intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận án Tiến sĩ Nông nghiệp: Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và một số biện pháp kỹ thuật đối với giống bưởi Diễn (Citrus grandis) tại tỉnh Thái Nguyên

Chia sẻ: Becon Becon | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:171

245
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận án Tiến sĩ Nông nghiệp: Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và một số biện pháp kỹ thuật đối với giống bưởi Diễn (Citrus grandis) tại tỉnh Thái Nguyên được nghiên cứu nhằm đánh giá hiện trạng sản xuất, nghiên cứu một số đặc điểm nông sinh học và biện pháp kỹ thuật từ đó đề xuất được một số quy trình kỹ thuật canh tác thích hợp nhằm tăng năng suất và phẩm chất bưởi Diễn trồng tại Thái Nguyên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận án Tiến sĩ Nông nghiệp: Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và một số biện pháp kỹ thuật đối với giống bưởi Diễn (Citrus grandis) tại tỉnh Thái Nguyên

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN<br /> <br /> NGUYỄN HỮU THỌ<br /> <br /> NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM NÔNG SINH HỌC VÀ MỘT SỐ<br /> BIỆN PHÁP KỸ THUẬT ĐỐI VỚI GIỐNG BƢỞI DIỄN<br /> (CITRUS GRANDIS) TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN<br /> <br /> LUẬN ÁN TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP<br /> <br /> THÁI NGUYÊN - 2015<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN<br /> <br /> NGUYỄN HỮU THỌ<br /> <br /> NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM NÔNG SINH HỌC VÀ MỘT SỐ<br /> BIỆN PHÁP KỸ THUẬT ĐỐI VỚI GIỐNG BƢỞI DIỄN<br /> (CITRUS GRANDIS) TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN<br /> Chuyên ngành: Khoa học cây trồng<br /> Mã số: 62.62.01.10<br /> <br /> LUẬN ÁN TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP<br /> <br /> Hƣớng dẫn khoa học: 1. PGS. TS. NGÔ XUÂN BÌNH<br /> 2. GS. TS. NGUYỄN THẾ ĐẶNG<br /> <br /> THÁI NGUYÊN - 2015<br /> <br /> i<br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các số<br /> liệu và kết quả trong luận án là trung thực và chưa từng sử dụng để bảo vệ<br /> một học vị nào hoặc chưa từng được ai công bố trong bất kỳ một công trình<br /> nghiên cứu nào. Tất cả các tài liệu trích dẫn đã được chỉ rõ nguồn gốc, mọi sự<br /> giúp đỡ đã được cảm ơn.<br /> Ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2015<br /> <br /> Nghiên cứu sinh<br /> <br /> Nguyễn Hữu Thọ<br /> <br /> ii<br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Trong quá trình thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học<br /> và một số biện pháp kỹ thuật đối với giống bưởi Diễn (Citrus grandis) tại tỉnh<br /> Thái Nguyên”, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các cơ quan, các<br /> nhà khoa học, các cán bộ và các hộ nông dân ở địa phương mà đề tài đã triển<br /> khai, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn.<br /> Tôi xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, Phòng Đào tạo, khoa Nông<br /> học, các đơn vị chức năng cùng các đồng nghiệp Trường Đại học Nông Lâm<br /> đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi thực hiện đề tài trong những năm qua.<br /> Tôi xin tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới PGS.TS. Ngô Xuân Bình<br /> và GS.TS. Nguyễn Thế Đặng - những thầy giáo hướng dẫn khoa học, đã tận tình<br /> giúp đỡ, truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm trong suốt quá trình thực hiện<br /> đề tài và hoàn thành bản luận án này.<br /> Tôi xin chân thành cảm ơn các tác giả: ThS. Nguyễn Thị Phượng, ThS.<br /> Nguyễn Quỳnh Hoa, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã cho phép tôi sử dụng một<br /> phần số liệu làm yếu tố so sánh về đặc điểm nông sinh học của cây bưởi Diễn tại<br /> Hiệp Hòa (Bắc Giang), Từ Liêm (Hà Nội) và Chương Mỹ (Hà Tây - Hà Nội) với<br /> cây bưởi Diễn thí nghiệm trồng tại Thái Nguyên.<br /> Tôi xin chân thành cảm ơn bạn bè của tôi ở trong và ngoài cơ quan,<br /> người thân trong gia đình luôn hết lòng động viên, khích lệ và giúp đỡ vô<br /> tư, nhiệt tình dành cho tôi trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành luận<br /> án này.<br /> Tác giả<br /> <br /> Nguyễn Hữu Thọ<br /> <br /> iii<br /> MỤC LỤC<br /> LỜI CAM ĐOAN ........................................................................................... i<br /> LỜI CẢM ƠN ............................................................................................... ii<br /> MỤC LỤC .................................................................................................... iii<br /> DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT VÀ KÝ HIỆU ................................................. vii<br /> DANH MỤC BẢNG ................................................................................... viii<br /> DANH MỤC HÌNH ...................................................................................... xi<br /> MỞ ĐẦU ...................................................................................................... 1<br /> <br /> 1. Tính cấp thiết của đề tài ......................................................................... 1<br /> 2. Mục đích của đề tài ................................................................................ 2<br /> 3. Yêu cầu của đề tài .................................................................................. 2<br /> 4. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài ................................................ 3<br /> 5. Các điểm mới của đề tài ......................................................................... 3<br /> Chƣơng 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU ........................................................... 5<br /> <br /> 1.1. Cơ sở khoa học và các luận cứ nghiên cứu .......................................... 5<br /> 1.2. Nguồn gốc và phân loại bưởi ............................................................... 7<br /> 1.3. Phân loại thực vật ................................................................................ 8<br /> 1.4. Tình hình sản xuất, tiêu thụ bưởi trên Thế giới và Việt Nam ............ 10<br /> 1.4.1. Tình hình sản xuất, tiêu thụ bưởi trên Thế giới ...................... 10<br /> 1.4.2. Tình hình sản xuất, tiêu thụ bưởi ở Việt Nam ........................ 13<br /> 1.5. Các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của<br /> cây có múi và cây bưởi ............................................................................ 18<br /> 1.5.1. Đất và dinh dưỡng .................................................................... 18<br /> 1.5.2. Nhiệt độ không khí ................................................................... 19<br /> 1.5.3. Ánh sáng ................................................................................... 21<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2