intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chả giò hải sản chua cay

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

72
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu món Chả giò hải sản chua cay Nguyên liệu: - Bánh tráng khoảng 30 cái, 15 hay 18 cm đường kính - Thịt cua: 200 g - Tôm tươi: 200 g - Mực 100g - Miến: 100 g - Dừa nạo: 30 g - 2 trứng gà

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả giò hải sản chua cay

  1. Chả giò hải sản chua cay
  2. Nguyên liệu: - Bánh tráng khoảng 30 cái, 15 hay 18 cm đường kính - Thịt cua: 200 g - Tôm tươi: 200 g - Mực 100g - Miến: 100 g - Dừa nạo: 30 g - 2 trứng gà - Thịt nạc vai: 200 g - Mộc nhĩ ( hay nấm mèo ) + nấm hương, rau sống
  3. - Cà rốt, hành hoa, rau sống - Dấm, ớt, tỏi hạt tiêu, dầu rán - 1 muỗng cà phê bột saté Thực hiện: Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, cắt nhỏ. Thịt cua ngâm cho tan đá rồi nhặt hết sạn cứng. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ. Mực rửa sạch , bằm nhỏ Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Hành hoa nhặt sạch rễ và lá thái nhỏ. Thịt heo bằm nhỏ. Trộn thịt cua, tôm, thịt lợn, mộc
  4. nhĩ, nấm hương, hành, miến, cà rốt, dừa nạo và 2 lòng trứng cho thật đều. Bánh tráng nhúng nước ấm cho mau mếm, cho một chút nhân vào rồi cuộn tròn lại sao cho nhân không hở ra ngoài. Khi dầu nóng , nhưng đùng để dầu nóng quá thì bỏ chả giò vào chiên: (Chú ý để cho nhỏ lửa trở thật đều để chả gió không cháy mà vẫn vàng đều). Rau sống rửa sạch, Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt tách bỏ hạt thái mỏng. Pha một muỗng canh đường vào 1/3 bát nước lọc đun sôi,
  5. rồi cho tiếp vào đó 3 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh nước nắm ớt, hạt tiêu, để làm nước chấm. Hay dùng với nước chấm chua ngọt pha chút tương ớt cay, thì cũng rất ngon
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2