intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi & đáp án lý thuyết Hướng dẫn du lịch năm 2012 (Mã đề LT3)

Chia sẻ: Vang Vang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

80
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi lý thuyết Hướng dẫn du lịch năm 2012 (Mã đề LT3) sau đây có nội dung đề gồm 4 câu hỏi với hình thức thi viết và thời gian làm bài trong vòng 150 phút. Ngoài ra tài liệu này còn kèm theo đáp án hướng dẫn giúp các bạn dễ dàng kiểm tra so sánh kết quả được chính xác hơn. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với đề thi nghề này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi & đáp án lý thuyết Hướng dẫn du lịch năm 2012 (Mã đề LT3)

  1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 3 (2009 – 2012) NGHỀ: HƯỚNG DẪN DU LỊCH MÔN THI: LÝ THUYẾT NGHỀ Mã đề thi: HDDL - LT 03 Hình thức thi: Viết Thời gian: 150 phút (Không kể thời gian phát đề thi) ĐỀ BÀI Câu 1 (2 điểm): Anh (chị) hãy trình bày các công việc HDV phải làm khi thu thập thông tin về tuyến, điểm du lịch trước khi tổ chức và thực hiện chương trình du lịch. Câu 2 (3 điểm): Anh (chị) hãy trình bày các công việc Hướng dẫn viên cần làm khi tổ chức phục vụ ăn uống cho đoàn khách tại nhà hàng. Câu 3 (2 điểm): Anh (chị) hãy viết bài thuyết minh bằng tiếng Anh tối thiểu 200 từ giới thiệu tổng quan về Vịnh Hạ Long.. Câu 4 (3 điểm): Câu hỏi tự chọn của các trường ------------------------------------------------------------------------------------------------ (Sinh viên không sử dụng tài liệu, cán bộ coi thi không giải thích gì thêm) …….…………….,ngày…….tháng …..năm ………… DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TN TIỂU BAN RA ĐỀ THI
  2. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 3 (2009 – 2012) NGHỀ: HƯỚNG DẪN DU LỊCH MÔN THI: LÝ THUYẾT NGHỀ Mã đề thi: DA HDDL - LT 03 ---------------------------------- Câu 1 (2 điểm): Anh (chị) hãy trình bày các công việc HDV phải làm khi thu thập thông tin về tuyến, điểm du lịch trước khi tổ chức và thực hiện chương trình du lịch. Thứ tự Nội dung Điểm Các công việc Hướng dẫn viên cần phải làm khi thu 2.0 1 thập thông tin về tuyến, điểm trước khi tổ chức và thực hiện chương trình du lịch 1. Xác định nguồn thông tin có thể thu thập: - Phương tiện thông tin đại chúng - Hiệp hội du lịch, văn phòng du lịch - Phòng tư liệu của doanh nghiệp lữ hành - Kinh nghiệm bản thân và các đồng nghiệp 0.5 - Dân cư địa phương Nguồn thông tin cần được thu thập, chọn lựa kỹ càng từ những nguồn đáng tin cậy với nội dung phong phú va đa dạng. 2. Nội dung chủ yếu của thông tin về tuyến, điểm cần thu thập bao gồm: - Môi trường tự nhiên của vùng như: vị trí địa lý, địa hình, địa chất, cảnh quan môi trường, khí hậu, động thực vật - Lịch sử của vùng: nguồn gốc hình thành địa danh, dân tộc ở đó; các sự kiện lịch sử trong quá khứ và hiện 1.25 tại; các di tích lịch sử đáng chú ý; mối quan hệ giữa lịch sử địa phương và các nước; - Văn hóa của vùng: đời sống dân cư địa phương; phong tục tập quán; các hoạt động mang tính đặc trưng; những công trình có giá trị; sản vật quý của vùng; nghề truyền thống - Những thông tin bổ sung: tình hình kinh tế, chính
  3. trị, các quy định về luật pháp của địa phương - Những điều quy định tại điểm tham quan. 3. Lựa chọn, tổng hợp xử lý thông tin - Thông tin chính xác, phong phú, hấp dẫn, có những sự khác biệt đặc trưng riêng 0.25 - Thông tin tổng hợp, có độ chính xác, cập nhật cao Câu 2 (3 điểm): Anh (chị) hãy trình bày các công việc Hướng dẫn viên cần làm khi tổ chức phục vụ ăn uống cho đoàn khách tại nhà hàng. Thứ Nội dung Điểm tự Các công việc hướng dẫn viên cần làm khi tổ chức phục vụ ăn 3.0 2 uống cho đoàn khách tại nhà hàng 1. Thông báo chính xác địa điểm và thời gian diễn ra bữa ăn của đoàn - Trước bữa ăn 15 phút, HDV cần có mặt tại nhà hàng nơi diễn ra bữa ăn của đoàn. Trong trường hợp là ăn trưa, hướng dẫn viên ở trên xe, HDV có thể gọi điện thoại kiểm tra sự sẵn sàng của 1.0 nhà hàng. - Kiểm tra vệ sinh - Kiểm tra việc bố trí bàn ăn chu đáo - Kiểm tra cẩn thận tình hình phục vụ bữa ăn tại nhà hàng - Đón khách và sắp xếp khách vào bàn ăn chu đáo. 2. Thông báo rõ ràng thực đơn của bữa ăn - Hướng dẫn cách ăn cho khách đối với những món ăn lạ - Giới thiệu các món ăn đặc sản của địa phương (nguyên 1.0 liệu, cách chế biến) - Chúc khách ăn ngon miệng - Xử lý các vấn đề phát sinh. 3. Thông tin phản hồi về chất lượng và cách thức phục vụ bữa ăn cho nhà hàng. - Ký xác nhận số lượng suất ăn và đồ uống (nếu có). - Thanh toán và lấy hóa đơn (nếu ăn tại nhà hàng bên ngoài khách sạn) 1.0 - Thống nhất thực đơn, giờ ăn và suất ăn cho bữa ăn kế tiếp tại nhà hàng (nếu có) - Lấy ý kiến đánh giá phản hồi của khách về số lượng, chất lượng bữa ăn Câu 3 (2 điểm):
  4. Anh (chị) hãy viết bài thuyết minh bằng tiếng Anh tối thiểu 200 từ giới thiệu tổng quan về Vịnh Hạ Long. Thứ Nội dung Điểm tự 3 Presentation of Halong Bay 2.0 a. Content (minimum 200 words) 1.0 Opening: Introduce the reason for visiting; create an attractive and exciting 0.15 atmosphere for guests: This is the World heritage site. Body - Forming process and Development of Halong bay under legends, Tectonics history and geomorphology. - General introduction of Halong bay: location, heritage region, core region, buffer region. - Concrete introduction + Island system: Con Coc islet (Frog islet), Trong Mai islet, Ngoc Vung island, TiTop island, Tuan Chau island,….. 0.7 + Grotto system: Sung sot, Thien Cung, Dau Go, and the others. + Fauna – Flora system: Halong bay has diversified biology including 2 typical ecological systems: “tropical evergreen forest with wet rain” and “sea and seashore”. There is a lot of small ecology in 2 ecological systems above. - Value of Halong bay Closing - Conclusion of presentation 0.15 - Introduce the next tourist attraction b.Construction: enough 3 parts: opening, body and closing 0.5 c. Language: Grammar, dictation 0.5 Câu 4 (3 điểm): Câu hỏi tự chọn của các trường
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2