intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ốc nấu đậu phụ, chuối xanh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

159
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ốc nấu đậu phụ, chuối xanh Chuẩn bị nguyên liệu: Ốc nhồi 1,000 kg; Mỡ nước 0,050 kg; Đậu phụ 0,300 kg; Mẻ 0,030 kg; Chuối xanh 0,500 kg; Nghệ 0,020 kg; Thịt ba chỉ 0,100 kg; Tía tô 0,050 kg; Mắm tôm 0,020 kg; Dọc 1 quả; Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối. Cách thức chế biến: Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo. Chuối xanh tước bỏ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc nấu đậu phụ, chuối xanh

  1. Ốc nấu đậu phụ, chuối xanh Chuẩn bị nguyên liệu: Ốc nhồi 1,000 kg; Mỡ nước 0,050 kg; Đậu phụ 0,300 kg; Mẻ 0,030 kg; Chuối xanh 0,500 kg; Ngh ệ 0,020 kg; Thịt ba chỉ 0,100 kg; Tía tô 0,050 kg; Mắm tôm 0,020 kg; Dọc 1 quả; Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối. Cách thức chế biến: Ngâm ốc vào nước gạo một đ êm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ru ột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo. Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc d ài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nư ớc lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm. Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã. Ngh ệ cạo rửa sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào qu ấy đều, vắt lấy nước. Th ịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.
  2. Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ. Ư ớp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ố c nhưng để riêng. Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mỡ h ành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ố c vừa săn xúc ra ngay. Cho tiếp chuối vào ch ảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và th ịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, đ ể sôi vài phút cho đậu ngấm. Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, n êm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc h ành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm: Ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước m àu vàng sánh; vị n gon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2