intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lý Tự Trọng, Điện Bàn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

3
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học và rèn luyện kỹ năng làm bài tập, mời các bạn cùng tham khảo ‘Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lý Tự Trọng, Điện Bàn’ dưới đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lý Tự Trọng, Điện Bàn

  1. PHÒNG GD&ĐT T.X ĐIỆN BÀN KIỂM TRA CUỐI KỲ II NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG Môn: Công nghệ – Lớp 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) ĐỀ CHÍNH THỨC (Đề gồm có 02 trang) A. TRẮC NGHIỆM: (5,0 điểm) Câu 1. Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? A. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. B. Giúp con người phát triển cân đối. C. Giúp con người phát triển khỏe mạnh. D. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối và khỏe mạnh Câu 2. Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 3 . Loại thực phẩm nào sau đây tốt cho da và bảo vệ tế bào? A. Gan B. Hạt họ đậu nảy mầm C. Dầu thực vật D. Cả 3 đáp án trên Câu 4. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần: A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm. D. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể. Câu 5. Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm: A. Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. B. Vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. C. Vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Cả 3 đáp án trên Câu 6. Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1oC B. Trên 7oC C. Từ 1oC đến 7oC D. Dưới 0oC Câu 7. Thực phẩm nào sau đây không nên bảo quản trong ngăn lạnh quá 24 giờ? A. Trái cây B. Các loại rau C. Các loại củ D. Thịt, cá Câu 8. Hãy cho biết đâu là trang phục? A. Giày B. Thắt lưng C. Quần áo D. Cả 3 đáp án trên Câu 9. Trang phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc nhờ: A. Chọn tranh phục phù hợp với vóc dáng cơ thể. B. Chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. C. Chọn trang phục phù hợp với vóc dáng cơ thể và hoàn cảnh sử dụng. D. Chọn trang phục khác với người khác. Trang 1/2
  2. Câu 10. Theo giới tính, người ta chia trang phục làm mấy loại? A. 4 B. 3 C. 2 D. 1 Câu 11. Vải sợi hóa học gồm có mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 12. Loại vải nào có ưu điểm độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát và ít nhàu? A. Vải sợi nhân tạo B. Vải sợi tổng hợp C. Vải sợi pha D. Vải sợi thiên nhiên Câu 13. Trong hình sau, hình nào là trang phục mặc ở nhà? A. Hình a B. Hình b C. Hình c D. Hình d Câu 14. Loại trang phục nào có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ mặc, dễ hoạt động; có màu sắc hài hòa; thường được may từ vải sợi pha? A. Trang phục đi học B. Trang phục lao động C. Trang phục dự lễ hội D. Trang phục ở nhà Câu 15. “Cần phối hợp trang phục một cách đồng bộ, hài hòa về … của quần áo cùng với một số vật dụng khác”. Chọn đáp án cần điền vào chỗ trống? A. Màu sắc B. Họa tiết C. Kiểu dán D. Màu sắc, họa tiết, kiểu dáng B. PHẦN TỰ LUẬN: (5,0 ĐIỂM) Câu 16. (2,0 điểm ) Nêu vai trò và đặc điểm của trang phục? Câu 17. (1,0 điểm ) Cần có những yêu cầu nào trong bảo quản và chế biến thực phẩm? Câu 18: (1,0 điểm) Em hãy lựa chọn cho bản thân 1 bộ trang phục để mặc vào dịp sinh nhật của bản thân sao cho phù hợp với sự phối màu sắc đã được học( nêu rõ màu của bộ trang phục). Câu 19. (1,0 điểm ) Trong lớp hiện nay có một số bạn bị béo phì, em sẽ khuyên các bạn làm gì? …………….Hết………….. Trang 2/2
  3. ĐÁP ÁN BIỂU ĐIỂM ĐỀ THI CUỐI KÌ II- MÔN: CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC: 2022-2023 A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 5 ĐIỂM Mỗi câu trắc nghiệm đúng được 1/3 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 Đáp án D A D C D C D D C C B A D A D B. PHẦN TỰ LUẬN: 5 ĐIỂM NỘI DUNG ĐIỂM Câu 16: -Vai trò của trang phục đối trong đời sống con người là: 1 điểm - Trang phục có vai trò che chở, bảo vệ cơ thể con người khỏi một số tác động có hại của thời tiết và môi trường. - Trang phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc. - Qua trang phục, thể hiện được những thông tin về người mặc như sở thích, nghề nghiệp. - Đặc điểm của trang phục là căn cứ để lựa chọn, sử dụng và bảo quản trang phục: Chất liệu 1 điểm Kiểu dáng Màu sắc Đường nét, họa tiết Câu 17: + Giữ thực phẩm trong môi trường sạch sẽ, có che đậy để tránh bụi bẩn và các 0,5 điểm loại côn trùng. + Để riêng thực phẩm sống và chín. + Rửa tay trước khi chế biến 0,5 điểm + Sử dụng riêng dụng cụ dành cho thực phẩm sống và chín. Câu 18 : 1 điểm Thiết kế trang phục hài hòa, phù hợp Câu 19: Trong lớp hiện nay có một số bạn bị béo phì, em sẽ khuyên các bạn 1 điểm + Ăn đúng bữa, đúng giờ, đúng mức, đủ chất dinh dưỡng (0,5đ) + Hạn chế ăn chất béo và chất đường bột, tăng cường vận động, hoạt động thể thao (0,5đ) Trang 3/2
  4. Trang 4/2
  5. ---- HẾT ---- Trang 5/2
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2