intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gà sốt cam

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

91
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút .Gà sốt cam là một món ăn Trung quốc, tuy cách nấu đề cập dưới đây không phải là nguyên bản theo kiểu của người Trung Quốc nhưng hương vị cũng khá là ngon và lạ miệng. Gà sốt cam có hương vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt nhất là vị nước tương và mùi cam rất đặc trưng. Món gà sốt cam dùng nóng với cơm và củ quả luộc. Nguyên liệu:  1 đùi gà góc tư  50ml nước cam  1/4 thìa cà phê...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà sốt cam

  1. Gà sốt cam Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
  2. Gà sốt cam là một món ăn Trung quốc, tuy cách nấu đề cập dưới đây không phải là nguyên bản theo kiểu của người Trung Quốc nhưng hương vị cũng khá là ngon và lạ miệng. Gà sốt cam có hương vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt nhất là vị nước tương và mùi cam rất đặc trưng. Món gà sốt cam dùng nóng với cơm và củ quả luộc. Nguyên liệu:  1 đùi gà góc tư  50ml nước cam  1/4 thìa cà phê vỏ cam nạo  1 thìa canh (tbsp) dấm gạo  6 tép tỏi  5g gừng  Ớt bột khô  Gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước tương  50-80g bột ngô  1/2 thìa cà phê baking soda/thuốc muối  Chút ớt bột  1 lòng trắng trứng  Nước sốt cam  150ml nước dùng gà (xương gà ninh với nước)  Ít vỏ cam thái sợi mỏng  2 thìa cà phê bột ngô  2 thìa canh tbsp nước  Gia vị vừa ăn. Các bước thực hiện: 1 Gà lọc bỏ xương, thái miếng bằng cỡ nửa bao diêm. Ướp gà với tỏi, gừng, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương, ớt bột, dấm, nước cam, vỏ cam nạo trong khoảng 2 tiếng cho thịt thấm. Sau khi gà thấm, chắt nước ướp gà ra bát khác, nước ướp này sau sẽ để nấu sốt cam rưới lên gà. Thấm khô các miếng thịt gà, rũ bỏ gừng tỏi dính vào gà. Lòng trắng trứng quậy tan. Cho bột ngô, thuốc muối, ớt bột vào bát, trộn đều. 2 Nhúng miếng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn thịt qua bát bột.
  3. Dầu ăn đổ vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu trên bếp rồi thả thịt vừa lăn qua bột vào chiên lửa vừa đến khi thịt chuyển màu nâu nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ (hoặc để trên giấy thấm dầu). 3 Chuẩn bị phần nước sốt. Cho nước ướp gà, nước dùng gà, vỏ cam thái sợi mỏng vào nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa, nếu thích nước sốt hơi chua thì nêm vào chút giấm gạo nữa. 2 thìa bột ngô hòa với nước cho tan rồi đổ vào nồi nước sốt, nhanh tay quậy đều cho sốt sánh lại. Bày thịt gà ra đĩa cùng với cơm trắng, dội nước sốt nóng lên thịt gà. Dùng nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2