intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản

Chia sẻ: Lê Na | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

92
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xác định khối lượng riêng của chè tươi nguyên liệu ở các độ dày khác nhau là cơ sở cho việc tính toán diện tích bảo quản nguyên liệu một cách hợp lí. Kết quả nghiên cứu sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản đã cho thấy việc kéo dài thời gian bảo quản không những làm cho chất lượng chè tươi nguyên liệu giảm, từ đó dẫn tới chất lượng sản phẩm chè đen kém mà còn làm tăng hệ số K (khối lượng chè tươi nguyên liệu cần thiết để chế biến ra 1 kg chè khô bán thành phẩm). Sự tổn thất chất khô quản càng kéo dài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản

KHOA HOC CbNG NGH£<br /> <br /> <br /> <br /> s y BIEIM DOI CHAT LUOIVG CLIA CHE TUOI IXIGUYEIM<br /> LIEU TROIVG QUA TRIIVH BAO QUAlM<br /> Do van Chuong^<br /> <br /> <br /> T6MTAT<br /> Xac dinh khoi lupng rieng ciia che tuoi nguyen lieu a cac dp day khac nhau la ca sa cho viec tinh toan dien<br /> tich bao quan nguyfen lieu mot each hpp li. Ket qua nghien ciiu su bien ddi chat lupng cua che tuoi nguyen<br /> lieu trong qua trinh bao quan da cho thay viec keo dai thai gian bao quan khong nhung lam cho chat lupng<br /> che tuoi nguyen lieu giam, tir do dan tai chat luong san pham che den kem ma con lam tang he so K (khdi<br /> lupng che tuoi nguyen lieu can thiet de che bien ra 1 kg che kho ban thanh pham). Sir ton that chat kho<br /> eang Ion (h$ sd K eang tang) va chat lupng che tuoi nguydn lieu suy giam eang nhieu neu thoi gian bao<br /> quan eang keo dai. Qua trinh len chat khdi che trong bao quan ma khong duoc dao ru kip thdi dan tai khdi<br /> che tu sinh nhiet va bdc nong do ho hap yem khi da lam cho la che bi vang lia (che bi ngot); ket qua nghien<br /> ciiu qua trinh lam ngot che da cho thay ham luong tanin giam di so vai ban dau 37,82%, ham lupng chat hda<br /> tan giam 22,70%; ham luong chat kho giam toi 9,20%; enzym polyphenolox'daza khong c6n bieu hien hoat<br /> tinh. Ket qua nghifen cuu nay da giiip cho cac doanh nghiep chu dong dida tiet qua trinh san xult hpp ly dl<br /> lam tang hieu qua kinh te trong qua trinh san xuat kinh doanh.<br /> Tirkhod: Bao quin, che tuoi.<br /> <br /> <br /> LDATVANDE doanh nghiep tinh toln dugc thdi gian bio quin che<br /> tuoi nguyen heu tdi iru, nhlm nang cao chit lugng<br /> D l cd e h l hup tuoi nguydn hdu phuc vu hdn tue<br /> san phIm va lam gilm he sd K trong e h l biln.<br /> cho qua trinh sin xult, hien nay nhilu doanh nghiep<br /> ehl biln e h l khi thu mua che tuoi nguyen heu B. VAT LIEU VA PHUONG PHAP NGHIBU CUU<br /> khdng nhiing dti, ma cdn vugt q u i nang lire san xult 1 V^t U^u nghidn aiu: Nguyen heu e h l tuoi<br /> ciia minh. Khi mua nguydn lieu nhilu, do khdng sin gidng Trung du loai 2 tiieo TCVN 2843- 79 [1] d<br /> xuat kip ndn lugng e h l tuoi cdn lai phii dua di bio Thanh Ba, Phii Thp.<br /> quin. Ngoli ra, vide dilu tilt sin xult khdng nhip 2 Phirong phap nghidn cuu<br /> nhang vi du lupng nguyen lidu thu mua q u i it khdng<br /> dli cho ca sin xult ciing din d i n tinh trang phii bio - xac dinh ham lupng chit h o i tan theo T C V N<br /> 5610-1991 [1].<br /> quin che tuoi. C h i tuoi II loai nguyen heu d l hi giap<br /> nat, di va thay ddi mau sic nlu h l o quin khdng tdt - xac dinh ham lupng tanm theo phuong phip<br /> Khi khdi e h l xly ra hidn tugng di, ngdt thi chit khd chuan dp KMn04ciia Leventall [3].