intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ốc len xào nước cốt dừa

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

122
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ốc len xào nước cốt dừa Ốc xào nước cốt dừa là món nhậu tuyệt vời cho ngày nghỉ đấy. Nguyên liệu 1 kg ốc len. 400g dừa nạo. Sả, rau răm, tỏi, ớt. Gia vị, hạt nêm, đường. Cách làm Ngâm ốc với nước vo gạo ít nhất 3 giờ. Ngâm xong rửa sạch, để ráo. Chặt phần đuôi ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong. Xóc ốc với nửa chén rượu trắng (để khử mùi tanh của ốc,) Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 4 chén nước loãng. Phi dầu nóng vừa phải với tỏi,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc len xào nước cốt dừa

  1. Ốc len xào nước cốt dừa Ố c xào nước cốt dừa là món nhậu tuyệt vời cho ngày nghỉ đấy. Nguyên liệu 1 kg ốc len. 400g dừa nạo. Sả, rau răm, tỏi, ớt. Gia vị, hạt nêm, đường. Cách làm Ngâm ốc với nước vo gạo ít nhất 3 giờ. Ngâm xong rửa sạch, để ráo. Ch ặt phần đuôi ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong. Xóc ốc với nửa chén rư ợu trắng (để khử mùi tanh của ốc,) Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 4 chén nước loãng.
  2. Phi d ầu nóng vừa phải với tỏi, sả cây đập dập, rau răm xé nhỏ. Cho ốc vào xào trên lửa lớn. Ốc vừa ra nư ớc thì chắt bỏ ngay nư ớc đó rồi cho nước dừa loãng vào. Nêm gia vị cho đậm đà Cho 1/2 chỗ rau răm vào. Để nước sôi chừng 3 phút thì thêm nước cốt dừa vào, Cho lửa lớn th êm một phút nữa thì được. Cho nốt rau răm và ớt vào. Lưu ý: Không nên để ốc trên b ếp lâu, thịt ốc teo lại, mất ngon. Luôn giữ lửa lớn trong quá trình chế biến.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2