intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

PappaRoti - Bánh mỳ kiểu Mexico

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

155
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

PappaRoti - Bánh mỳ kiểu Mexico Pappa Roti (Mexican Buns) được gọi là cha đẻ của các loại bánh mỳ Buns và giờ đây, hẳn các bạn đã quá quen thuộc nó. Là loại bánh mỳ tròn không nhân, với phần topping là kem bơ cà phê. Dù bánh xuất hiện ở Việt Nam chỉ vài năm gần đây nhưng hương vị và mùi thơm với độ giòn topping của nó luôn quyến rũ thực khách dù khó tính nhất. Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn cách làm loại bánh này nhé! Nguyên liệu: (cho 6 cái): - 270gr bột mì thường...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PappaRoti - Bánh mỳ kiểu Mexico

  1. PappaRoti - Bánh mỳ kiểu Mexico Pappa Roti (Mexican Buns) được gọi là cha đẻ của các loại bánh mỳ Buns và giờ đây, hẳn các bạn đã quá quen thuộc nó. Là lo ại bánh mỳ tròn không nhân, với phần topping là kem bơ cà phê. Dù bánh xu ất hiện ở Việt Nam chỉ vài năm gần đây nhưng hương vị và mùi thơm với độ giòn topping của nó luôn quyến rũ thực khách dù khó tính nhất. Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn cách làm loại bánh này nhé! Nguyên liệu: (cho 6 cái):
  2. - 270gr bột m ì thư ờng + bột áo - 200ml sữa tươi làm ấm (hoặc 150ml sữa tươi + 50ml cà phê pha lo ãng) - 1 /2 trứng gà - 5 gr muối - 50gr đường - 30gr bơ lạt, mềm - 7 gr men nâu (active dry yeast) Topping: - 1 /2 trứng gà - 30gr bơ mềm - 30gr đường - 40 gr bột mì thường - 20ml cà phê Thực hiện:
  3. A/ Bánh mỳ: - Cho bơ và đường vào ô trộn bột, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ và đường tan, m ượt. Cho tiếp 1/2 quả trứng + muối vào đánh đ ều. - Đổ sữa tươi đ ã làm ấm khoảng 43 độ C vào hỗn hợp trên. Cho bột mỳ + men nâu vào. Dùng đôi đũa khuấy tròn đến khi bột hòa lẫn vào nhau. Sau đó dùng tay nhồi vài cái cho bột mượt hơn, đến khi bột thành khối tròn và không dính tay là được. - Đậy bịch nilong phủ lên ô bột, ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi. - Bột nở gấp đôi, lấy ra, đấm nhẹ cho bột xì bọt khí. Dùng tay nhồi bột vài cái cho bột mượt hẳn. Dùng dao cắt bột chia làm 6 ph ần đều nhau. Vê tròn mỗi phần, cho lên khay nướng bánh đã lót giấy chống dính. Đậy khăn sạch lên bột, ủ tiếp khoảng 30-45 phút cho bột nở tối đa. Lúc n ày đi làm ph ần topping để phủ lên bánh. B/ Topping cà phê: - Dùng máy trứng, đánh bơ với đường cho tan, rồi cho trứng vào đánh chung, cho tiếp bột m ì vào. Cuối cùng cho cafe nước vào đánh đều là tắt máy. Hỗn hợp sau cùng là sền sệt. - Cho h ỗn hợp kem cà phê vào bao b ắt bông kem, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, khi n ào đổ lên bánh thì lấy ra trước 1-2 phút cho mềm là có th ể trang trí lên bánh trư ớc khi nướng là được rồi.
  4. Nướng bánh: - Bánh được ủ xong, xịt lớp kem cà phê lên trên bánh theo vòng tròn từ trung tâm bánh ra to dần. - Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho khay bánh vào, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín, tùy lò.
  5. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2