intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món ăn ngon bổ từ đậu phụ

Chia sẻ: NN Nghia | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

145
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy cùng tham khảo một số cách kết hợp đậu phụ với một số loại thực phẩm khác trong chế biến để tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món ăn ngon bổ từ đậu phụ

  1. Các món ăn ngon bổ từ đậu phụ Hãy cùng tham khảo một số cách kết hợp đậu phụ với m ột s ố lo ại th ực phẩm khác trong ch ế biến để tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đậu phụ thịt 1. và Đậu tương được coi là loại “thịt thực vật” và giàu protein nhất trong các lo ại th ực ph ẩm có nguồn gốc từ động vật nhưng khi chế biến thành đậu phụ, hàm lượng protein cũng m ất đi khá nhiều, thành phần amino axit, đơn vị cấu trúc cơ bản tạo thành protein b ị phá v ỡ. Do đó, nên chế biến đậu phụ với loại thực phẩm có giầu protein như các lo ại th ịt đ ể tăng c ường lượng cơ thể. protein cho Đậu phụ trứng 2. và Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu canxi c ủa c ơ th ể. Đ ậu ph ụ ch ứa nhiều canxi và việc thêm lòng đỏ trứng vào món đậu phụ giúp cho vi ệc b ổ sung can-xi cho c ơ thể trở hiệu quả hơn. nên Đậu phụ biển 3. và rong bổ lượng I-ốt cơ thể. Món ăn này giúp sung hàm cho Đậu phụ có chứa nhiều chất saponin, có tác dụng rất tốt trong vi ệc ngăn ch ặn quá trình ôxy hóa chất béo, gây ra bệnh xơ vữa động m ạch. Nhưng chính ch ất saponin này l ại ngăn c ản việc hấp thu I-ốt, lâu ngày có thể dẫn tới việc cơ thể thiếu I-ốt.
  2. Chế biến kết hợp đậu phụ với một số thực phẩm khác như rong biển, tảo bi ển ho ặc các loại hải sản sẽ đảm bảo việc bổ sung lượng I-ốt cần thiết cho c ơ thể. Đậu phụ nấm 4. và Đậu tương rất giàu dinh dưỡng và chất xơ nhưng trong quá trình ch ế bi ến đ ậu t ương thành đậu phụ, lượng chất xơ này bị mất đi rất nhiều. Do vậy, ăn đậu ph ụ th ường xuyên cũng có thể gây táo bón. Các loại nấm và rau quả rất giàu chất xơ nên việc chế bi ến đậu ph ụ cùng các lo ại n ấm và rau quả sẽ tạo thành món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, n ấm còn có tác d ụng tăng s ức đề kháng, dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch, làm hạ huyết áp, ức chế sự phát tri ển c ủa tế thư… bào ung Cũng cần lưu ý rằng một số loại rau như: rau bina, rau dền, và các lo ại rau có lá màu xanh đậm thường chứa hàm lượng axit oxalic cao nên khi chế biến cùng đậu phụ cần luộc qua để hạn chế ảnh hưởng tới sự hấp thu can-xi của cơ thể.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2