intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kimbap Hàn Quốc

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

95
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế biến: 20 phút Kim chi là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, kế đó phải kể đến kimbap. Bạn thử trổ tài với món ăn truyền thống xứ Hàn nhé. Nguyên liệu: 1 gói lá rong biển 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kimbap Hàn Quốc

  1. Kimbap Hàn Quốc Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Kim chi là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, kế đó phải kể đến kimbap. Bạn thử trổ tài với món ăn truyền thống xứ Hàn nhé. Nguyên liệu: 1 gói lá rong biển  1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn  2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua  khoảng 1 phút thì vớt ra 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài 
  2. Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài  cạnh vuông đẹp mắt Xúc xích cắt sợi  Các bước thực hiện: 1 - Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. - Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng. 2 - Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển. - Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. - Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 - 1,5cm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2