intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án lý thuyết Hạch toán định mức - Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hoà

Chia sẻ: Lyly Yuen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:23

20
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án lý thuyết Hạch toán định mức gồm các nội dung chính như sau: Một số vấn đề cơ bản về hạch toán định mức trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống; Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống; Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống;...Mời các bạn cùng tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lý thuyết Hạch toán định mức - Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hoà

  1. SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI KHÁNH HÒA TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ SỔ GIÁO ÁN LÝ THUYẾT Môn học: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC Lớp : 39NA1,2,3,4 Họ và tên giáo viên : Trịnh Thị Thanh Nhàn Năm học: 2022 - 2023 Quyển số:.......
  2. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 01 Tên chương: Một số vấn đề cơ bản về hạch toán định mức trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC TRONG DOANH NGHIỆP KINH DOANH ĂN UỐNG MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Hiểu rõ các khái niệm cơ bản của hạch toán định mức dành cho DN du lịch + Hiểu được đặc điểm và các loại giá thành + Trình bày được các công thức trong hạch toán định mức của ngành - Về kỹ năng: + Vận dụng các công thức để tính toán các nghiệp vụ trong nhà hàng, … - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: + Học tập nghiêm túc, yêu nghề ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Để quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh và có thước đo đánh giá kết quả đó cần thiết phải xây dựng được các định mức. 2 Giảng bài mới 175 Chương 1: Một số vấn đề cơ bản về hạch toán định mức trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thuyết trình Lắng nghe 45 I. Một số khái niệm cơ bản Gợi ý đặt câu hỏi Trả lời câu hỏi 1. Hạch toán Ghi chép 2. Hạch toán kế toán 3. Hạch toán kinh tế 4. Hạch toán định mức
  3. II. Vị trí , vai trò của hạch toán Thuyết trình Lắng nghe 30 định mức Gợi ý đặt câu hỏi Trả lời câu hỏi 1. Vị trí của hạch toán định mức Ghi chép 2. Vai trò của hạch toán định mức trong kinh doanh ăn uống III. Nhiệm vụ, chức năng của hạch Thuyết trình Lắng nghe 30 toán định mức Gợi ý đặt câu hỏi Trả lời câu hỏi 1. Chức năng Ghi chép 2. Nhiệm vụ IV. Yêu cầu của hạch toán định Thuyết trình Lắng nghe 40 mức Gợi ý đặt câu hỏi Trả lời câu hỏi 1.Yêu cầu về thông tin Ghi chép 2. Yêu cầu về nghiệp vụ chế biến 3. Yêu cầu về kỹ thuật hạch toán V. Mối liên hệ giữa hạch toán định Thuyết trình Lắng nghe 30 mức với các bộ phận khác Gợi ý đặt câu hỏi Trả lời câu hỏi 1. Liên quan trong bộ phận bếp Ghi chép 2. Liên quan bộ phận khác 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 Khái niệm, đặc điểm, nhiệm vụ, của bài học chức năng của hạch toán định mức 4 Hướng dẫn tự học - Cho nội dung ôn tập về nhà. - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra 01 bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  4. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 02 Tên chương: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DONH ĂN UỐNG MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm, phân loại chi phí, hạch toán định mức chi phí; + Nắm vững các phương pháp xây dựng định mức về chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống - Về kỹ năng: + Vận dụng kiến thức xây dựng các định mức cơ bản theo yêu cầu sản xuất chế biến, đảm bảo tính khoa học, hợp lý, chính xác. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Thận trọng khi liên hệ thực tế, cẩn thận trong tính toán các định mức theo yêu cầu đề ra. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Để tính toán được các chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống thì cần thiết phải xây dựng được các định mức chi phí. 2 Giảng bài mới 175 Chương 2: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống - Thuyết trình Lắng nghe 40 I. Chi phí hoạt động chế biến Gợi ý đặt câu hỏi Ghi chép 1. Khái niệm chi phí Trả lời câu hỏi 2. Khái niệm chi phí định mức
