intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ếch hầm nồi đất

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

98
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ếch hầm nồi đất Xin giới thiệu với chị em nội trợ một món không chỉ bỗ dưỡng mà còn rất ngon và lạ miệng dành cho cả gia đình trong dịp cuối tuần: Ếch hầm nồi đất. Nguyên liệu 3 con ếch 1 củ tỏi 3 lát gừng 100g bông cải 1/4 củ cà rốt 4 cái nấm hương 2 nhánh hành lá 1,5 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa súp nước mắm chấm 1/2 thìa súp nước tương 1/4 thìa cà phê tiêu xay 1 thìa súp bột bắp 2 thìa súp dầu ăn 1,5 chén nước, nước tương, ớt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ếch hầm nồi đất

  1. Ếch hầm nồi đất Xin giới thiệu với chị em nội trợ một món không chỉ bỗ dưỡng mà còn rất ngon và lạ miệng dành cho cả gia đình trong dịp cuối tuần: Ếch hầm nồi đất. Nguyên liệu 3 con ếch 1 củ tỏi 3 lát gừng 100g bông cải 1 /4 củ cà rốt 4 cái n ấm hương 2 nhánh hành lá 1 ,5 thìa cà phê hạt nêm 1 /2 thìa súp n ước mắm chấm 1 /2 thìa súp n ước tương 1 /4 thìa cà phê tiêu xay 1 thìa súp bột bắp
  2. 2 thìa súp dầu ăn 1 ,5 chén nước, n ước tương, ớt lát Thực hiện: 3 con ếch, làm sạch, chặt miếng vừa ăn 1 củ tỏi, lột vỏ, đập dập 3 lát gừng, cắt miếng vừa ăn 100g bông cải, cắt miếng vừa ăn 1 /4 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn 4 cái n ấm hương, ngâm nước cho mềm, rửa sạch 2 nhánh hành lá, cắt khúc Ư ớp ếch với hạt nêm, nước mắm chấm, nước tương, tiêu xay, đ ể thấm gia vị Ếch cho vào nồi đất, chiên cho vàng, sau đó cho, gừng, tỏi và nước vào, hầm cho vừa chín Thêm bông cải, cà rốt, nấm hương vào n ấu chín, chế bột bắp hòa với nước nguội vào tạo độ sánh vừa đủ, rắc tiêu xay vào Dùng nóng với nước tương và ớt.
  3. Mẹo vặt: Khi mua ếch, tốt nhất là chọn ếch sống, chọn con có màu da hơi ngả vàng sẽ ngon hơn. Sơ chế bằng cách lột bỏ da, bỏ ruột, cắt bỏ hậu môn, đ ể thịt ếch không bị tanh, n ên rửa th ịt ếch trong n ước có pha muối, lau khô rồi mới chế biến. Cần phải nấu thịt ếch chín hoàn toàn vì ếch thường đ ược đánh bắt trong môi trường tự nhiên nên dễ có khả năng nhiễm sán. Nồi đất mới mua về, nên cho nước vo gạo vào đun sôi một lúc để bịt kín các lỗ nhỏ li ti, phòng b ị rò nước. Khi nấu, lau khô nước mặt ngoài nồi, mới đầu nên để lửa nhỏ, sau tăng d ần để nồi nóng từ từ. Sau khi nước trong nồi đ ã sôi thì chuyển sang đun nhỏ lửa, làm như vậy nồi sẽ không bị nứt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2