intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

CHỦ ĐỀ : MÁY CẮT LÁT DẠNG DAO TRỤ

Chia sẻ: Bui Kim Su | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

420
lượt xem
84
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tùy theo yêu cầu của sản phẩm mà ta sử dụng máy dùng để cắt thực phẩm dạng rau, củ, quả thành các miếng mỏng, hình trụ, hình hộp chữ nhật hay dạng sợi mỏng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHỦ ĐỀ : MÁY CẮT LÁT DẠNG DAO TRỤ

  1. Chủ đề: GVHD: NGUYỄN VĂN TRÁNG Danh sách nhóm; 1. PHẠM VĂN SÁNG 2. BÙI KIM SỰ 3. LÊ NGỌC SỬ 4. NGUYỄN THỊ TUYẾT SƯƠNG
  2. MÁY CẮT LÁT DẠNG DAO TRỤ MÁY CẮT LÁT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG MỎNG MÁY CẮT LÁT DẠNG SỢI MỎNG MÁY CẮT LÁT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG HÌNH HỘP CHỮ NHẬT MÁY CẮT LÁT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG HÌNH TRỤ
  3. I. CÔNG DỤNG. CÔNG Tùy theo yêu cầu của sản phẩm mà ta sử 1. dụng máy dùng để cắt thực phẩm dạng rau, củ, quả thành các miếng mỏng, hình trụ, hình hộp chữ nhật hay dạng sợi mỏng.
  4. Các sản phẩm được cắt lát:
  5. II. MÁY CẮT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG MỎNG. 1. Cấu tạo
  6. 2. Nguyên tắc hoạt động Thực phẩm được chuyển qua các bề mặt dao trụ cố định trên máy. Thực phẩm được cắt thành các lát mỏng. chiều dày của miếng này phụ thuộc vào khe hở của dao trụ và thành máy. Các thanh sẽ đẩy thực phẩm chuyển động tròn qua các lưỡi dao cố định khi đó thực phẩm sẽ bị cắt thành lát mỏng.
  7. III. MÁY CẮT LÁT DẠNG SỢI MỎNG 1. Cấu tạo Máy cắt nguyên liệu dạng sợi mỏng có cấu tạo cũng giống cấu tạo của máy cắt lát thành các miếng mỏng. Nhưng khác ở chỗ là lưỡi dao có các lỗ tạo hình cho miếng cắt.
  8. 2. Nguyên lý hoạt động. Máy cắt lát nguyền liệu thành dạng sợi mỏng cấu tạo máy cắt lát thành các miếng mỏng nhưng cấu tạo của lỗ dao có các lỗ tạo hình cho miếng cắt. Thực phẩm cũng được các thanh đẩy đẩy qua các lưỡi dao và thực phẩm được cắt thành sợi mỏng, nhỏ. Các sản phẩm của máy: khoai tây, nấm, cải bắp, rau diếp, hành tây, cà rốt
  9. IV. MÁY CẮT LÁT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG HÌNH HỘP CHỮ NHẬT 1. cấu tạo.
  10. 2. Nguyên lý hoạt động. Thực phẩm sẽ chuyển động quay tròn theo ống trụ bằng các thanh đẩy. Đầu tiên thực phẩm được cắt thành lát mỏng sau đó nó sẽ được cắt tiếp một lần nữa thành các lát mỏng dài thông qua một hệ lưỡi dao đĩa lắp đồng trục, tiếp theo thực phẩm sẽ cắt thành các miếng có kích thước nhỏ hơn nhờ vào 1 dao ống trụ quay. Như vậy máy thực hiện quá trình cắt ba lần và thực phẩm được cắt nhỏ hơn.
  11. v. MÁY CẮT LÁT NGUYÊN LIỆU DẠNG MIẾNG HÌNH TRỤ 1. cấu tạo.
  12. 2. Nguyên lý hoạt động Để thực hiện quá trình cắt thực phẩm thành các miếng hình trụ, người ta cắt lát thực phẩm thành miếng mỏng, sau đó tiếp tục cắt thành miếng trụ. Vì thế trong máy cắt dạng lát dạng này ngoài lưỡi dao thẳng đặt cố định trên thành của ống trụ chuyển động ngược chiều. Trên ống trụ này, người ta lắp đặt các tấm dao phẳng đặt chéo một góc. Lưỡi dao cố định cắt lát thực phẩm ra làm các miếng mỏng sau đó, ống trụ có lắp các lưỡi dao sẽ cắt thực phẩm thành các đoạn có tiết diện hình trụ. Muốn tạo hình dạng thẩm mỹ cho sản phẩm, người ta chế tạo dao lưỡi thẳng theo các hình gợn sóng theo ý muốn.
  13. VI. Ưu nhược điểm 1. Ưu điểm giá thành sử dụng thấp. cấu tạo đơn giản, hoạt động đơn giản hiệu suất cao. Dễ vệ sinh Điều chỉnh thuận tiện mặt cắt 2. Nhược điểm: chỉ cắt được các loại rau củ quả. Các loại nguyên liệu khác có tính dai thì khó cắt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2