intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh măng nấu rối

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

65
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Măng khô ngâm và tước sợi. Mực khô ngâm mềm, bỏ màng, xắt chân hương. Thịt gà chặt miếng, ướp với ít hạt nêm. Xào gà với hành tím, cho măng vào, nêm nước mắm, hạt nêm, xào lửa vừa cho măng và gà thấm và săn. 2 Đổ nước dùng gà vào nồi măng, đun sôi, um nhỏ lửa. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím còn lại, cho mực khô vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu vừa miệng, xào nỏ lửa nêm ít đường. Trứng tráng thật mỏng, xắt sợi. Xếp măng, gà, mực, trứng vào tô, chan...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh măng nấu rối

  1. Canh măng nấu rối Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Ngoài thịt heo, gà, nhan, vịt... với người dân làng Bát Tràng (Hà Nội) măng còn được nấu với mực khô trong mỗi dịp
  2. lễ, Tết của làng cổ nổi tiếng về nghề gốm này. Nguyên liệu: Thịt gà (phần đùi hoặc cánh) 200g • Măng vầu 50g • Mực khô 50g • Rượu trắng 20g • Hành tím 3 nhánh • Gừng đập dập 1 nhánh • Trứng gà, nước dùng gà • Hành lá, ngò gai (mùi tàu) • Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường • Các bước thực hiện: 1 Măng khô ngâm và tước sợi. Mực khô ngâm mềm, bỏ màng, xắt chân hương.
  3. Thịt gà chặt miếng, ướp với ít hạt nêm. Xào gà với hành tím, cho măng vào, nêm nước mắm, hạt nêm, xào lửa vừa cho măng và gà thấm và săn. 2 Đổ nước dùng gà vào nồi măng, đun sôi, um nhỏ lửa. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím còn lại, cho mực khô vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu vừa miệng, xào nỏ lửa nêm ít đường.
  4. Trứng tráng thật mỏng, xắt sợi. Xếp măng, gà, mực, trứng vào tô, chan nước dùng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2