intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đúng sai những món ăn kiêng mùa thi

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

124
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuối chín có rất nhiều tác dụng mà khoa học đã chứng minh được Bên cạnh việc ôn luyện kiến thức thì sức khỏe mùa thi cũng là mối quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ “đấu trí”. Tuy nhiên, do sự truyền miệng về quan niệm “đen đủi” khi ăn các món có liên quan đến trượt thi, thi không đậu khiến nhiều sĩ tử vẫn đang “kiêng lầm” mặc dù có nhiều món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể. 1. Ăn chuối sẽ thi trượt?...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đúng sai những món ăn kiêng mùa thi

  1. Đúng sai những món ăn kiêng mùa thi Chuối chín có rất nhiều tác dụng mà khoa học đã chứng minh được Bên cạnh việc ôn luyện kiến thức thì sức khỏe mùa thi cũng là mối quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ “đấu trí”. Tuy nhiên, do sự truyền miệng về quan niệm “đen đủi” khi ăn các món có liên quan đến trượt thi, thi không đậu khiến nhiều sĩ tử vẫn đang “kiêng lầm” mặc dù có nhiều món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể. 1. Ăn chuối sẽ thi trượt?
  2. Nhiều teen vẫn quan niệm ăn chuối dễ thi trượt, quan niệm này lại chỉ được giải thích rất đơn giản, dễ trượt vì “vỏ chuối rất trơn, dễ trượt ngã”. Thực tế có nhiều bạn teen chúng mình đã không hiểu được hết công dụng của quả chuối và đã kiêng khem không đúng. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g chuối tiêu chín có 74g nước, 1,5g protid, 0,4g axit hữu cơ, 22,4g glucid, 0,8g xenluluza, cung cấp được 100 calo, vượt xa các loại quả ngọt khác về cung cấp năng lượng (100g cam cho 43 calo, đu đủ chín cho 36 calo, nhãn cho 49 calo, vú sữa cho 43 calo...). Lượng chất glucid có trong chuối chín ở dạng glucoza: 20%, fructoza: 1,5% và saccharoza: 65%. Đây là những loại đường tự nhiên quý của quả chín, dễ tiêu hóa, cơ thể hấp thụ nhanh và cung cấp nhiều năng lượng. Khi bản thân (đặc biệt là trí óc) phải lao động nặng nhọc, mất nhiều năng lượng thì cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu cung cấp cho các bắp cơ. Do vậy, khi ăn chuối chín, lượng đường glucoza sẽ được hấp thu nhanh vào máu, bổ sung kịp thời lượng đường của cơ thể bị tiêu hao và giúp teen phục hồi sức khỏe nhanh chóng đấy. Đặc biệt, tờ Ezinearticles, đã đưa ra rất nhiều tác dụng của việc ăn chuối. Đó là: Khỏe não, bình tĩnh, giảm bệnh thiếu máu, tốt cho dạ dày, giảm nguy cơ đột quỵ, tâm trạng tốt, huyết áp tốt, giảm stress, giàu vitamin và chất khoáng… 2. Bí đỏ trị suy nhược thần kinh, bí đao giúp giải nhiệt Teen mình vẫn thường vẫn quan niệm từ bí (quả bí) đồng nghĩa với bí bách, túng bí… nên tuyệt đối không ăn bí trong kỳ thi. Thực ra họ nhà bí vốn ăn rất ngon miệng và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể đấy các bạn. Tiêu biểu là bí đỏ. Đây là một thực phẩm rất tốt cho hoạt động trí não. Bí đỏ có chứa chất axit glutamic có trong bí đỏ - một loại axit có vai trò quan trọng trong
  3. chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng ghi nhớ của bộ não, đặc biệt hữu dụng cho chúng mình trong mùa thi đấy nhé. Bí đỏ thúc đẩy khả năng ghi nhớ Hơn thế, bí đỏ còn là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trưởng xương và sự sinh sản; tham gia vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch... Do vậy, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc. Ngoài bí đỏ, họ hàng nhà bí còn có bí đao với rất nhiều công dụng. Mùa hè oi bức có thể dùng nước bí đao ép giải nhiệt, phòng cảm cúm. 3. Trứng, điềm gở cho điểm thi?
  4. Hình bầu dục của quả trứng khiến nhiều sĩ tử nghĩ tới điểm 0 tròn trĩnh. Nếu như teen chúng mình vượt qua được tâm lý ấy, các món từ trứng rất bổ dưỡng và có tác dụng trong mùa hè oi bức và kỳ thi căng thẳng sắp tới. Trứng là loại thực phẩm rất giàu đạm và còn là nguồn chất béo thiết yếu rất cần cung cấp cho não bộ. Ngoài ra, trứng cũng là nguồn vitamin và chất khoáng tốt, có khả năng sản xuất năng lượng của cơ thể nhờ vào chất biotin là vitamin B8 có cả trong lòng đỏ và lòng trắng của trứng. Lòng đỏ trứng gà còn có các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iốt... rất tốt cho cơ thể Chất Lecithin ở lòng đỏ trứng là chất béo phức hợp để bào chế chất liposome có trong kem dưỡng da. Lòng đỏ giàu vitamin E có chức năng chống oxy hóa tự nhiên của da. Chất Cholesterol có tác dụng làm tăng tốc tiến trình thay da, xóa nếp nhăn và làm mờ các vết chân chim, làm tóc mềm, suôn và dễ chải.
  5. Người bình thường trung bình có thể ăn 3- 4 quả trứng một tuần. Tuy nhiên, nếu sỹ tử nào bị cao huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn từ 2-3 quả trong một tuần. Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mỗi sáng ăn một quả trứng thì cơ thể sẽ được cung cấp một lượng lớn calo phục vụ hoạt động trong cả một ngày để làm việc, học tập hiệu quả hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2