intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chả giò hàu sữa thơm ngon giòn rụm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

92
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chả giò hàu sữa thơm ngon giòn rụm Đây là một trong những món đặc sản ở các nhà hàng Vũng Tàu, mang đậm mùi vị đặc trưng của biển. Món này cực nhất khâu rửa hàu, phải ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ mắt nhỏ quậy nhẹ nhàng trong nước, xả nước cho đến khi nào sờ tay thấy không còn dính cát hoặc mảnh vụn của vỏ hàu. Nhưng bù lại, khi chế biến xong ăn thật thơm ngon, giòn rụm Nguyên liệu: - 300gr hàu sữa đã làm sạch. (Nếu không có hàu sữa thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả giò hàu sữa thơm ngon giòn rụm

  1. Chả giò hàu sữa thơm ngon giòn rụm Đây là một trong những món đặc sản ở các nhà hàng Vũng Tàu, mang đậm mùi vị đặc trưng của biển. Món này cực nhất khâu rửa hàu, phải ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ mắt nhỏ quậy nhẹ nh àng trong nước, xả nước cho đến khi n ào sờ tay thấy không còn dính cát hoặc mảnh vụn của vỏ h àu. Nhưng bù lại, khi chế biến xong ăn thật thơm ngon, giòn rụm Nguyên liệu: - 300gr hàu sữa đ ã làm sạch. (Nếu không có h àu sữa thì thay bằng hàu nuôi cũng đ ược) - 50 gr ho ặc 1/2 củ khoai lang ruột vàng. - 100 gr khoai môn cao (khoai môn sáp.) - 1 muỗng cà phê hạt n êm - 1 tai nấm mèo - 1 cây hành lá.
  2. - 2 củ hành khô tím - Bánh tráng dùng để cuốn chả giò. - Nước chanh pha lo ãng. Cách làm: - Ướp hàu với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho thấm - Nấm m èo ngâm nước cho nở
  3. - Khoai lang và khoai môn cao thái sợi nhỏ. - Hành lá, hành tím, nấm m èo cắt nhỏ. - Trộn lẫn hàu với hành lá, hành tím, nấm m èo. - Làm ẩm bánh tráng bằng nước chanh (như vậy khi chiên chả giò sẽ giòn hơn), để 1 lớp khoai rồi 1 lớp h àu, đến 1 lớp khoai sao cho h àu ở giữa 2 lớp khoai (khi chiên hàu sẽ không b ị rơi ra ngoài), cuộn tròn lại. - Cuốn xong chả giò, đ ể chảo cho dầu ăn vào, khi d ầu nóng, cho chả giò vào chiên, trở đ ều 2 mặt chả giò, chiên lửa thật nhỏ.
  4. Khi chả giò vàng đều, vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi sắp ra đĩa, món n ày ăn kèm với bún, rau sống, pha nước mắm tỏi ớt chấm. Ho ặc chấm chả giò với tương xí muội, uống bia, rượu vang rất tuyệt Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2