intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mề Gà Cháy SaTế

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

137
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát hoặc muối tiêu chanh. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng. Nguyên liệu: - 200gr mề gà. - 2 thìa cà phê satế. - 5 tép tỏi. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa súp nước mắm. - 3 cọng hành lá. - 1 thìa súp rượu trắng. - 1 lát gừng. - Tiêu, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mề Gà Cháy SaTế

  1. Mề Gà Cháy SaTế Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát hoặc muối tiêu chanh. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr mề gà. - 2 thìa cà phê satế. - 5 tép tỏi. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa súp nước mắm. - 3 cọng hành lá. - 1 thìa súp rượu trắng. - 1 lát gừng. - Tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Bổ đôi mề gà. Dùng mũi dao nhọn gỡ bỏ phần xơ cứng màu vàng trên mề. Rửa thật sạch. Sau đó, chà xát với rượu trắng và gừng đập giập, rửa lại. Vớt ra, để ráo. dùng dao khứa hoa trên mề gà. - Thái lát tỏi. Hành lá cắt khúc, tước sợi nhỏ. Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho satế và mề gà vào, đảo nhanh tay. Nêm bột nêm, đường và nước mắm cho vừa ăn. - Bày ra đĩa, rải hành lá tước sợi vào, rắc tiêu.
  3. Chả Gan Gà Trang trí rau xà lách, rau mùi tây và cà rốt tỉa hoa. Dọn kèm muối tiêu, đồ chua. Dùng với bánh mì.
  4. Nguyên liệu: - 100gr gan gà. - 100gr thịt nạc xay. - 50gr giò sống. - 50gr mỡ heo. - 100gr mỡ chài. - 2 thìa cà phê tỏi và hành tím xay chung. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê bột nêm. - Khuôn nhôm. Thực hiện: - Rửa gan gà, cho vào máy, xay nhuyễn. Cho thịt xay, giò sống và mỡ vào, xay nhuyễn. Rắc bột nêm, tỏi xay, hành xay và tiêu vào, trộn thật đều. - Tách mỡ chài ra thành miếng to, trải vào khuôn. Cho hỗn hợp trên vào, dùng mỡ chài bọc kín lại. Ép cho chặt và thành hình trong khuôn. - Đốt nóng lò trước khoảng 10 phút. Cho khuôn chả vào, nướng cả lửa trên và dưới ở nhiệt độ 250 độ C, từ 15 đến 20 phút.
  5. - Lấy khối chả ra khỏi khuôn. Thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2