intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm mứt gừng siêu nhanh và ngon

Chia sẻ: Le Nhu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

105
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hướng dẫn bạn các cách làm mứt gừng siêu nhanh chỉ với những bước đơn giản. Đây là một trong số những món ăn rất phổ biến trong ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm mứt gừng siêu nhanh và ngon

  1. Cách làm mứt gừng siêu nhanh, siêu đơn giản Mứt gừng là một trong số những món ăn rất phổ biến trong ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Để làm mứt gừng không khó, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay một món quà hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà và mời khách trong ngày Tết rồi. Nguyên liệu 500g gừng 800g đường 1 lít nước 200g chocolate đen Một chút muối Bước 1: Bạn gọt vỏ gừng rồi rửa thật sạch với nước.
  2. Bước 2: Bạn thái gừng thành từng lát mỏng. Bước 3: Bạn cho gừng vào nồi, thêm nước nóng xâm xấp rồi đun cho gừng trắng và bớt cay. Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì bạn vớt gừng ra và để ráo nước.
  3. Bước 5: Bạn tiếp tục cho gừng vào nồi, thêm đường và nước. Bạn đun gừng đến khi đường tan hết, nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp và để gừng trong nồi trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bước 6: Sau đó, bạn dùng chiếc thìa lỗ, đặt vào một chiếc bát lớn và đổ gừng vào đó để lọc riêng lấy gừng. Còn nước gừng bạn có thể để dành làm siro. Bước 7: Bạn trộn gừng với đường, sau đó, cho gừng vào chiếc thìa lỗ và lắc nhẹ để lọc bớt lượng đường dư thừa.
  4. Để mứt gừng khô và giòn hơn, bạn hãy cho gừng lên bếp và hong với lửa ấm. Để món mứt gừng thêm phần mới lạ, bạn hãy nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy. Nhất định bạn sẽ thích thú với biến tấu mới lạ này. Còn phần siro gừng, bạn đừng bỏ đi nhé, hãy cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng để chế biến các món cocktails, soda hay nước trái cây có hương vị của gừng. Cách làm mứt gừng thật đơn giản đúng không? Với cách làm mới lạ này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và gừng cũng không bị quá ngọt. Mứt gừng không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!
  5. Cách làm mứt gừng dẻo Nguyên liệu: - 200 g gừng củ, 200 g đường cát. - 1/2 trái thơm (dứa) chín, 1/2 vỏ chanh hoặc vỏ quất (tắc) thái nhỏ. Cách chế biến: - Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. - Trụng gần sơ qua với nước sôi rồi để nguội.
  6. - Dứa thái sợi nhỏ. Vỏ quất hoặc vỏ chanh ngâm muối trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra vắt khô. - Đặt chảo lên bếp xào dứa ra nước, rồi cho gừng vào xào đều. - Cho tiếp 200 g đường cát vào sên nhỏ lửa với vỏ quất hoặc chanh. Để nhỏ lửa đến lúc rút nước lại, tắt bếp rồi để nguội.
  7. - Mứt gừng dùng làm món nhâm nhi trong những ngày Tết rất thích hợp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2