Một số đặc tính của lectin từ ốc nón đỏ Tectus conus thu nhận tại vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa
53
lượt xem 1
download
lượt xem 1
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Lectin từ ốc nón đỏ Tectus conus (TcL) được chiết trong đệm Tris-HCl có bổ sung muối NaCl, sau đó được kết tủa bằng muối amonium sunphate (NH4)2SO4 nồng độ bão hòa 60%. Hoạt tính ngưng kết hồng cầu của lectin TcL không phụ thuộc vào sự hiện diện của ionkim loại hóa trị II ( Ca2+ hoặc Mg2+), bền ở nhiệt độ dưới 50 °C và pH từ 3 đến 10. Hoạt tính ngưng kết hồng cầu của lectin TcL bị ức chế khi có mặt một số glycoprotein như porcine stomach mucin, asialo mucin, fetuin, asialo fetuin và asialo transferrin ở các nồng độ khác nhau.
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD