intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Tây Sơn

Chia sẻ: Kỳ Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

28
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Tây Sơn dưới đây, giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị kì thi sắp tới được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Tây Sơn

  1. PHÒNG GD&ĐT TÂY HÒA TRƯỜNG THCS TÂY SƠN ĐỀ CHÍNH THỨC KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC: 2019 ­ 2020 MÔN: Công nghệ 6  Thời gian: 45 phút (Không kể thời  gian phát đề) A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm )       I. Khoanh tròn câu trả lời mà em cho là đúng.   Câu 1: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm.  a. Sự thâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm. b. Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. c. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. d. Sự biến chất của thực phẩm.  Câu 2: Nhiệt độ an toàn trong chế biến thực phẩm là: a. Từ 500C ­> 800C. b. Từ 1000C ­> 1150C. c. Từ ­200C ­> ­100C. d. Từ 00C ­> 370C.  Câu 3: Chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể. a. Chất đạm. b. Chất đường bột. c. Chất béo. d. Cả a, b, và c đều đúng.  Câu 4: Thu nhập của gia đình sản xuất:  a. Hiện vật. b. Bằng tiền. c. Tiền bán sản phẩm. d. Tiền, hiện vật         II.   Tìm từ thích hợp điền vào chổ trống để hoàn thành các câu sau:  Câu 1:  Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng……….. hoặc………..do lao động của các  thành viên trong gia đình tạo ra.  Câu 2:  Chi tiêu theo kế hoạch là việc xác định trước nhu cầu cần ………và cân đối với khả năng ………  Câu 3: Thịt, cá, trứng và thịt gia cầm là thực phẩm thuộc nhóm…………………
  2.  Câu  4: Ăn nhiều thức ăn chứa chất ………………ảnh hưởng xấu đến răng miệng.  Câu 5: Có quá nhiều mỡ trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh ……………  Câu 6:Trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt…………………..ngấm            gia vị, tạo nên  món ăn ngon miệng B. PHẦN TỰ LUẬN: ( 7 điểm )  Câu 1:Trình bày quy trình thực hiện món trộn dầu giấm? ( 2 điểm )  Câu 2: Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn? ( 3 điểm )  Câu 3: Trình bày quy trình tổ chức bữa ăn? ( 2 điểm ) ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­Hết­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­
  3. PHÒNG GD&ĐT TÂY HÒA HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM  TRƯỜNG THCS TÂY SƠN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC: 2019 ­ 2020 MÔN: Công nghệ 6  A.  PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm ) . I.     Câu 1: c.  (0,25đ)    Câu 2: b).(0,25đ    Câu 3: d..  (0,25đ)    Câu 4: a.(0,25đ) II.   Câu 1:.  .  ...tiền…hiện vật…...(0,5đ) Câu 2:  …..chi tiêu….thu nhập..(0,5đ)    Câu 3: Chất đạm ..(0,25đ)    Câu 4: Đường bột.(0,25đ)    Câu 5: Béo phì.(0,25đ)   Câu 6: Mùi vị chính(0,25đ) B. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm ) Câu 1:Quy trình thực hiện: ( 2 điểm ) ­Sử dụng các thực phẩm thích hợp, làm sạch.
  4. ­Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn+dấm+đường+ muối,tiêu. ­Trộn trước khi ăn khoảng 5 phút cho thực phẩm ngấm vị chua,ngọt,béo của  dầu,giấm,đường và giảm bớt mùi vị ban đầu. ­Trình bày đẹp, sáng tạo. Câu 2: ( 3 điểm )     Thực đơn là bảng danh mục ghi lại trình tự tất cả các món ăn trong bữa cỗ tiệc liên hoan  hay bữa ăn hàng ngày * Nguyên tắc xây dựng thực đơn  ­ Thực đơn phản ánh số lượng chất lượng của món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn  ­ Thực đơn đủ các món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn   ­ Thực đơn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng  Câu 3: Quy trình tổ chức bữa ăn ( 2 điểm ) ­ Xây dựng thực đơn. ­ Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn. ­ Chế biến món ăn. ­ Bày bàn và thu dọn sau khi ăn. ­ HẾT­
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2