intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khoá luận: Nghiên cứu quy trình trích ly hoạt chất sinh học Phlorotannin từ rong mơ cho chế biến thực phẩm

Chia sẻ: Hoang Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:67

139
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu của đề là nghiên cứu quy trình trích ly hoạt chất sinh học Phlorotannin từ rong mơ cho chế biến thực phẩm. Với các yêu cầu chính như: Ảnh hưởng của các điều kiện xử lý nguyên liệu đến khả năng trích ly Phlorotannin từ rong mơ, xác định các thông số của quá trình trích ly Phlorotannin từ rong mơ, lọc, cô dịch trích ly và thu nhận chế phẩm Phlorotannin trích ly.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoá luận: Nghiên cứu quy trình trích ly hoạt chất sinh học Phlorotannin từ rong mơ cho chế biến thực phẩm

§¹I HäC TH¸I NGUY£N<br /> TR¦êNG §¹I HäC N¤NG L¢M<br /> ------------------------<br /> <br /> trÇn thiªn kh¸<br /> <br /> Tên đề tài:<br /> T<br /> <br /> Nghiªn cøu quy tr×nh trÝch ly ho¹t chÊt sinh häc<br /> Phlorotannin tõ rong m¬ cho chÕ biÕn th−c phÈm<br /> <br /> khãa luËn TèT NGHIÖP ®¹i häc<br /> <br /> Hệ đào tạo<br /> <br /> : Chính quy<br /> <br /> Chuyên ngành : Công nghệ Thực phẩm<br /> Khoa<br /> <br /> : CNSH - CNTP<br /> <br /> Khoá học<br /> <br /> : 2010 - 2014<br /> <br /> Thái Nguyên, 2014<br /> <br /> §¹I HäC TH¸I NGUY£N<br /> TR¦êNG §¹I HäC N¤NG L¢M<br /> ------------------------<br /> <br /> trÇn thiªn kh¸<br /> <br /> Tên đề tài:<br /> T<br /> <br /> Nghiªn cøu quy tr×nh trÝch ly ho¹t chÊt sinh häc<br /> Phlorotannin tõ rong m¬ cho chÕ biÕn th−c phÈm<br /> <br /> khãa luËn TèT NGHIÖP ®¹i häc<br /> <br /> Hệ đào tạo<br /> <br /> : Chính quy<br /> <br /> Chuyên ngành<br /> <br /> : Công nghệ Thực phẩm<br /> <br /> Khoa<br /> <br /> : CNSH - CNTP<br /> <br /> Lớp<br /> <br /> : 42 - CNTP<br /> <br /> Khoá học<br /> <br /> : 2010 - 2014<br /> <br /> Giảng viên hướng dẫn : 1. ThS. Nguyễn Đức Tiến<br /> 2.ThS. Trần Thị Lý<br /> <br /> Thái Nguyên, 2014<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để có được kết quả nghiên cứu này, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến<br /> ThS. Nguyễn Đức Tiến - Trưởng Bộ môn Nghiên cứu phụ phẩm và Môi<br /> trường nông nghiệp thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu<br /> hoạch, người đã trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ tận tình và truyền đạt cho tôi<br /> những kiến thức quý báu trong quá trình thôi thực hiện luận văn.<br /> ThS.Trần Thị Lý – cô giáo trong Bộ môn Công nghệ thực phẩm, khoa<br /> Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm – trường Ðại học Nông Lâm<br /> Thái Nguyên đã giúp đỡ, hỗ trợ về phương diện nghiên cứu, kiến thức và có<br /> những góp ý sâu sắc trong thời gian tôi thực hiện ðề tài.<br /> Tôi xin gửi lời yêu thương chân thành đến bố mẹ, anh chị đã luôn ở bên<br /> động viên trong suốt thời gian học tập.<br /> Cuối cùng, Tôi xin chân thành cảm ơn bạn bè đã động viên, giúp đỡ,<br /> chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt quá trình học tập và hoàn<br /> thành luận văn tốt nghiệp.<br /> Xin chân thành cảm ơn!<br /> Hà Nội, ngày tháng nãm 2014.<br /> Sinh viên<br /> <br /> Trần Thiên Khá<br /> <br /> DANH MỤC CÁC BẢNG<br /> Trang<br /> Bảng 2.1. Diện tích rong mơ theo vùng biển các tỉnh. ..................................... 4<br /> Bảng4.1. Ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .................................................................................................... 31<br /> Bảng 4.2. Ảnh hưởng của dung môi đến khả năng trích ly phlorotannin ....... 32<br /> Bảng 4.3. Ảnh hưởng của tỷ lệ dung môi đến khả năng trích ly phlorotannin............34<br /> Bảng 4.4. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến khả năng trích ly phlorotannin ......... 36<br /> Bảng 4.5. Ảnh hưởng của thời gian đến khả năng trích ly phlorotannin ........ 38<br /> Bảng 4.6. Ảnh hưởng của số lần trích ly đến khả năng trích ly phlorotannin .............39<br /> Bảng 4.7. Ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến hàm lượng phlorotannin ....... 40<br /> Bảng 4.8. Kết quả đánh giá cảm quan dịch trích ly ........................................ 42<br /> <br /> DANH MỤC CÁC HÌNH<br /> Trang<br /> Hình 2.1. Phloroglucinol (i) và phlorotannin [tetrafucol A (ii),<br /> fucodiphloroethol B (iii), fucodiphlorethol A (iv), tetrafuhalol A (v),<br /> tetraisofuhalol (vi), phlorofucofuroeckol (vii)] và hoạt tính của chúng ............12<br /> Hình 4.1. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu đến khả năng<br /> trích ly phlorotannin ............................................................................................31<br /> Hình 4.2. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của dung môi đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .........................................................................................................32<br /> Hình 4.3. Đồ thì biểu diễn ảnh hưởng của tỷ lệ dung môi đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .........................................................................................................34<br /> Hình 4.4. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của nhiệt độ đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .........................................................................................................36<br /> Hình 4.5. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của thời gian đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .........................................................................................................38<br /> Hình 4.6. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của số lần trích ly đến khả năng trích ly<br /> phlorotannin .........................................................................................................39<br /> Hình 4.7. Sơ đồ quy trình trích ly phlorotannin từ rong Sargassum polycystom<br /> ..............................................................................................................................44<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2