intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Rau diếp cá cuộn ba rọi

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

64
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau diếp cá thường được ăn sống, đặc biệt vào mùa hè. Thậm chí nhiều người còn xay lấy nước uống để giải khát. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, diếp cá còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Các thực nghiệm dược lý hiện đại đã chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu. Nguyên liệu: 200g thịt ba rọi chay 200g rau diếp cá 100g xà lách 4 thìa súp mắm nêm chay, 1 thìa cà phê đường ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau diếp cá cuộn ba rọi

  1. Rau diếp cá cuộn ba rọi Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Rau diếp cá thường được ăn sống, đặc biệt vào mùa hè. Thậm chí nhiều người còn xay lấy nước uống để giải khát. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, diếp cá còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Các thực nghiệm dược lý hiện đại đã chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu. Nguyên liệu: 200g thịt ba rọi chay  200g rau diếp cá  100g xà lách  4 thìa súp mắm nêm chay, 1 thìa cà phê đường 
  2. Bánh tráng mỏng  Các bước thực hiện: 1 Heo ba rọi chay tháo túi ni-lon, đem hấp sơ, thái lát vừa ăn, xếp vào đĩa Rau diếp cá, xà lách rửa sạch, để ráo 2 Khuấy mắm nêm chay với đường Khi dùng dọn ba rọi, rau diếp cá và xà lách, dùng bánh tráng mỏng cuộn lại, chấm mắm nêm chay. Mách nhỏ: Rau diếp cá có vị hơi chua, trồng ở những nơi có đất ẩm ướt. Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng. Khi cuốn tùy thích có thể cuộn thêm với bún, dưa leo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2