intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Không nên pha trà vào phích

Chia sẻ: Heo Hanhphuc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

70
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa đông giá rét, nhiều người thường pha trà vào phích để giữ cho nước nóng cả ngày. Cách làm này khiến trà kém ngon và mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất là nên pha trà vào ấm. Khi đó, các chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, chất thơm, tanin đều hòa tan trong nước chè, đem lại màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên pha trà vào phích

  1. Không nên pha trà vào phích
  2. Mùa đông giá rét, nhiều người thường pha trà vào phích để giữ cho nước nóng cả ngày. Cách làm này khiến trà kém ngon và mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất là nên pha trà vào ấm. Khi đó, các chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, chất thơm, tanin đều hòa tan trong nước chè, đem lại màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Khi bạn pha chè trong phích, do nhiệt độ cao, thời gian bảo quản dài nên mùi thơm trong chè nhanh chóng mất đi, nước chè ít thơm hơn. Chất tanin tan ra nhiều hơn làm nước chè chuyển màu đậm, vị đắng chát mất ngon và nhiều khi khó uống. Các loại vitamin cũng đã bị phân hủy và mất gần hết. Do đó, bạn nên cho một lượng chè vừa đủ vào ấm, đổ nước đun sôi hãm sau ít phút rồi uống ngay.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2