intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lươn nấu bông kim châm và nấm

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

48
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Lươn cho vào chậu xóc đều với muối, nước cốt chanh cho ra hết nhớt, xả sạch, lóc lấy phi lê, bỏ xương. Cắt lươn thành từng miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Bông kim châm rửa sạch, vẩy ráo nước. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. 2 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sả băm. Trút lươn vào xào cho săn lại, đổ nước nóng vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trút bông kim châm, nấm vào, đun...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lươn nấu bông kim châm và nấm

  1. Lươn nấu bông kim châm và nấm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút
  2. Là loại cây được trồng và mọc hoang khá nhiều nơi, hoa hiên hay còn gọi là hoa kim châm, hoàng hoa, lộc thông, kim trâm thái…Hoa hiên thường có màu vàng cam hoặc vàng đỏ, mùi thơm nhẹ, tràng hoa hình phễu, gồm 6 cánh. Nguyên liệu: 100g bông kim châm • 50g nấm kim châm • 20g sả băm • 20g tỏi băm • 20ml dầu ăn 1 thìa cà phê muối, 1 thìa • cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp nước cốt chanh 2 chén nước nóng • Các bước thực hiện: 1
  3. Lươn cho vào chậu xóc đều với muối, nước cốt chanh cho ra hết nhớt, xả sạch, lóc lấy phi lê, bỏ xương. Cắt lươn thành từng miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Bông kim châm rửa sạch, vẩy ráo nước. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. 2 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sả băm. Trút lươn vào xào cho săn lại, đổ nước nóng vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trút bông kim châm, nấm vào, đun sôi trở lại. Tắt bếp. Cho lươn nấu kim châm ra tô. Dùng kèm với cơm trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2