intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn làm fondant trang trí cupcake valentine đơn giản cực đẹp

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

103
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có nhiều bạn gái cầu kì muốn tự tay làm bánh và trang trí bánh bằng fondant theo ý mình thay vì đặt hàng ngoài tiệm. Vì thế hôm nay Hunnie Cake sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm fondant tại nhà và cách trang trí cupcake bằng fondant tuyệt đẹp cho valentien sắp tới nhé

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm fondant trang trí cupcake valentine đơn giản cực đẹp

  1. Hướng dẫn làm fondant trang trí cupcake valentine đơn giản cực đẹp
  2. Có nhiều bạn gái cầu kì muốn tự tay làm bánh và trang trí bánh bằng fondant theo ý mình thay vì đặt hàng ngoài tiệm. Vì thế hôm nay Hunnie Cake sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm fondant tại nhà và cách trang trí cupcake bằng fondant tuyệt đẹp cho valentien sắp tới nhé
  3. Công thức làm fondant như sau: 1/2 tbsp gelatine 30 ml nước 1/4 tsp vani 60 ml corn syrup: ngăn ngừa sự kết tinh, làm mềm 1/2 tbsp glycerine : ngăn ngừa sự kết tinh, duy trì độ ẩm 11 gr bơ : bôi trơn 575-600 gr icing sugar (cho dần vào khi thấy hh dẻo mịn là được, mình dùng 450g đường) Lưu ý: - Các nguyên liệu đong bằng muỗng đều đong bằng, không đong vung. - Nếu thay bơ bằng sortening fondant sẽ trắng hơn - Không sử dụng đường tự xay, dùng icing sugar bán sẵn ngoài tiệm để được hỗn hợp mịn màng nhất. - Các nguyên liệu này ở VN đều mua được, trong đó corn syrup có thể mua hiệu Karo (tiệm Cường Dung - SG) hoặc tự làm, công thức làm bên dưới. *Cách làm:
  4. Gelatine trộn nước : chưng cho tan Đổ corn syrup+ glycerine+ vani vào khuấy tan Cho bơ vào, tắt bếp, khuấy tan Cho 2/3 đường xay vào thau, khoét lỗ giữa, đổ hỗn hợp chất lỏng vào, khuấy bằng muỗng gỗ. Nếu dùng shortening thì màu chất lỏng sẽ trắng hơn, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến thành phẩm vì dùng bơ thì fondant vẫn trắng. Nhào trộn bằng tay, vừa nhào vừa thêm dần đường đến khi thấy hỗn hợp dẻo không quá khô hay quá đính. Có thể nhào trên mặt đá hoặc trong thau đều được. Rolled fondant sau khi nhào để tạo tính dẻo có thể cán ngay, hoặc để nghỉ 24h thì tốt hơn (ráo tay hơn) . Khi để nghỉ phải bọc kín và để nơi khô thoáng, khi lấy ra để cán nên nhào lại cho đồng nhất. Theo Baking Challenge 12 của hội bánh WTT Sau khi làm fondant xong chúng mình tập nặn như hướng dẫn dưới đây để trang trí cupcake valentin nhé
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2