intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chè củ sắn dẻo thơm lạ lạ hấp dẫn

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

64
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bát chè nóng với những viên củ sắn dai, pha lẫn mùi thơm của lá nếp, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt trân châu dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn. Nguyên liệu: 1 1 2 1/4 Một 1 Lạc Một 200ml nước cốt dừa ít thìa canh hạt bó thìa bát con ít trân rang dừa bào châu nhỏ (bột củ lá canh đường sắn nếp khoảng (lá bột cát 300g dứa) nếp trắng muối báng) vàng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chè củ sắn dẻo thơm lạ lạ hấp dẫn

  1. Chè củ sắn dẻo thơm lạ lạ hấp dẫn
  2. Bát chè nóng với những viên củ sắn dai, pha lẫn mùi thơm của lá nếp, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt trân châu dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn. Nguyên liệu: 1 củ sắn khoảng 300g 1 bó lá nếp (lá dứa) 2 thìa canh bột nếp 1/4 bát con đường cát trắng Một ít muối 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (bột báng) Lạc rang vàng Một ít dừa bào sợi 200ml nước cốt dừa Các bước thực hiện:
  3. 1. Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. 2. Ngâm hạt trân châu nhỏ vào bát nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. 3. Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó dùng đồ bào, bào sắn thật mịn, dùng tay vắt ráo nước. 4. Trộn lẫn nước cốt lá nếp, một nửa phần đường, muối và bột nếp vào âu củ sắn. Trộn đều hỗn hợp củ sắn và vo thành từng viên tròn đều nhau. 5. Cho nước cốt dừa, thêm một ít nước lọc và nửa phần đường còn lại vào đun sôi. Tiếp theo cho những viên củ sắn và hạt trân châu vào nồi đun cùng, đun đến khi những hạt trân châu nổi trong và củ sắn chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm vani, tắt bếp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2