<br /> tiong dpt e h l hi phan gili do hd hip, h i m lugng - Xlc dinh dd am che tuoi blng phuong phap sly<br /> tanin va chit hda tan bi gilm do hi dxy hda hoac nhanh [3].<br /> ehuyin sang nhiing hgp chit khdng tan trong nude<br /> - xac dinh su ton thit chit khd b l n g phirong<br /> [2]; ddng thdi xly ra d c phln irng hda hpc llm gilm<br /> phap can e h l tiroi cd khdi lugng va dp Im xac dinh,<br /> him lupng diep luc td, gilm hoat luc ciia enzym ciing<br /> sau dd cho vao vii xd mln v l d l vIo bio quin d n g<br /> nhu llm gilm d c chit thom trong nguydn heu tii dd<br /> vdi che tuoi nguydn heu, sau d c khoing thdi gian<br /> lam cho pham chit che bi gilm nghidm trpng. Bli<br /> theo ddi sly d i n khdi lugng khdng ddi [3].<br /> bao trinh bIy k i t q u i "su biln ddi chit lugng cua e h l<br /> tuoi nguyen hdu trong q u i trinh b i o quin"; da dua - Xlc dinh khdi lugng ndng d a chd tuoi nguydn<br /> din nhiing k i t luan cd tinh khoa hoc v l miic dd Inh heu blng phuong phip can khdi lugng e h l d d c dd<br /> hudng eiia q u i trinh bio quin che tuoi nguyen heu dly khic nhau trdn 1 m^ [4].<br /> din chit lugng sin phIm II mdt vide cd y nghla rIt - Xlc dinh hoat tinh men theo phuong phip<br /> thilt thuc ddi vdi san xult e h l . Tir dd, giup cho d c Margona [5].<br /> - Xlc dinh h i m lugng chit didp luc (chlorophyll)<br /> ' Trung tam CNSH v^ VSATTP<br /> Tmong D^i hpc Kinh te- Ky thu^t Cong nghi?p theo D. L Xapojnhicdp [6].<br /> <br /> <br /> NONG NGHlfP VA PHAT TRIEN NONG THON - KY 2 THANG 1+ KY 1 THANG 2 - 2011 73<br /> KHOA HOC CbNG NGHfi<br /> <br /> <br /> - Do nhiet dp khdi che blng nhiet kl. tieh hlo quin. Xac dinh khdi lugng ridng cua che<br /> Ul. KET QUA VA THAO LUAN tuoi nguydn heu blng each sii dung hop lap phuong<br /> cd thi tieh lm^ chilu cao ciia hop dupe chia khoing<br /> 1. Xlc dinh khdi lugng ridng d a chi tuoi<br /> each 10, 20, 30, 40...100 cm, che tuoi nguydn lieu<br /> nguydn Udu<br /> dupe cho vao hop mdt each toi xdp tu nhien (khdng<br /> Viec xac dinh khdi lugng che tuoi nguydn len dp) d dp day khac nhau tuong tmg vdi chilu cao<br /> lidu/m^ ciing nhu xac dinh khdi lupng ridng eiia ciia hop. Sau dd can lupng che dl xac dinh khdi<br /> chung d cac dp day khac nhau cd mdt y nghla quan lugng che tuoi (kg/m^ va khdi lupng ridng eiia che<br /> trpng trong qui trinh van chuyen va tinh toln dien tuoi nguydn lieu (kg/m^. Kit qui thi hidn d bang 1.<br /> Blng 1: Khdi lugng ridng c h i tuoi nguydn hdu d d c dp dly Idp e h l k h i c nhau<br /> <br /> Dp day Idp che Khdi lupng khdi lupng rieng<br /> TT Nhan xet trong qua trinh bao quan<br /> (cm) (kg/m^ (kg/m^)<br /> <br /> 1 10 6,4 64,0 Dl dao rii, nang suit rIt thap<br /> 2 15 11,0 73,3 Dl dao rQ, nang suit thap<br /> 3 20 16,9 84,5 De dao ru, nang suit khdng cao<br /> 4 25 24,2 96,8 Dl dao ru, nang suit trung binh<br /> 5 30 32,1 107,0 Dl dao ru, nang suit tuong ddi cao<br /> 6 40 48,3 120,8 Hoi kho dao ru, nang suit tuong ddi cao<br /> 7 50 66,8 133,6 Khd dao ru, nang suit tuong ddi cao<br /> 8 60 86,7 144,5 Khd dao rQ, nang suit cao<br /> 9 80 118,5 148,1 Rat khd dao rii, nang suit cao<br /> 10 100 160,7 160,7 Rat khd dao rii, nang suit rat cao<br /> Kit qui bang 1 cho thIy: khi dp day Idp ehl tang trinh bio quin, dilu nay khdng nhiing dip ling nang<br /> Idn gIp ddi thi lugng chi tren mdt don vi dien tieh suit ml cdn dl ding dIo ru trong qui trinh bao<br /> khdng nhiing tang len gIp ddi ma tang cao hon, vi du quin. Kit qui nghien ciiu da dugc chiing minh qua<br /> d dd day Idp ehl II 10 cm tuong duong vdi khdi thuc tl vdi hieu qui cao.