intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTNT THCS Đông Giang

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:7

6
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTNT THCS Đông Giang” để bổ sung kiến thức, nâng cao tư duy và rèn luyện kỹ năng giải đề chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kì sắp tới các em nhé! Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTNT THCS Đông Giang

  1. PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG GIANG MA TRẬN KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II TRƯỜNG PTDTNT THCS NĂM HỌC 2022-2023 Môn: Công nghệ - Lớp 6 Tổng Mức độ Nội đánh TT dung/ giá chủ Nhận biết ̉ Vận dụngVận Số Tổng Thông hiêu đề/ dụng câu điểm bài cao TN TL TN TL TN TL TN TL TN TL 1 Bài 4: 2 2 0.5 0.5 4 1 Thực 1đ 1đ 2đ 1đ 5 phẩm và dinh dưỡng 2 Bài 5: 1 1 Phươn 1đ 1 g pháp bảo quản và chế biên thực phẩm 3 Bài 7: 2 1 2 1 Trang 1đ 1đ 2 phục và đời sống 4 Bài 8: 4 4 Sử 2đ 2 dụng và bảo quản trang phục Tổng 8 2 0.5 1.5 1 10 3 10 số câu
  2. Tỉ lệ 40% 10% 20% 20% 10% 50% 50% 100% % Tı lê ̣chung 40 30 20 10 50 50 ̉ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG GIANG BẢNG ĐẶC TẢ TRƯỜNG PTDTNT THCS KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2022 - 2023 Môn: Công nghệ - Lớp 6 TT Nội dung/chủ Mức độ kiến Số câu hỏi theo mức độ nhận thức đề/bài thức, kĩ năng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao cần kiểm tra , đánh giá 1 Bài 4: Thực * Nhận biết: 2 2.5 0.5 phẩm và dinh - Nhận biết dưỡng được một số nhóm thực phẩm chính - Trình bày được giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa của các nhóm thực phẩm đối với sức khỏe con người. * Thông hiểu: - Đưa ra nhận xét cho sự phù hợp về dinh dưỡng cho một thực đơn ăn uống. * Vận dụng: - Hình thành
  3. thói quen ăn, uống khoa học. 2 Bài 5: Phương * Vận dụng : 1 pháp bảo quản và - Thực hiện các chế biến thực biện pháp giữ phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm. 3 Bài 7: Trang * Nhận biết: 2 1 phục và đời - Nhận biết sống được một số loại vải thông dụng được dùng để may trang phục. * Vận dụng cao: - Nhận xét được chất liệu của một số loại vải trong trang phục. 4 Bài 8: Sử dụng * Nhận biết: 4 và bảo quản - Lựa chọn được trang phục trang phục phù hợp với đặc điểm và sở thích của bản thân, tính chất công việc và điều kiện tài chính của gia đình. - Sử dụng và bảo quản được một số loại hình trang phục thông dụng Tổng 8TN 2TN, 0.5TL 1.5TL 1TL
  4. PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG GIANG KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II TRƯỜNG PTDTNT THCS NĂM HỌC 2022-2023 Môn: Công nghệ - Lớp 6 Thời gian: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM: (5.0 điểm) Chọn phương án trả lời đúng (A hoặc B, C, D) trong các câu sau Câu 1. Dựa theo nguồn gốc sợi dệt, vải được chia thành mấy loại chính? A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 2. Vải sợi hóa học gồm có mấy loại? A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 3. Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống cho người mặc, không lựa chọn chất liệu vải nào sau đây? A. Vải cứng. B. Vải dày dặn. C. Vải mềm mỏng. D. Vải mềm vừa phải. Câu 4. Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào? A. Hoa to. B. Kẻ ô vuông.
  5. C. Kẻ ngang . D. Kẻ dọc, hoa nhỏ. Câu 5. Loại trang phục nào có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ mặc, dễ hoạt động; có màu sắc hài hòa; thường được may từ vải sợi pha? A. Trang phục đi học. B. Trang phục lao động. C. Trang phục ở nhà. D. Trang phục dự lễ hội. Câu 6. Em hãy cho biết, có mấy phương pháp làm sạch quần áo? A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 7. Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? A. Giúp con người phát triển cân đối. B. Giúp con người phát triển khỏe mạnh. C. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. D. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối và khỏe mạnh. Câu 8. Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng cho cơ thể, tích trữ dưới da ở dạng lớp mỡ để bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số loại vitamin. A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 9. Vì sao trong thời kì kháng chiến chống Pháp, đồng bào các dân tộc Việt Bắc và Tây Nguyên phải đốt cỏ tranh lấy tro để ăn? A. Vì tro cỏ tranh ngon. B. Vì nhân dân ta quá đói. C. Vì dùng tro cỏ tranh ăn thay thế tạm thời cho muối ăn. D. Vì tro cỏ tranh cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Câu 10. Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người? A. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. B. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể. C. Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. D. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. II. TỰ LUẬN: (5.0 điểm) Câu 11. (3.0 điểm) Vì sao cần phải phân chia số bữa ăn trong ngày một cách hợp lí và phải ăn đúng bữa? Em hãy đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình mình. Câu 12. (1.0 điểm) Tại sao cần phải bảo quản thực phẩm? Câu 13. (1.0 điểm) Với thời tiết mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải nào? Vì sao? ------Hết-----
  6. PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG GIANG HƯỚNG DẪN CHẤM TRƯỜNG PTDTNT THCS ĐÔNG GIANG KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2022 - 2023 Môn: Công nghệ - Lớp 6 I. TRẮC NGHIỆM: (5,0 điểm) Mỗi câu trả lời đúng ghi 0,5 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án C B C D A B D C C D II. TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu Đáp án Điểm Câu 11 Cần phải phân chia số bữa ăn trong ngày một cách hợp lí và phải ăn đúng bữa, đề xuất một số 3.0 việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình mình: - Việc phân chia bữa ăn hợp lí và ăn đúng bữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa thức 2.0 ăn và cung cấp năng lượng cho cơ thể (1.0đ). Nếu các bữa ăn quá gần nhau hoặc quá xa nhau sẽ khiến dạ dày hoạt động không điều độ, gây hại cho sức khỏe (1.0đ). - Đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình mình. + Ngày 3 bữa đầy đủ (buổi sáng, buổi trưa, buổi tối ) 1.0 + Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày + Ăn chín uống sôi… Câu 12 Cần phải bảo quản thực phẩm vì 1.0 - Bảo quản thực phẩm nhằm tránh cho thực phẩm bị hư hỏng, làm hao hụt chất dinh dưỡng 1.0 hoặc nhiễm vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người (1.0đ).
  7. Câu 13 Với thời tiết mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải: 1.0 - Vải sợi nhân tạo hoặc vải sợi pha (0.5đ). 1.0 - Vì vải này có ưu điểm mặc vào thoáng mát (0.5đ). Đông Giang, ngày 20 tháng 04 năm 2023 NGƯỜI RA ĐỀ TỔ TRƯỞNG (Đã ký) (Đã ký) Alăng Núp Lê Thị Nhung DUYỆT CỦA BGH PHÓ HIỆU TRƯỞNG (Đã ký) Nguyễn Thị Phương Thảo
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2