Giáo trình : Công nghệ sản xuất bia và malt part 6
lượt xem 88
download
Độ ẩm : 14-15 Protein :10-12% Chất hoà tan (chất chiết) : 77-80% Sự “nghỉ” của hạt Hạt vừa thu hoạch không có không có khả năng nẩy mầm (khả năng tự bảo vệ của hạt để không nảy mầm ngay lập tức sau khi thu hoạch) không nên sản xuất malt ngay sau thu hoạch
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Giáo trình : Công nghệ sản xuất bia và malt part 6
- иnh gi¸ chÊt l−îng ®¹i m¹ch • §¸nh gi¸ c¸c chØ tiªu lÝ häc: - Năng lực nảy mầm : >90 % (3 ngµy); >95 % (5 ngµy) - Tính nhạy cảm đối với nước: Nảy mầm 100 hạt trong 4 và 8 ml H20 Chênh lệch số hạt : 0 10 20 35 50 nảy mầm Độ nhạy: Không Yếu Trung bình Mạnh Rất mạnh 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 51
- иnh gi¸ chØ tiªu ho¸ häc • §é Èm : 14-15 • Protein :10-12% • ChÊt hoµ tan (chÊt chiÕt) : 77-80% Sù “nghØ” cña h¹t H¹t võa thu ho¹ch kh«ng cã kh«ng cã kh¶ năng nÈy mÇm (khả năng tù b¶o vÖ cña h¹t ®Ó kh«ng n¶y mÇm ngay lËp thu hoạch) tøc sau khi kh«ng nªn s¶n xuÊt malt ngay sau thu ho¹ch 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 52
- Chương II : HOA HOUBLON 2.1. Giới thiệu cây houblon 2.2. Thành phần hoá học của hoa houblon • Nước • Các chất nhựa • Tinh dầu thơm • Polyphenol 2.3. Chế phẩm hoa houblon • Hoa cánh • Hoa viên • Cao hoa 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 53
- Giới thiệu cây houblon • Humulus Lupulus • Cây leo, cao 6-7 m • 1000-2000 kg/ha • Cần chăm sóc kỹ • Cây trồng 15 năm • Thu hoạch bằng tay 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 54
- Vai trß Hoa houblon Vị đắng dụi Hương thơm đặc trưng Tăng khả năng tạo bọt và giữ bọt Tăng độ bền keo TÝnh kh¸ng khuÈn •Houblon thơm : Saaz, Tettnang, Golding, Strisselspalt •Houblon thơm & đắng: Perle, Challengr •Houblon rất đắng : Northrn Brewers, Target, Brewers Gold 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 55
- Cấu tạo búp hoa houblon •Độ ẩm : 75 % •Mầu vàng xanh • Chỉ dùng hoa cái • Búp hoa : 3-5 cm • Cánh 40-100 (TB 60) •Cuống • Trục •Nhị hoa •Hạt lupulin 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 56
- Thành phần hóa học hoa houblon • N−íc 10-11% • C¸c chÊt ®¾ng 12-21 • Xenlluloza 40-50 • C¸c chÊt chøa nit¬ 15-17 • Tinh dÇu 0,5-5 • C¸c chÊt tro 5-8 • Polyphenol (tanin) 2-5 • C¸c chÊt chiÕt kh«ng chøa nit¬ 27 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 57
- Các chất ®¾ng trong hoa houblon C¸c chÊt ®¾ng (15-21%) (tan trong methanol vµ trong ªte) C¸c chÊt nhùa mÒm C¸c chÊt nhùa cøng (tan trong hexhan) (90%) 10% (tan trong ªte) α-axÝt đắng Nhãm c¸c chÊt β cßn l¹i (6-9 %) β-axÝt đắng C¸c chÊt nhùa mÒm kh¸c (3-4%) ch−a x¸c ®Þnh (5-6%) 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 58 Lực đắng = α-axit đắng + (β -axit đắng + nhựa mềm)/9
- α-Axit β-Axit ĐẮng vÀ α- axit β-axit R % % Lupulon 30 - 55 Humulon CH2CH(CH3)2 35 - 70 Colupulon 20 - 55 Cohumulon CH(CH3)2 20 - 30 Adlupulon 5 - 10 Adhumulon CH(CH3)CH2CH3 10 - 15 Prelupulon 1-3 Prehumulon CH2OHCH(CH3) 1 - 10 Postlupulon - 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 59 Posthumulon CH2CH3 1-5
- +α-Axit ĐẮNG α-ISO Axit ĐẮNG α-Axit ĐẮNG (trong bia) (trong hoa) §é hoµ tan thÊp, vµ §é hoµ tan cao h¬n phô thuéc pH 8/27/2009 Đại học Bách khoa Hà nội 60
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Giáo trình Công nghệ chế biến thủy hải sản - ThS. Phan Thị Thanh Quế
115 p | 2345 | 951
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất và kiểm tra cồn etylic - PGS.TS. Nguyễn Đình Thưởng, TS. Nguyễn Thanh Hằng (ĐH Bách Khoa Hà Nội)
282 p | 1357 | 516
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất phân bón vô cơ - La Văn Bình, Trần Thị Hiền
144 p | 1083 | 430
-
GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐƯỜNG - BÁNH - KẸO part 1
12 p | 768 | 278
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất chương trình truyền hình - ThS. Phạm Thị Sao Băng
81 p | 894 | 259
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất chất kết dính vô cơ - ThS. Nguyễn Dân
155 p | 745 | 221
-
Giáo trình Công nghệ sinh học thực phẩm II - ĐH Đà Nẵng
56 p | 571 | 210
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ sữa và thức uống pha chế: Tập 2 - Công nghệ sản xuất thức uống pha chế
283 p | 825 | 196
-
GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐƯỜNG - BÁNH - KẸO part 5
12 p | 276 | 116
-
Giáo trình Công nghệ tổng hợp hóa hữu cơ - Hóa dầu
23 p | 264 | 57
-
Giáo trình Công nghệ chế biến thức ăn thủy sản (Nghề: Công nghệ thực phẩm - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
56 p | 23 | 13
-
Giáo trình Công nghệ rượu bia và nước giải khát (Nghề: Công nghệ thực phẩm - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
82 p | 57 | 12
-
Giáo trình Công nghệ chế biến sản phẩm đóng hộp (Nghề: Công nghệ thực phẩm - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Cộng động Đồng Tháp
53 p | 26 | 12
-
Giáo trình Công nghệ chế biến thịt và sản phẩm thịt (Nghề: Công nghệ thực phẩm - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
89 p | 41 | 11
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất bột giấy (Tập 1 Sản xuất bột hóa): Phần 1 - TS. Lê Quang Diễn
119 p | 61 | 8
-
Giáo trình Công nghệ Enzyme: Phần 2
120 p | 38 | 8
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất bột giấy (Tập 2 Sản xuất bột cơ): Phần 1 - TS. Lê Quang Diễn
73 p | 37 | 7
-
Giáo trình Công nghệ sản xuất bột giấy (Tập 2 Sản xuất bột cơ): Phần 2 - TS. Lê Quang Diễn
39 p | 30 | 6
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn