooktail nồng nàn luôn mang lại những cảm hứng tuyệt vời trong ẩm thực phương Tây. Nguyên liệu:  200g cá ngừ  30g bông cải xanh  50g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)  20g măng tây  30g rượu vang đỏ  10g cà chua bi  Muối, tiêu, đường, dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu, dầu ô-liu cho thấm. Ớt chuông...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá ngừ đút lò xốt rượu vang

  1. Cá ngừ đút lò xốt rượu vang Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Thưởng thức món ăn thanh ngọt từ rau củ, thơm lừng hương cá nướng bên ly cooktail nồng nàn luôn mang lại những cảm hứng tuyệt vời trong ẩm thực phương Tây. Nguyên liệu:  200g cá ngừ  30g bông cải xanh  50g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)  20g măng tây  30g rượu vang đỏ  10g cà chua bi  Muối, tiêu, đường, dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu, dầu ô-liu cho thấm. Ớt chuông rửa sạch, lạng bỏ hạt, cắt hạt lựu. Cà chua bi rửa sạch, cắt hạt lựu. Bông cải rửa sạch, tách nhỏ vừa ăn. Măng tây rửa sạch, để ráo. Chần sơ bông cải và măng tây.
  2. 2 Cho bông cải, măng tây, cá ngừ đã ướp vào lò nướng chín. Làm nóng dầu, cho ớt chuông và cà chua bi vào xào sơ, nêm muối tiêu vừa ăn. 3 Nấu sôi rượu đỏ với ít đường, nêm muối tiêu cho vừa ăn. Nấu đến khi rượu hơi khô đặc lại để làm nước xốt là được. Cho cá, bông cải và măng tây ra đĩa, cho ớt và cà xào bên cạnh. Rưới nước xốt rượu vang lên trên, dùng nóng. Mách nhỏ: Khi nấu nước xốt rượu vang nên nấu lửa riu nhỏ, tránh để rượu sôi quá sẽ bị đắng, mất vị ngon tự nhiên của nước xốt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2