Cách làm bánh nếp nhân tôm thịt ngon hấp dẫn<br />
mùa đông<br />
<br />
Bánh nếp nhân tôm nhân thịt là món điểm tâm ngon mà được rất nhiều người yêu thích vì<br />
thơm ngon mềm dèo mà hương thơm đặc biệt hấp dẫn. Sau đây là cách làm món bánh nếp<br />
nhân tôm thịt ngon hấp dẫn mùa đông đông nhé<br />
<br />
Bánh tôm nhân thịt cần những nguyên liệu :<br />
<br />
Bột nếp: 200g<br />
Tôm: 100g<br />
Thịt xay: 150 g<br />
Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái<br />
Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nếp tôm nhân thịt<br />
<br />
Cách làm bánh nếp tôm nhân thịt :<br />
<br />
Bước 1 : Tôm mua về rửa sạch bóc vỏ cắt nhỏ, nấm mèo đem rửa xong ngâm nở ra thì đem<br />
thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ , hành khô băm nhỏ<br />
Bước 2 : Cho bột nếp vào bát ô tô to . Cho nước ấm vào bột nếp nhào mịn để bột khoảng 20<br />
phút<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho hành khô vào phi thơm, xong cho tôm thịt và nầm mèo vào<br />
xào chín ,nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho vừa miệng.<br />
Cuối cùng cho ít hành hoa vào, tắt bếp cho tôm thịt ra bát.<br />
Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm<br />
như vậy cho hết phần nguyên liệu.<br />
Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi.<br />
<br />
Lá chuối cắt thành các miếng tròn nhỏ để đựng bánh. Thoa một ít dầu ăn lên các lá chuôi để<br />
chống dính. Sau đó đặt bánh lên lá, xếp bánh vào xửng hấp đến khi bánh chín hẳn.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 6: Xếp bánh nếp nhân tôm thịt lên đĩa, chấm kèm với mắm chua ngọt như vậy là bạn<br />
đã có được món ăn ngon mùa đông dễ làm cho gia đình mình rồi<br />
Bánh nếp tôm nhân thịt món ăn ngon hâp dẫn cho gia đình bạn<br />
<br />
Chỉ cần những bước đơn giản như vây bạn đã có được món điểm tâm ngon cho gia đình<br />
hàng ngày rồi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn ngày tết để chuẩn bị cho ngày<br />
tết gia đình mình nhé<br />