intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giòn, mềm thịt heo cuộn khoai môn

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

63
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự "đảo lộn" có chủ đích giữa hai nguyên liệu chính khiến món ăn lạ miệng hơn với vị béo của thịt heo, vị mềm đậm đà của khoai môn. Các bước thực hiện: 1 Làm nước xốt chấm với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng nước cốt chanh. 2 Thịt ba chỉ, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng, dài. Thịt nạc xay hoặc bằm nhuyễn. 3 Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Dùng nồi luộc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giòn, mềm thịt heo cuộn khoai môn

  1. Giòn, mềm thịt heo cuộn khoai môn Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút Sự "đảo lộn" có chủ đích giữa hai nguyên liệu chính khiến món ăn lạ miệng hơn với vị béo của thịt heo, vị mềm đậm đà của khoai môn. Nguyên liệu:  Thịt ba chỉ: 500g  Thịt nạc: 200g  Khoai môn: 2 củ lớn  Cà rốt: 1 củ vừa  Trứng: 2 quả  Bột xù: 200g  Sữa tươi không đường: 1/2 hũ  Ngò rí: 50g
  2.  Hành tí, hạt nêm, các loại gia vị, hành ngò Các bước thực hiện: 1 Làm nước xốt chấm với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng nước cốt chanh. 2 Thịt ba chỉ, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng, dài. Thịt nạc xay hoặc bằm nhuyễn. 3 Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Dùng nồi luộc hay hấp chín tất cả khoai môn. Nghiền nát khoai môn. Trộn đều khoai môn đã nghiền nát với thịt nạc xay nhuyễn. Nêm một ít bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, ngò rí xắt nhuyễn, hành tím băm nhuyễn vào hỗn hợp này. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành những thanh dài có chiều ngang khoảng 1cm. Luộc chín cà rốt. 4 Trải thịt heo thành miếng dài, múc hỗn hợp khoai môn, thịt nạc và cho một thanh cà rốt vào. Khéo léo cuộn thật chặt tay. Nhúng từng miếng khoai môn cuộn thịt vào bột chiên giòn đã trộn với trứng, vẩy thật ráo. 5 Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi cho các cuốn thịt cuộn khoai tây vào, canh lửa vừa phải, đợi vàng đều là vớt ra đĩa. 6 Cho thịt cuộn khoai môn ra đĩa, trang trí với nước sốt, ngò rí và bông hẹ. Món này dùng kèm với xà lách, rau thơm, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh… cắt mỏng, ngâm trong hỗn hợp giấm đường chua ngọt. Mách nhỏ: Nếu không chắc chắn sẽ ăn liền, bạn nên để riêng một chén sốt để thịt heo cuộn khoai tây chiên không bị mềm, mất ngon.
  3. Để món ăn được giòn lâu, nên vắt một chút chanh vào trong dầu chiên và sau khi chiên thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2