intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Nguyễn Du

Chia sẻ: Vương Nguyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

148
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Nguyễn Du dưới đây để hệ thống và củng cố tốt kiến thức về môn công nghệ, rèn luyện khả năng giải đề các em nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Nguyễn Du

Họ và tên:...................................Lớp 6/.... KIỂM TRA MỘT TIẾT<br /> MÔN CÔNG NGHỆ<br /> Điểm<br /> Lời phê của giáo viên<br /> <br /> I. Trắc nghiệm (3,0đ):<br /> A.Khoanh tròn vào chỉ một chữ cái trước phương án trả lời mà em cho là đúng nhất:<br /> Câu 1: Nguyên liệu thường dùng để chế biến món ăn không sử dụng nhiệt là:<br /> A. Các loại cá và hải sản<br /> C. Các loại rau, củ quả<br /> B. Các loại thịt gia súc, gia cầm<br /> D. Các loại hạt đậu, đỗ<br /> Câu 2: Không ăn bữa sáng là:<br /> A. Có hại cho sức khoẻ.<br /> C. Tiết kiệm thời gian<br /> B. Thói quen tốt<br /> D. Góp phần giảm cân<br /> Câu 3: Thiếu chất đạm cơ thể sẽ:<br /> A. Mắc bệnh béo phì<br /> C. Mắc bệnh suy dinh dưỡng<br /> B. Dễ bị đói, mệt<br /> D. Cả 3 ý trên<br /> Câu 4: Vitamin D có tác dụng:<br /> A. Bổ mắt, ngăn ngừa khô mắt.<br /> B. Làm chắc răng, cứng xương.<br /> C. Tăng sức đề kháng.<br /> D. Cung cấp năng lượng.<br /> Câu 5: Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là:<br /> A. Gạo, khoai.<br /> B. Thịt, cá.<br /> C. Đường, muối.<br /> D. Rau, quả<br /> Câu 6: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cá:<br /> A. Rau muống<br /> B. Đậu phụ<br /> C. Khoai lang<br /> D. Ngô<br /> Câu 7:Vitamin……………..........................................dễ tan trong chất béo.<br /> Câu 8: Vitamin……………..............................................dễ tan trong nước .<br /> B.Hãy lựa chọn các chữ cái ở cột B để điền vào mỗi câu ở cột A cho là thích hợp:<br /> A<br /> B<br /> 1. Không dùng các thực phẩm có chất A. ăn sống(rau, quả) với thực phẩm cần nấu<br /> độc như …………<br /> chín(thịt, cá).<br /> 2. Tránh để lẫn lộn thực phẩm .............. B. sơ chế thực phẩm, chế biến món ăn, trình<br /> 3. Muốn có bữa ăn hợp lí phải biết tổ bày món ăn.<br /> chức thực hiện theo quy trình ............<br /> C. xây dựng thực đơn, chọn thực phẩm phù<br /> 4. Chế biến món ăn được tiến hành qua hợp theo thực đơn, chế biến món ăn, bày bàn<br /> các khâu ................<br /> và thu dọn.<br /> D. cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...<br /> E. đóng hộp với thực phẩm cần nấu.<br /> Trả Lời: 1.............,2..................,3...............,4......................<br /> II. Tự luận (7,0đ)<br /> Câu 1(2,0đ):Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Cho biết sự<br /> khác nhau giữa rang và rán.<br /> Câu 2(2,0đ): Tại sao cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn ?<br /> Câu 3 (2,0đ):An toàn thực phẩm là gì ?Nêu một số triệu chứng của người bị ngộ độc thực<br /> phẩm và biện pháp phòng tránh ?<br /> Câu 4: (1,0đ Hãy xây dựng thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật hoặc bữa ăn hàng ngày của em.<br /> BÀI LÀM<br /> .........................................................................................................................................................<br /> .................................................................................................................................................<br /> <br /> HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM<br /> <br /> Đáp án<br /> I. TRẮC NGHIỆM:<br /> 1C 2A 3D 4B 5C 6b 7 A, D, E, K<br /> <br /> Điểm<br /> 8. C, nhóm B và PP<br /> <br /> a.D b.A cC dB<br /> II.TỰ LUẬN<br /> Câu 1(3đ):<br /> Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo<br /> -Khác nhau:<br /> + Xào là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc<br /> dầu vừa phải.<br /> + Rán là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều ,<br /> đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.<br /> <br /> (Mỗi<br /> <br /> ý<br /> <br /> đúng<br /> 0,25<br /> điểm)<br /> <br /> 1đ<br /> <br /> 1đ<br /> 1đ<br /> <br /> Câu 2(2,0đ):<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Câu 3 (2đ):-<br /> <br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 1,0<br /> <br /> 1,0<br /> Câu 1 :<br /> - Đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như C, nhóm B, và PP<br /> 1đ<br /> - Rán lâu sẽ mất nhiều vitamnin nhất là các vitamin tan trong chất béo như A, D, E,K<br /> Câu 2 :<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2