lẩu chín tái là được. Món này ăn nóng. Nếu ăn cay thì nêm sa tế vào nồi lẩu sẽ dậy <br />
mùi thơm.<br />
<br />
Nguyên liệu:<br />
<br />
Xương ống: 400 g<br />
<br />
Cá chép: 1 con (500 g)<br />
<br />
Nấm hương: 100g<br />
<br />
Khoai môn: 400 g<br />
<br />
Cải cúc, cải xanh: 500g<br />
<br />
Tỏi tây: 200 g<br />
<br />
Mì bánh đa: 400 g<br />
<br />
Gia vị, ớt, tai chua, đậu phụ<br />
<br />
Thực hiện:<br />
<br />
Xương chặt khúc, ninh lấy nước ngọt. Cá sơ chế sạch, để ráo nước.<br />
<br />
Nấm hương ngâm nở khía nhẹ phía trên mũ nấm tạo hoa. Tỏi tây cắt khúc khoảng 5 <br />
cm. Khoai môn gọt vỏ, cắt từng miếng vừa phải. Cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo <br />
nước. Đậu phụ xắt miếng lớn.<br />
<br />
Khi xương đã ninh kỹ, gạn đổ nước dùng vào nồi lẩu. Đun nước dùng thật sôi, cho <br />
khoai, cá vào đun tiếp. Phải để nồi nước sôi liên tục tới lúc cá chín kỹ, khoai mềm <br />
nhừ là được. Bỏ nấm hương, tỏi tây, tai chua vào nồi lẩu đun tiếp, nêm vừa gia vị, nồi <br />
nước có vị ngọt đậm, hơi chua là được.<br />