intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngon lạ lẩu thịt bò nấu mẻ

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

147
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu này giúp bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình hay một bữa tiệc. Nó giúp bạn cách chế biến và các nguyên liệu cần thiết để có món ăn đó. Bạn sẽ là 1 đầu bếp số một khi nấu các món ăn này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngon lạ lẩu thịt bò nấu mẻ

  1. Ngon lạ lẩu thịt bò nấu mẻ Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu: - Thịt bò nạc: 100g - Gân bò: 150g - Rau muống chẻ: 200g - Ngò gai, rau quế - Bún khô: 70g (4 vắt) - Thơm: ½ trái - Mẻ: ½ chén (1000đ) - Gia vị : nước tương, tương, muối, tiêu, đường, Hạt nêm Knorr từ Nấm và
  2. Rong biển - Nước hầm xương: 400ml Cách thức chế biến: Hình minh họa Hướng dẫn nhanh: - Khi nồi nước lẩu sôi, thịt bò sẽ được trụng ngay trên bếp, thả rau ngò gai, rau quế trụng cho chín - Món ăn này ăn chung với bún khô - Chấm với tương đen. - Ướp gân bò với nước ép thơm sẽ giúp gân bò mau mềm hơn.
  3. Thực hiện: - Thịt bò nạc xắt mỏng, ướp với nước tương, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, tiêu, dầu ăn - Bún khô trụng với nước sôi trong vòng 3 phút - Ngò gai cắt khúc dài 3cm - Rau quế lấy ngọn Chế biến nước lẩu: - Gân bò xắt thành cục 3x3x3 cm - Lấy 1/4 miếng thơm vắt lấy nước ướp với gân bò trong vòng 5 phút (ướp lâu làm cho gân bò quá mềm mất ngon) - Phần thơm còn lại xắt thành miếng nồi nước hầm xương. Đun sôi cho gân bò vào hầm trong vòng 15 phút - Mẻ hòa với ½ chén nước lọc bỏ xác - Cho mẻ vào nồi và nêm lại gia vị: tương đen, muối, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, đường
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2