  5. II. Phân loại chi phí - Thuyết trình Lắng nghe 45 1. Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp Gợi ý đặt câu hỏi Ghi chép 2. Chi phí gián tiếp - Cho ví dụ minh Trả lời câu hỏi 3. Chi phí cố định họa 4. Chi phí biến đổi III. Hạch toán định mức chi phí 1. Khái niệm - Thuyết trình Lắng nghe 90 2. Ý nghĩa của định mức chi phí Gợi ý đặt câu hỏi Ghi chép 3. Nguyên tắc xây dựng định mức - Cho VD Trả lời câu hỏi chi phí 4. Phương pháp xây dựng định mức chi phí 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 Khái niệm và phương pháp hạch của bài học toán định mức chi phí 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  6. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 03 Tên chương: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DONH ĂN UỐNG MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm, phân loại chi phí, hạch toán định mức chi phí; + Nắm vững các phương pháp xây dựng định mức về chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống - Về kỹ năng: + Vận dụng kiến thức xây dựng các định mức cơ bản theo yêu cầu sản xuất chế biến, đảm bảo tính khoa học, hợp lý, chính xác. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Thận trọng khi liên hệ thực tế, cẩn thận trong tính toán các định mức theo yêu cầu đề ra. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Để tính toán được các chi phí trong Thuyết trình Lắng nghe 01 doanh nghiệp kinh doanh ăn uống thì cần thiết phải xây dựng được các định mức chi phí. 2 Giảng bài mới 175 Chương 2: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống IV. Hạch toán chi phí tiêu chuẩn - Thuyết trình Lắng nghe 130 nguyên vật liệu Gợi ý đặt câu hỏi Ghi chép 1. Căn cứ vào công thức chế biến - Cho ví dụ Trả lời câu hỏi
  7. 2. Căn cứ vào cơ cấu món ăn 3. Căn cứ vào số lượng món ăn 4. Căn cứ vào số tiền khách đặt ăn Bài tập thực hành ứng dụng + Quan sát, hướng + Lắng nghe, dẫn hs làm bài 45 - Hạch toán chi phí nguyên vật liệu ghi chép + Yêu cầu hs lên + Làm bài tập cho một món ăn bảng làm bài thực hành theo yêu cầu + Giải đáp thắc + Đặt câu hỏi mắc nếu có nếu có 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 Khái niệm và phương pháp hạch của bài học toán định mức chi phí 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  8. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 04 Tên chương: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DONH ĂN UỐNG (tt) MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm, phân loại chi phí, hạch toán định mức chi phí; + Nắm vững các phương pháp xây dựng định mức về chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống - Về kỹ năng: + Vận dụng kiến thức xây dựng các định mức cơ bản theo yêu cầu sản xuất chế biến, đảm bảo tính khoa học, hợp lý, chính xác. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Thận trọng khi liên hệ thực tế, cẩn thận trong tính toán các định mức theo yêu cầu đề ra. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Để tính toán được các chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống thì cần thiết phải xây dựng được các định mức chi phí. 2 Giảng bài mới 175 Chương 2: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống
  9. Lắng nghe Bài tập thực hành ứng dụng + Quan sát, hướng Ghi chép Trả lời câu hỏi - Hạch toán chi phí nguyên vật liệu dẫn hs làm bài cho một món ăn + Yêu cầu hs lên + Lắng nghe, bảng làm bài ghi chép 175 + Giải đáp thắc + Làm bài tập mắc nếu có thực hành theo yêu cầu + Đặt câu hỏi nếu có 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 Khái niệm và phương pháp hạch của bài học toán định mức chi phí 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  10. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 05 Tên chương: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DONH ĂN UỐNG (tt) MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm, phân loại chi phí, hạch toán định mức chi phí; + Nắm vững các phương pháp xây dựng định mức về chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống - Về kỹ năng: + Vận dụng kiến thức xây dựng các định mức cơ bản theo yêu cầu sản xuất chế biến, đảm bảo tính khoa học, hợp lý, chính xác. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Thận trọng khi liên hệ thực tế, cẩn thận trong tính toán các định mức theo yêu cầu đề ra. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Để tính toán được các chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống thì cần thiết phải xây dựng được các định mức chi phí. 2 Giảng bài mới 175 Chương 2: Hạch toán định mức chi phí trong doanh nghiệp kinh doanh ăn uống Bài tập thực hành ứng dụng - Hạch toán chi phí nguyên vật liệu + Quan sát, hướng + Lắng nghe, 130 cho một món ăn dẫn hs làm bài ghi chép
