intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách dễ dàng làm thịt hun khói

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

65
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này trong tủ lạnh, mỗi khi có khách đến nhà chỉ việc thái ra làm món nhậu rất tiện và ngon! Các bước thực hiện: 1 Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội. .Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay. 2 Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé! 3 Dùng giấy bạc lót...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách dễ dàng làm thịt hun khói

  1. Cách dễ dàng làm thịt hun khói Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 25 phút Món này trong tủ lạnh, mỗi khi có khách đến nhà chỉ việc thái ra làm món nhậu rất tiện và ngon! Nguyên liệu:  500g thịt chân giò, chọn phần bắp  2 thìa canh xì dầu  2 thìa cà phê muối hạt  1 bát con gạo  ½ bát con đường  ½ bát con chè mạn Các bước thực hiện: 1 Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.
  2. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay. 2 Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé! 3 Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè. Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra. 4 Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên. Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếngthịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2