intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU

Chia sẻ: Abcdef _29 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

231
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: - Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh - Biết được phương pháp chế biến thức ăn họ đậu bàng nhiệt ( rang, hấp, luộc ). - Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Nghiên cứu SGK,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU

  1. THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh - Biết được phương pháp chế biến thức ăn họ đậu bàng nhiệt ( rang, hấp, luộc ). - Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Nghiên cứu SGK, tài liệu tham khảo. - HS: Chuẩn bị chảo rang, nồi hấp, bếp, hộ đậu, rổ giá, chậu nước. III. Tiến trình dạy học: 1. Ổn định tổ chức 2/:
  2. - Lớp 7A: / Tổng số:………. / 2006 Vắng:……………………………… - Lớp 7B: / / 2006 Tổng số:………. Vắng:……………………………… Hoạt động của GV và HS T/ Nội dung ghi bảng g 2/ 2.Kiểm tra bài cũ: GV: Kiểm tra dụng cụ, vật liệu của học sinh 2/ HĐ1. Giới thiệu bài thực hành. GV: Nêu nội quy và an toàn lao động khi thực hành. GV: Giới thiệu mục tiêu và yêu cầu bài thực hành. 2/ I. Vật liệu và dụng cụ cần thiết. HĐ2.Tổ chức thực hành. GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của - SGK
  3. học sinh. GV: Chia nhóm và phân công cho từng nhóm các công việc phải thực hiện trong và sau tiết 33/ II. Một số quy trình thực hành. thực hành. 1.Rang hạt đậu tương. HĐ3.Thực hiện quy trình thực hành. GV: Hướng dẫn và thao tác 2. Hấp hạt đậu tương: mẫu từng bước cho học sinh - Làm sạch vỏ quả, ngâm cho no quan sát. nước, vớt ra để dáo nước  hấp chín hạt trong hơi nước. HS: Làm sạch đậu Rang, 3.Nấu, luộc hạt đậu méo. khuấy đảo liên tục trên bếp  - Làm sạch vỏ quả  cho hạt vào khi hạt chín vàng, có mùi thơm nồi, đổ ngập nước luộc kỹ, khi sôi tách vỏ hạt rễ dàng thì nghiền. mở vung hạt nở là được. Mẫu báo cáo. HS: Thao tác nhóm dưới sự Chỉ Ch Kế Yê Đán hướng dẫn của giáo viên.
  4. tiêu t u h ưa chế qu cầu giá đánh giá biế sản ả đạt Ghi kết quả vào mẫu báo cáo n chế đư phẩ thực hành. m ợc biế 2/ n - Trạng thái hạt - Màu 4 Củng cố: sắc GV: Nhận xét đánh giá giờ - Mùi thực hành về sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, an toàn vệ sinh lao động. GV: Thu bài về nhà chấm. GV: Hướng dẫn đánh giá bài làm theo mục tiêu bài học. 5. Hướng dẫn về nhà 2/:
  5. - Về nhà học bài đọc và xem trước bài 42 chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để giờ sau thực hành, chậu, thùng đựng bột ủ men. ………………………………………………………………… ………………………………………………………………… ………………………………………………………………… ………………………………………………………………… ……............................................................................................... ...........................................
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2