intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án số 4 - Bài 1: TỔ CHỨC TRONG NHÀ HÀNG, TỔ CHỨC CA LÀM VIỆC

Chia sẻ: Xaxuan Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

393
lượt xem
47
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án số: 04 Thời gian thực hiện: 90 phút (2h) Tên chương: TỔ CHỨC PHỤC VỤ. Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 1: TỔ CHỨC TRONG NHÀ HÀNG, TỔ CHỨC CA LÀM VIỆC. Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được sơ đồ tổ chức của bộ phận nhà bàn. - Phân tích được các nội dung công việc của từng ca làm việc. - Rèn luyện tinh thần trách nhiệm và tinh thần phối hợp đối với vị trí làm việc của người phục vụ nhà hàng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án số 4 - Bài 1: TỔ CHỨC TRONG NHÀ HÀNG, TỔ CHỨC CA LÀM VIỆC

  1. Thời gian thực hiện: 90 phút (2h) Giáo án số: 04 Tên chương: TỔ CHỨC PHỤC VỤ. Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 1: TỔ CHỨC TRONG NHÀ HÀNG, TỔ CHỨC CA LÀM VIỆC. Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được sơ đồ tổ chức của bộ phận nhà bàn. - Phân tích được các nội dung công việc của từng ca làm việc. - Rèn luyện tinh thần trách nhiệm và tinh thần phối hợp đối với vị trí làm việc của người phục vụ nhà hàng. Đồ dùng và phương tiện dạy học: - Giáo án, đề cương bài giảng. - Máy tính, máy chiếu. - Bảng, phấn. I. Ổn định lớp học: 1. Kiểm tra sĩ số lớp: Thời gian: ..... phút - Vắng có lí do: -Vắng không lí do: 2. Kiểm tra bài cũ: Theo tiêu chí hình thức phục vụ, nhà hàng có thể được phân thành những loại nào?Nêu đặc điểm của 1 trong những loại đó? Thời gian: ..... phút II. Thực hiện bài học: Thời gian: ..... phút TT Hoạt động dạy học Thờ Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học i Nội dung sinh gian 1 Dẫn nhập - Giới thiệu sơ đồ tổ -Phân tích sơ đồ chức bộ máy nhà (Gợi mở, trao đổi phương hàng của khách sạn và nêu ý kiến pháp học, tạo tâm thế tích Đồng Nai. nhận xét. cực của người học....) - Đặt vấn đề : Qua sơ đồ em hãy cho biết nhà hàng đó có những chức danh nào và -Lắng nghe nhiệm vụ của từng 1
  2. chức danh đó? -Nhận xét câu trả lời của hs. - Dẫn ý vào bài mới 2 Giảng bài mới -Nêu các mục tiêu của -Lắng nghe, ghi bài học. chép, lĩnh hội. ( Đề cương bài giảng) 1. Sơ đồ tổ chức nhà hàng - Đưa ra 3 sơ đồ tổ -So sánh, nhận chức bộ máy của 3 xét sự khác nhau nhà hàng. về: sự bố trí -Yêu cầu hs nhận xét nhân sự trên 3 sơ về: sự khác nhau giữa đồ. việc bố trí nhân sự của 3 nhà hàng đó? - Tổng hợp, phân tích ý kiến của hs. -Giảng giải nội dung -Lắng nghe, ghi 2. Tổ chức ca làm việc bài học chép. a/ Các ca lao động trong ngày b/ Nội dung công việc của từng ca - Giới thiệu các ca làm - - Lắng nghe, ghi việc trong ngày tại nhà chép hàng. - Trình chiếu video clip - Quan sát. về công việc của nhân viên trong nhà hàng. -Đưa ra ý kiến - Đặt vấn đề: yêu cầu nhận xét. hs nêu nhận xét về các công việc mà người -Lắng nghe, ghi nhân viên trong clip đã chép thực hiện -Nhận xét, đánh giá câu trả lời của hs. -Giảng giải nội dung thông tin bài học. 3 Củng cố kiến thức và kết thúc bài Tóm tắt nội dung Lắng nghe, đưa chính của bài, giải ra các thắc mắc 2
  3. đáp các thắc mắc của của mình về bài học sinh. học (Nếu có) ( nếu có) 4 Hướng dẫn tự học -Trình bày các công việc mà nhân viên 2p phục vụ trong nhà hàng phải thực hiện trong ca làm việc của mình? 5 Nguồn tài liệu tham khảo - Tổng cục du lịch Việt Nam, Giáo trình nghiệp vụ phục vụ ăn uống, 2000. - Tổ chức kinh doanh nhà hàng, NXB Lao động xã hội Hà Nội, 2003 Ngày tháng năm 2013 Trưởng khoa/ trưởng tổ môn Giáo viên Xa Xuân Thủy 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2