intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

Chia sẻ: Linhda Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

170
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh xèo Hàn Quốc ăn rất giòn, có mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, làm cho người ăn có cảm giác đặc biệt. Với các bước hướng dẫn cụ thể được trình bày bên dưới bài viết "Cách làm bánh xèo Hàn Quốc", bạn sẽ có thể tự làm cho mình món bánh xèo Hàn Quốc vô cùng ngon miệng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

  1. Cách làm bánh xèo Hàn Quốc
  2. Bánh xèo Hàn Quốc ăn rất giòn, có mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, làm cho người ăn có cảm giác đặc biệt. Với các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm cho mình món bánh xèo Hàn Quốc vô cùng ngon miệng. Nguyên liệu chuẩn bị Bột bánh: - 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng. - Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g.
  3. - 150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm. Nước chấm: - 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ. Cách làm Bước 1: Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội. Bước 2:
  4. Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt. Bước 3: Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước. Bước 4:
  5. Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều. Bước 5: Đánh tan trứng, để riêng. Bước 6:
  6. Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm. Bước 7: Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều. Bước 8:
  7. Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi. Bước 9: Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản. Bước 10:
  8. Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa. Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương. Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.
  9. Chúc bạn ngon miệng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2