YOMEDIA
Cách phát hiện thịt nhiễm giun, sán
Chia sẻ: Nguyễn Hà Linh Linh
| Ngày:
| Loại File: PDF
| Số trang:1
48
lượt xem
2
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Hiện nay có nhiều loại thực phẩm ôi thiu, thịt nhiễm giun sán bị người bán “làm hàng” bằng những chất phụ gia.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Cách phát hiện thịt nhiễm giun, sán
- Cách phát hiện thịt nhiễm giun, sán
Hiện nay có nhiều loại thực phẩm ôi thiu, thịt nhiễm giun sán bị người bán “làm
hàng” bằng những chất phụ gia.
Xin chuyên mục tư vấn để tránh loại thịt bệnh này. Hà Thị Liên (Hà Nội) Khi mua
thịt lợn, bò, bạn không nên chỉ nhìn bằng mắt mà phải sờ bằng tay để cảm nhận.
Lưu ý miếng thịt phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Thịt gà
phải có da kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc. Nếu là gà “toi” sẽ có thịt màu
xạm hơn do máu vẫn còn đọng trong thịt.
Để nhận biết thịt có nhiễm giun, sán hay không thì nên cắt thịt theo thớ dọc rồi tìm
dọc theo thớ thịt. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim tức là thịt
nhiễm giun xoắn. Nếu có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu
trắng hoặc màu vàng xám nằm song song với thớ thịt thì miếng thịt này đã bị
nhiễm sán.
Những loại thịt đã bị nhiễm giun, sán, bạn nên bỏ để tránh sinh bệnh tật. Chuyên
gia tư vấn Kim Mai
Nguồn: giadinh.net.vn
1/1
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...