  11. - Hạch toán chi phí nguyên vật liệu + Yêu cầu hs lên + Làm bài tập cho một bữa ăn bảng làm bài thực hành theo - Hạch toán chi phí nguyên vật liệu yêu cầu cho một thực đơn + Giải đáp thắc + Đặt câu hỏi mắc nếu có nếu có Kiểm tra định kỳ Phát đề Làm bài 45 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 Khái niệm và phương pháp hạch của bài học toán định mức chi phí 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  12. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 06 Tên chương: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC HIỆU QUẢ KINH DOANH MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm và cách hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn; - Về kỹ năng: + Hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, hợp lý, phù hợp thời gian yêu cầu. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Giá vốn là một yếu tố chi phí rất quan trọng để tính toán xác định giá bán, tính đúng và tính đủ giúp cho doanh nghiệp tránh được những tổn thất dẫn đến thua lỗ. 2 Giảng bài mới 175 Chương 3: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh I. Hạch toán giá vốn món ăn 1. Khái niệm giá vốn Thuyết trình Lắng nghe, ghi 30 2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời cu vốn hỏi 3. Phương pháp hạch toán giá vốn món ăn
  13. II. Hạch toán giá thành món ăn - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 40 1. Khái niệm về giá thành Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời cu 2. Ý nghĩa của giá thành - Cho ví dụ minh hỏi 3. Kết cấu của giá thành món ăn họa 4. Phân loại giá thành món ăn III. Hạch toán giá bán món ăn 1. Khái niệm giá bán - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 30 2. Phân loại giá bán Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu 3. Căn cứ để xác định giá món ăn - Cho ví dụ minh hỏi 4. Phương pháp tính giá món ăn họa IV. Hạch toán doanh thu 1. Khái niệm - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 30 2 Nội dung của doanh thu Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu 3. Ý nghĩa của doanh thu - Cho ví dụ minh hỏi 4. Các nhân tố ảnh hưởng đến họa doanh thu V. Hạch toán thuế giá trị gia tăng - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 1. Khái niệm thuế giá trị gia tăng Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu 45 (Thuế GTGT) - Cho ví dụ minh hỏi 2.Các phương pháp tính họa 3 Củng cố kiến thức và kết thúc - Nhắc lại những bài: nội dung chính - Ghi nhớ 02 - Khái niệm và phương pháp hạch của bài học toán giá vốn món ăn. 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  14. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 07 Tên chương: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC HIỆU QUẢ KINH DOANH MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm và cách hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn; - Về kỹ năng: + Hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, hợp lý, phù hợp thời gian yêu cầu. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Ngoài yếu tố giá vốn doanh nghiệp phải tính toán xác định giá thành, giá bán, doanh thu giúp cho doanh nghiệp tính toán được lợi nhuận. 2 Giảng bài mới 175 Chương 3: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh VI. Hạch toán lợi nhuận - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 1. Khái niệm Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu 40 2. Phương pháp tính - Cho ví dụ minh hỏi 3. Hạch toán lợi nhuận món ăn, họa suất ăn, bữa ăn VII. Hạch toán điểm hòa vốn 1. Khái niệm điểm hòa vốn 2. Ý nghĩa của điểm hòa vốn 3. Tính số suất ăn hòa vốn - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 90
