intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG ( TT )

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

138
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài thực hành HS + Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống. + Về kỹ năng : -Nắm vững quy trình thực hiện món này. -Có kỹ năng vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự + Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG ( TT )

  1. THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG ( TT ) I-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS + Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống. + Về kỹ năng : -Nắm vững quy trình thực hiện món này. -Có kỹ năng vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự + Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. II-CHUẨN BỊ : -HS : 1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, tỏi, ớt, nước mắm, rau thơm, giấm, đường, 1 trái chanh, 50 g đậu phộng giã nhỏ. III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Hướng dẫn HS thực hành, HS thực hành theo nhóm. IV-TIẾN TRÌNH : 1/ Ổn định tổ chức : Kiểm tra dụng cụ và nguyên liệu thực phẩm để thực hành. 2/ Kiểm tra bài cũ : Không.
  2. 3/ Giảng bài mới : HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC * GV nêu nội quy an toàn lao động. -Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian. * GV nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu. * Trộn nộm : -Vớt rau muống vẩy ráo nước. -Vớt hành để ráo. -Trộn đều rau muống và hành cho vào dĩa, sau đó rưới đều nước trộn nộm. Rãi rau thơm lên và lạc trên dĩa nộm, * Giai đoạn 3 : cắm ớt, tỉa hoa trên cùng, khi ăn trộn đều. Trình bày * Chú ý : Có thể thay nguyên liệu chính HS thực hành theo sự hướng dẫn của để tạo nên món nộm khác nhưng cùng thể giáo viên. loại chế biến. 4/ Củng cố và luyện tập : -Giáo viên cho HS trình bày các dĩa thức ăn lên bàn.
  3. -Gọi một số HS nhận xét. -GV nhận xét các tổ thực hành và cho điểm. -GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành. -Cho HS làm vệ sinh nơi thực hành. 5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : -Về nhà xem lại bài. -Chuẩn bị ôn tập từ bài cơ sở của ăn uống hợp lý đến bài các phương pháp chế biến thực phẩm. -Tiết sau kiểm tra 15’. V-RÚT KINH NGHIỆM : ................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ..............................................................................................................................................
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2