intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp: Đánh giá sự thỏa mãn trong công việc của công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế

Chia sẻ: Thangnamvoiva29 Thangnamvoiva29 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:102

60
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua quá trình nghiên cứu, thu thập thông tin, khảo sát và phân tích những ý kiến đánh giá của công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế, tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến sự thỏa mãn trong công việc, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao sự thỏa mãn trong công việc, góp phần gắn kết doanh nghiệp và công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp: Đánh giá sự thỏa mãn trong công việc của công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế

Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br /> <br /> ... [5]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [2]<br /> <br /> Field Code Changed<br /> <br /> ... [3]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [6]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [7]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [8]<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> 1.1 Lý do chọn đề tài.......................................................................................................1<br /> <br /> ... [4]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ ................................................................................................1<br /> <br /> ... [1]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> uế<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> 1.2 Mục tiêu nghiên cứu .................................................................................................2<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [9]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [10]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [11]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [12]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU.......................................7<br /> <br /> ... [13]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [14]<br /> <br /> 1.1 Cơ sở lý luận về sự thỏa mãn trong công việc..........................................................7<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [15]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> 1.2. Cơ sở thực tiễn.......................................................................................................20<br /> <br /> ... [16]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [17]<br /> <br /> CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA CÔNG<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [18]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [19]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [20]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [21]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [22]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [23]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [24]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [25]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [26]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [27]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [28]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [29]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [30]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [31]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [32]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [33]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [34]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [35]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [36]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [37]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [38]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [39]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [40]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> phần Công nghiệp thực phẩm Huế. ...........................................................................5250<br /> <br /> ... [41]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [42]<br /> <br /> CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [43]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [44]<br /> <br /> Formatted<br /> <br /> ... [45]<br /> <br /> 1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ............................................................................2<br /> 1.4 Phương pháp nghiên cứu ..........................................................................................3<br /> <br /> cK<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU..............................................7<br /> <br /> NHÂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM HUẾ...........22<br /> 2.1. Tổng quan về Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế ...............................22<br /> 2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm<br /> <br /> họ<br /> <br /> Huế.................................................................................................................................22<br /> 2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty..................................................................23<br /> 2.1.3. Tổ chức bộ máy quản lý của Công ty.................................................................24<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 2.1.4. Tình hình nguồn lực tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế qua hai<br /> năm (2013 và 2014).......................................................................................................26<br /> 2.2. Đánh giá sự thỏa mãn trong công việc của công nhân tại công ty cổ phần công<br /> nghiệp thực phẩm Huế...................................................................................................31<br /> <br /> ng<br /> <br /> 2.2.1. Mô tả mẫu............................................................................................................31<br /> 2.2.3. Phân tích nhân tố khám phá EFA ....................................................................3938<br /> <br /> ườ<br /> <br /> 2.2.4. Phân tích hồi quy đo lường mức độ và chiều hướng ảnh hưởng của từng nhóm<br /> nhân tố .......................................................................................................................4543<br /> <br /> Tr<br /> <br /> 2.2.5. Kết quả thống kê về mức độ thỏa mãn theo từng nhóm yếu tố tại Công ty cổ<br /> <br /> CÔNG NHÂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM HUẾ...5856<br /> SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br /> <br /> 2<br /> <br /> GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br /> <br /> 3.1 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn trong công việc về “Tiền lương” ....................5856<br /> 3.2 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Đặc điểm công việc”................................5957<br /> 3.3 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Điều kiện làm việc” .................................6058<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> 3.4 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Cấp trên” ..................................................6058<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> <br /> uế<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> 3.5 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Cơ hội thăng tiến – đào tạo” ....................6260<br /> 3.6 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn trong công việc về “Phúc lợi” ........................6260<br /> 3.7 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Đồng nghiệp”...........................................6361<br /> PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ .............................................................6462<br /> <br /> h<br /> <br /> 1. KẾT LUẬN ...........................................................................................................6462<br /> <br /> in<br /> <br /> 2. KIẾN NGHỊ ..........................................................................................................6563<br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO.......................................................................................6664<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br /> Bold<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> <br /> họ<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br /> Bold<br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br /> Bold<br /> Formatted: Indent: First line: 0 cm, Tab<br /> stops: 0,75 cm, Left<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm,<br /> Tab stops: 0,75 cm, Left<br /> <br /> Tr<br /> SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br /> Bold<br /> <br /> cK<br /> <br /> PHỤ LỤC<br /> <br /> Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br /> <br /> 3<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br /> Formatted: Font: 15 pt<br /> <br /> DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT<br /> <br /> uế<br /> <br /> Formatted: Font: 15 pt<br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br /> <br /> TSCĐ<br /> <br /> : Tài sản cố định<br /> <br /> SXKD<br /> <br /> : Sản xuất kinh doanh<br /> <br /> HĐQT<br /> <br /> : Hội đồng quản trị<br /> <br /> CTCP<br /> <br /> : Công ty cổ phần<br /> <br /> XDCB<br /> <br /> : Xây dựng cơ bản<br /> <br /> QLDN<br /> <br /> : Quản lí doanh nghiệp<br /> <br /> EFA<br /> <br /> : Exploratory Factor Analysis<br /> <br /> KMO<br /> <br /> : Kaiser-Mayer –Olkin<br /> <br /> GVHD<br /> <br /> : Giáo viên hướng dẫn<br /> <br /> SVTH<br /> <br /> : Sinh viên thực hiện<br /> <br /> TS<br /> <br /> : Tiến sĩ<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br /> 6,5 cm, Left + Not at 5,79 cm<br /> <br /> Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br /> 6,5 cm, Left<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> cK<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br /> 6,5 cm, Left + Not at 5,79 cm<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br /> <br /> SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br /> <br /> 4<br /> <br /> GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br /> Formatted: Font: 15 pt, Bold<br /> <br /> DANH MỤC BẢNG<br /> <br /> uế<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> Formatted: Font: 13 pt<br /> <br /> Bảng 2.1. Tình hình lao động của CTCP Công nghiệp thực phẩm Huế qua 2 năm<br /> <br /> Formatted: Space After: 0 pt, Line spacing:<br /> 1,5 lines<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> Bảng 1.1: Thuyết hai nhân tố của Herzberg ..................................................................11<br /> <br /> (2013 và 2014)...............................................................................................................26<br /> Bảng 2.2. Tình hình tài sản và nguồn vốn tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm<br /> <br /> Huế qua hai năm (2013 và 2014) ..................................................................................28<br /> Bảng 2.3. Kết quả SXKD của Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế qua hai<br /> <br /> h<br /> <br /> năm (2013 và 2014).......................................................................................................30<br /> <br /> in<br /> <br /> Bảng 2.4: Tổng hợp đặc trưng của công nhân được phỏng vấn tại Công ty.................31<br /> Bảng 2.5 : Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Tiền lương” ......................35<br /> <br /> cK<br /> <br /> Bảng2.6 : Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Đặc điểm công việc” .........35<br /> Bảng 2.7: Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Điều kiện làm việc”...........36<br /> Bảng 2.10: Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Phúc Lợi” ........................37<br /> <br /> họ<br /> <br /> Bảng 2.13: Kiểm tra điều kiện phân tích EFA cho 32 biến độc lập KMO and Bartlett's Test<br /> ...................................................................................................................................4039<br /> Bảng 2.14: Tổng phương sai được giải thích ............................................................4039<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> Bảng 2.15:Ma trận xoay nhân tố. ..............................................................................4341<br /> Bảng 2.16: Kiểm tra điều kiện phân tích EFA cho 3 biến phụ thuộc KMO and<br /> Bartlett's Test .............................................................................................................4442<br /> Bảng 2.17: Bảng Total Variance Explained của thang đo sự thỏa mãn trong công việc....4442<br /> Bảng 2.19:Hệ số tương quan Pearson .......................................................................4644<br /> <br /> ng<br /> <br /> Bảng 2.20: Đo lường đa cộng tuyến..........................................................................4745<br /> Bảng 2.21: Kết quả phân tích ANOVA.....................................................................4846<br /> <br /> ườ<br /> <br /> Bảng 2.22: Đánh giá về độ phù hợp của mô hình hồi quy ........................................4846<br /> Bảng 2.23:Hệ số phân phối chuẩn phần dư ...............................................................4846<br /> Bảng 2.24: Kết quả phân tích hồi quy .......................................................................5048<br /> <br /> Tr<br /> <br /> Bảng 2.26: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố đặc điểm công việc .......................5452<br /> Bảng 2.27: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố “cơ hội thăng tiến- đào tạo”..........5553<br /> <br /> SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br /> <br /> 5<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br /> <br /> Bảng 2.28: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố “ Điều kiện làm việc” ...................5654<br /> <br /> Formatted: Font: 13 pt<br /> <br /> Formatted: Space After: 0 pt, Line spacing:<br /> 1,5 lines<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> Hình 1: Quy trình nghiên cứu..........................................................................................3<br /> <br /> uế<br /> <br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br /> <br /> DANH MỤC HÌNH, BIỂU ĐỒ<br /> <br /> Hình 1.1: Thuyết Nhu cầu của Abraham Maslow...........................................................9<br /> <br /> Hình 1.2: Mô hình nghiên cứu.......................................................................................19<br /> Hình 2.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý CTCP Công nghiệp thực phẩm Huế.............24<br /> Biểu đồ 2.1: Mẫu phân chia theo giới tính ....................................................................32<br /> <br /> h<br /> <br /> Biểu đồ2.2: Mẫu phân chia theo độ tuổi........................................................................33<br /> <br /> in<br /> <br /> Biểu đồ2.3: Mẫu phân chia theo thời gian làm việc......................................................33<br /> Biểu đồ 2.4: Mẫu phân chia theo thu nhập....................................................................34<br /> <br /> cK<br /> <br /> Biểu đồ2.5: Phân phối chuẩn phần dư.......................................................................4947<br /> Biểu đồ 2.6: Mô hình hồi quy các nhân tố tác động đến sự thỏa mãn công việc của<br /> công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế. ..................................5250<br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br /> <br /> họ<br /> <br /> Formatted: Font: 15 pt, Bold<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br /> <br /> SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br /> <br /> 6<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0