  15. 4. Tính doanh thu hòa vốn Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu - Cho ví dụ minh hỏi họa + Quan sát, hướng + Lắng nghe, dẫn hs làm bài ghi chép 45 Bài tập thực hành ứng dụng + Yêu cầu hs lên + Làm bài tập bảng làm bài thực hành theo yêu cầu + Giải đáp thắc + Đặt câu hỏi mắc nếu có nếu có 3 Củng cố kiến thức và kết thúc bài: - Nhắc lại những - Khái niệm và các phương pháp nội dung chính - Ghi nhớ 02 hạch toán giá thành, giá bán, doanh của bài học thu và điểm hòa vốn 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  16. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 08 Tên chương: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC HIỆU QUẢ KINH DOANH MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm và cách hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn; - Về kỹ năng: + Hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, hợp lý, phù hợp thời gian yêu cầu. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Ngoài yếu tố giá vốn doanh nghiệp phải tính toán xác định giá thành, giá bán, doanh thu giúp cho doanh nghiệp tính toán được lợi nhuận. 2 Giảng bài mới 175 Chương 3: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh + Quan sát, hướng + Lắng nghe, Bài tập thực hành ứng dụng dẫn hs làm bài ghi chép + Yêu cầu hs lên + Làm bài tập 175 bảng làm bài thực hành theo yêu cầu + Giải đáp thắc + Đặt câu hỏi mắc nếu có nếu có
  17. 3 Củng cố kiến thức và kết thúc bài: - Nhắc lại những - Khái niệm và các phương pháp nội dung chính - Ghi nhớ 02 hạch toán giá thành, giá bán, doanh của bài học thu và điểm hòa vốn 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  18. Thời gian thực hiện: 4 tiết GIÁO ÁN SỐ: 09 Tên chương: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: HẠCH TOÁN ĐỊNH MỨC HIỆU QUẢ KINH DOANH MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày khái niệm và cách hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn; - Về kỹ năng: + Hạch toán giá vốn, giá thành, doanh thu, lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng, điểm hòa vốn. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, hợp lý, phù hợp thời gian yêu cầu. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Sau khi xác định được phương pháp tính giá vốn, giá thành, giá bán, doanh thu và điểm hòa vốn chúng ta vận dụng vào bài tập ứng dụng. 2 Giảng bài mới 175 Chương 3: Hạch toán định mức hiệu quả kinh doanh + Quan sát, hướng + Lắng nghe, 130 dẫn hs làm bài ghi chép Bài tập thực hành ứng dụng + Yêu cầu hs lên + Làm bài tập bảng làm bài thực hành theo yêu cầu + Giải đáp thắc + Đặt câu hỏi mắc nếu có nếu có
  19. Kiểm tra định kỳ Phát đề Làm bài 45 3 Củng cố kiến thức và kết thúc bài: - Nhắc lại những - Khái niệm và các phương pháp nội dung chính - Ghi nhớ 02 hạch toán giá thành, giá bán, doanh của bài học thu và điểm hòa vốn 4 Hướng dẫn tự học - Cho câu hỏi, nội dung ôn tập về nhà. 01 - Nhắc nhở những yêu cầu kiểm tra bài cho buổi học sau. Nguồn tài liệu tham khảo 1. CN. Lê Thị Chiền, Đỗ Thị Thanh Thủy , Giáo trình Hạch toán định mức. 2. Nguyễn Hữu Thủy, Giáo trình Hạch toán định mức, Nhà xuất bản Hà Nội Ngày tháng năm 2022 TRƯỞNG KHOA GIÁO VIÊN Lê Thị Thanh Huệ Trịnh Thị Thanh Nhàn
  20. Thời gian thực hiện: 04 tiết GIÁO ÁN SỐ: 10 Tên chương: Sổ sách biểu mẫu cơ bản và cách sử dụng Thực hiện ngày: tháng năm 2022 TÊN BÀI: SỔ SÁCH BIỂU MẪU CƠ BẢN VÀ CÁCH SỬ DỤNG MỤC TIÊU BÀI HỌC: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng: - Về kiến thức: + Trình bày các loại sổ sách, biểu mẫu cơ bản và cách sử dụng; .- Về kỹ năng: + Sử dụng được và làm được các loại sổ sách, biểu mẫu cơ bản. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: + Tuân thủ việc sử dụng đúng biểu mẫu trong donh nghiệp và quản lý một cách cẩn thận. ĐỒ DÙNG VÀ TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC: - Phấn, bảng, giáo án, giáo trình, máy chiếu, đề cương chi tiết, kế hoạch lên lớp I. ỔN ĐỊNH LỚP HỌC: Thời gian: 01phút II. THỰC HIỆN BÀI HỌC. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI T HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG GIAN T CỦA GIÁO CỦA HỌC (phút) VIÊN SINH 1 Dẫn nhập Thuyết trình Lắng nghe 01 Để phục vụ công tác kiểm soát và ghi chép các số liệu để thống kê thì việc quy định các biểu mẫu để ghi chép, lưu trữ rất quan trọng. 2 Giảng bài mới 175 Chương 4: Sổ sách biểu mẫu cơ bản và cách sử dụng I. Mục đích của biểu mẫu, sổ sách - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 90 1. Mục đích chung của các biểu Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu mẫu, sổ sách - Cho ví dụ minh hỏi 2. Mục đích các biểu mẫu, sổ sách họa cụ thể II. Các loại sổ sách, biểu mẫu 1. Sổ báo ăn - Thuyết trình Lắng nghe, ghi 85 2. Sổ theo dõi bán lẻ Gợi ý đặt câu hỏi chép, trả lời câu 3. Sổ tiệc - Cho ví dụ minh hỏi 4. Sổ thống kê họa 5. Mẫu hóa đơn bán hàng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2