intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 2)

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

96
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 2) Parentslink tiếp tục giới thiệu một số món canh có tác dụng giúp bé cai sữa. 1. Canh rau thịt Nguyên liệu: Lát mỏng thịt chân giò lợn: 30g Khoai tây: 30g Cà rốt: 20g Ngưu bàng: 10g Hành xanh: 4 – 5 cm, canh nguyên chất: 1 cốc, gia vị: 4g. Cách làm: Lát mỏng thịt chân giò thái thành cỡ để ăn, khoảng 5 cm. Khoai tây và cà rốt thái miếng nhỏ, ngưu bàng, cho canh nguyên chất vào nồi, nấu chín, thêm thịt lợn, hớt hết bọt, cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 2)

  1. Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 2) Parentslink tiếp tục giới thiệu một số món canh có tác dụng giúp bé cai sữa. 1. Canh rau thịt Nguyên liệu: Lát mỏng thịt chân giò lợn: 30g Khoai tây: 30g Cà rốt: 20g Ngưu bàng: 10g Hành xanh: 4 – 5 cm, canh nguyên chất: 1 cốc, gia vị: 4g. Cách làm: Lát mỏng thịt chân giò thái thành cỡ để ăn, khoảng 5 cm. Khoai tây và cà rốt thái miếng nhỏ, ngưu bàng, cho canh nguyên chất vào nồi, nấu chín, thêm thịt lợn, hớt hết bọt, cho tiếp hành, gia vị, sôi thì tắt lửa là được. 2. Canh lòng đỏ trứng Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng: ¼ chiếc Bột mì: 5g Canh thịt: 15g Bột pho mát: 2g Cách làm: Nghiền vụn lòng đỏ trứng gà. Cho bột bánh mỳ vào nồi đun nhỏ lửa đến khi có màu vàng nâu nhạt. Thêm canh thịt và bột pho mát vào nấu. Thêm lòng đỏ trứng vào đảo đều. 3. Canh chân giò – bí đao
  2. Nguyên liệu: Bí đao: 300g Chân giò lợn: 300g Mỡ lợn, muối, bột bắp, hành vừa đủ. Cách làm: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái miếng dài 5cm x 3cm. Chân giò rửa sạch, thái nhỏ, hành cũng rửa sạch thái nhỏ, cho ít nước vào bột hòa nhuyễn. Cho ít mỡ lợn vào phi thơm hành, cho bí đoa vào xào chín, nêm muối cho nước đậy vung lại. Chờ bí đao chín nhừ, cho thịt chân giò vào nấu sôi lên, cho nước bột vào đảo đều, sôi lại là được. 4. Canh rau thịt gà Nguyên liệu: Bột thịt gà: 4g Hành tây thái vụn: 4g Nước dùng gà vừa đủ. Cách làm: Nghiền vụn bột thịt gà. Cho thịt gà, hành tây vụn vào nồi. Đồng thời thêm nước dùng gà đun đến khi sánh thì thôi. 5. Canh thịt nấu khoai Nguyên liệu: Thịt đùi lợn thái mỏng: 30g Khoai lang: 30g
  3. Cà rốt: 20g Nước dùng, hành lá. Cách làm: Thịt đùi lợn thái miếng nhỏ, khoai lang, cà rốt thái miếng nhỏ, hành thái nhỏ. Cho khoai lang, cà rốt và nước dùng vào nồi nấu, lại cho thịt lợn vào, hớt bỏ bọt, cho hành và gia vị vào đun sôi là được. 6. Canh thịt váng đậu Nguyên liệu: Váng đậu nghiền vụn: 8g Khoai tây nghiền vụn: 5g Cà rốt nghiền vụn: 4g Canh thịt vừa đủ. Cách làm: Nghiền vụn váng đậu. Nấu nhừ khoai tây, cà rốt sau đó nghiền vụn. Cho váng đậu và khoai tây, cà rốt vào nồi. Thêm canh thịt, đợi đến khi nhuyễn thì đun nhỏ lửa đến khi sánh là được. 7. Canh chua dứa Nguyên liệu: Cà chua, dứa: mỗi thứ 30g Cá nạc: 10g Giá: 10g Dầu ăn, rau thơm,hành, nước mắm, muối. Cách làm: Cà chua thái nhỏ, giá rửa sạch, dứa băm nhỏ.Cá ướp hành, nước mắm. Rau thơm cắt nhỏ. Xào dứa với chút muối, đường, thêm chút nước nấu sôi. Sau đó cho cá, cà chua, giá vào náu chín, nêm vừa ăn. Khi chín cho rau thơm vào nhấc xuống là được. Món ăn cho trẻ 80 kilo calo/1 bát. 8. Canh sữa bò Nguyên liệu: Xì dầu trắng: 8g Sữa bò: 5g Canh thịt: 10g Cách làm: Cho xì dầu trắng và canh thịt vào nồi, đảo đều, đun nhỏ lửa. Đến khi sôi thì thêm sữa bò, tắt bếp. 9. Canh thịt bò nấu nước quýt Nguyên liệu: Thịt bò: 10g Khoai tây: 5g
  4. Cà rốt: 4g Nước quýt: 8g Nước tương: 5g Nước canh thịt, hành, mùi tàu vừa đủ. Cách làm: Khoai tây luộc chín, thái nhỏ, cà rốt thái nhuyễn. Cho khoai tây, thịt bò, cà rốt vào nồi nước canh thịt nấu mềm, cho nước tương và nước quýt vào quấy đều. Hành, mùi tàu thái nhỏ rắc vào nồi canh. 10. Canh khoai tây cà rốt Nguyên liệu: Cà rốt xào nát: 2g Khoai tây thái vụn: 5g Bơ: 1g Canh thịt vừa đủ. Cách làm: Cho bơ vào nồi đun tan chảy. Cho cà rốt xát vụn vào nồi bơ đảo đều. Luộc khoai tây, nghiền nát, cho vào nồi bơ và cà rốt. Thêm canh thịt đun cho sánh. 11. Canh cá Nguyên liệu: Cá nhỏ: ½ con Đậu phụ nghiền: 5g
  5. Nước canh hải sản, sữa đậu nành vừa đủ. Cách làm: Làm sạch cá, bỏ xương, vảy, da, nghiền nát, trộn đều với đậu phụ nghiền nhuyễn thành viên nhỏ, sau đó cho và nồi hấp chín. Nấu sôi nước canh cho sữa đậu nành vào, cuối cùng cho cá viên đã hấp vào nồi canh nấu chín. 12. Canh cua Nguyên liệu: Thịt cua hộp: 5g Lòng trắng trứng: 1/3 quả Rau chân vịt: ½ cây Nước luộc thịt, muối vừa đủ. Cách làm: Thịt cua thái nhỏ, lòng trắng trứng đánh cho nổi bọt. Cho nước luộc thịt vào nồi nấu sôi, nêm ít muối. Cho thịt cua vào đun nhỏ lửa, lại cho lòng trắng trứng vào khuấy nhẹ Cho thịt cua và lòng trắng trứng quyện vào nhau, rắc rau chân vịt thái nhỏ vào là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2