intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngày nắng ấm nấu canh gà lá giang

Chia sẻ: Lang Thị May | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

91
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngày nắng ấm nấu canh gà lá giang

  1. Ngày nắng ấm nấu canh gà lá giang Canh gà lá giang đem đến cho người ăn một cảm giác dễ chịu với vị chua nhẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh rất bổ dưỡng. Nguyên liệu: • Gà ta: 1 con khoảng 2 kg • Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr • Hành khô: 2 củ • Hạt tiêu. Cách làm: • Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm • Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn • Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ
  2. • Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa • Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua. Chúc bạn thành công và ngon miệng!  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2