<br /> lupng ehl la 6,4 kg/m^; nhung khi dp dly Idp che 2. Str biln ddi chit lugng d a chi tuoi trong qui<br /> tang len gIp ddi (dp day 20 cm), thi khdi lupng II trinh bio quin<br /> 16,9 kg/m^ tang hon 2,6 lln; nguydn nhan II do Idp<br /> a. Su tieu hao chat khd, su bien ddi chit lupng<br /> ehl cd hidn tugng tu nin xudng llm tang khdi lupng<br /> cua che tuoi<br /> ehl trong ciing mdt don vi dien tich. Bdi vay khi hlo<br /> quin che tuoi nguyen heu ta khdng thi tang dd dly Tai elc co sd ehl biln ehl, mdt dilu thudng hay<br /> Idp che qua Idn vi se gap nhilu khd khan trong qua gap trong san xult dd II lugng chi tuoi nguydn li$u<br /> trinh dIo rii, hon niia vdi lupng chi nhilu se cd hidn thu nhan vl mdt liic qui nhilu, do khdng ehl biln<br /> tugng nen chat, qui trinh hd hip yim khi diln ra kip nIn phii bio quin.<br /> manh. Qui trinh hd hip yIm khi xly ra trong khdi Khi tiln hinh thi nghilm, da lly mau tnmg binh<br /> ehl khdng nhiing tieu hao dudng va chit khd lam ciia che nguyen heu cd dp Im ban diu 77,0%; dimg<br /> cho he sd K (khdi lugng che tuoi nguydn hdu d n can ky thuat (sai sd 0,001 g), can 7 mlu (lap lai 3 lln)<br /> thilt dl ehl biln ra 1 kg che khd ban thlnh pham) lly kit qui tnmg binh, mdi mlu 30 gam che tuoi gdi<br /> tang Idn ml trong ndi bd khdi che cdn sin sinh ra trong vii xd man mdng; sau dd cac mlu ehl dupe<br /> axit hiru co, bi dd llm huong thom cua ehl san pham bio quin cimg khdi ehl dang bao quin trdn mang<br /> kem va vi chua [1, 4]. Vdi khdi lupng ridng 96,8 - vdi dd day 30 cm, d dilu kidn nhidt dp khdng khi 29 -<br /> 107,0 kg ehl tuoi nguyen heu/m^ tuong duong dd 31°C, dp Im tirong ddi khdng khi 80 - 85%. Kit qua<br /> dly Idp che tii 25- 30 cm tren mang phii hgp cho qui till hien d blng 2.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> 74 NONG NGHIEP VA PHAT TRIEN NONG THON - KY 2 THANG 1 + KY 1 THANG 1 ?o 11<br /> KHOA HOC CbNG NGH$<br /> <br /> Bang 2. Su biln ddi ham lugng chit khd vl tinh chit d m quan d a chi tuoi nguyen h|u tiieo<br /> thdi gian hlo quin<br /> Thoi gian Cac chi tiSu Nhan xet trang thai dot che<br /> TT Bao quan Luong chat kho Ton that C.K so voi Do am aia che<br /> (gib) con lai (g) ban dau (%) (%)<br /> 1 0 6,90 0,00 77,00 Tuoi xanh, non<br /> 2 5 6,77 1,90 76,60 Tuoi xanh, non<br /> 3 10 6,68 3,19 76,00 Tuoi xanh, non<br /> 4 15 6,50 5,79 75,50 Tuoi, kem xanh<br /> 5 20 6,47 6,23 75,00 Kem tuoi<br /> 6 25 6,38 7,54 74,40 Oi, kem tuoi<br /> 7 30 6,28 8,98 74,00 Oi, dom thoi<br /> Qua sd hdu blng 2 ta thIy, khi thdi gian bio khdi lupng che tuoi nguydn heu khi dua vao chi biln<br /> quan d n g dai thi tidu hao chit khd eang Idn. Su ton dl thu dupe mdt don vi ehl khd. He sd K cho bilt<br /> that chit khd ciia che nguydn lieu trong qua trinh d n khdi lugng ehl tuoi nguydn heu bao nhidu trong<br /> bao quin da dupe nhilu nha khoa hpc chtmg minh, qua trinh ehl biln dl thu dugc che khd ban thanh<br /> chu ylu la phan huy dudng trong qua trinh hd hap. pham cd khdi Iiiong la 1 kild gam. Trong qua trinh<br /> sin xult, ehl bien vl kinh doanh ehl, he sd K eang<br /> Nlu bao quan tdt, qui trinh hd hip la bilu khi: nhd d n g tdt; nhvr vay su ton thit chit khd ciia chi<br /> CgHisOe + 6 02-)-6C02 + 6H2O + Q (674Kcal). tuoi nguyen Ueu trong bio quin da lam Inh hudng<br /> Nlu bao quin khdng tdt, qui trinh hd hip la tdi he sd K, su ton thit chit khd d n g nhilu thi hd sd<br /> yem khi: K eang Idn, cdng thiic tinh hd sd K nhu sau:<br /> CeHizOg -> 2C2H5OH + 2CO2 + Q (28Kcal).<br /> (100-W2)xlOO<br /> Nhu vay cl hai qua trinh diu cd su phan buy<br /> K: [4]<br /> dudng, nhung nlu hlo quin khdng tdt, qui trinh hd<br /> hip la yIm khi sinh ra rugu, tir rugu phan buy thlnh (100-Wi) (lOO-a)<br /> axit lam cho che ed vi chua, gay Inh hudng xlu din Trong dd: Wj la dp Im ciia che tuoi (77,20%); W2<br /> chit lugng sin pham. Sd hdu bang 2 cho thIy che II dp am ciia che khd bin thlnh phIm (thudng II<br /> tuoi nguydn hdu khdng ndn bio quin qui 10 gid bdi 4%); a: LI he sd hao hut chit khd trong qui trinh hlo<br /> sau khoang thdi gian nly lugng chit khd hao hut Idn quin va ehl biln; a = ai+ a2. Trong dd: a^. LI he sd<br /> hon 5% so vdi nguyen lieu ban diu va chit lugng d m hao hut chit khd trong qua trinh hlo quan; a2: LI hao<br /> quan che ciing kem tuoi, xanh. Dilu nay Inh hudng hut chit khd trong ehl biln nhu qua trinh hlo, vd,<br /> rat Idn din chit lugng che thanh pham sau nly. len men va sly (nlu llm dung ky thuat thdng thudng<br /> b. Su bien ddi he sdK tiong qui tiinh bio quin a2 = 2,0)[4].<br /> vi che bien Thay sd hdu ty Id hao hut chit khd (hd sd a^ d<br /> He sd K la mdt chi tidu kinh tl rIt quan trpng blng 2 va cac sd Udu trdn vao cdng thiic tinh hd sd K.<br /> tiong qua trinh ehl biln ehl ndi chung, nd II ty Id Kit qui thi hidn d blng 3.<br /> Blng 3. Su thay ddi hd sd K theo thdi gian bio quin<br /> Thai gian bao Hao hut chat kho trong Hao hut chat kho trong bao<br /> TT H6 so 100- a H^sdK<br /> quan (gib) bao quan - a, (%) quan va chi biln a = a,+ aj (%)<br /> 1 0 0,00 2,00 98,00 4,26<br /> 2 5 1,92 3,92 96,08 4,34<br /> 3 10 3,21 5,21 94,79 4,39<br /> 4 15 5,78 7,78 92,22 4,53<br /> 5 20 6,27 8,27 91,73 4,55<br /> 6 25 7,40 9,40 90,06 4,60<br /> 7 30 9,00 11,00 89,00 4,69<br /> Sd hdu ciia blng 3 cho tiily khi thdi gian bio tang, vi du khi bio quin 10 gid he sd K II 4,39,<br /> quan ehl tuoi nguyen heu eang dai thi he sd K d n g nhung khi hlo quin tdi 30 gid tiii hd sd K tang Idn la<br /> <br /> <br /> NONG NGHIEP VA PHAT TRIEN NONG THON - KY 2 THANG 1+ KY 1 THANG 2 - 2011 75<br /> KHOA HOC CbNG NGHfi<br /> <br /> 4,69; do la dilu bat Igi cho qua trinh sin xult kinh nhilu Idn, sau mdt thdi gian llm cho tl bao II bi dap<br /> doanh. hang loat, nude trong cac md la thoat ra va dpng lai<br /> 3. Quitinnhhu hdng (ngdt) chi tuoi tren II che. 6 dilu kien nly trong dpt che xly ra<br /> Trong qui trinh van chuyin che tuoi nguydn heu hIng loat cac phln ling sinh hoi, phan ling phan buy,<br /> vl CO sd ehl biln ciing nhu tai co sd chi biln do bao phln ling kit hgp, v.v. gay Inh hudng xlu cho chat<br /> quin sai ky thuat, khdi che khdng dugc dIo ru kip lupng ciia che tuoi, mlu sic la ehl bi dd, khdi ehl co<br /> thdi. Cl hai qui trinh nly llm cho khdi ehl hi hd hip mui chua ta gpi la che hi ngdt Kit qui phan tich che<br /> yIm khi, lugng nhidt smh ra trong qiia trinh hd hip tuoi nguyen heu hi ngdt hpin toan dupe thi hidn d<br /> khdng duge tholt ra ngoai m l ngay d n g tich tu blng 4.<br /> Blng 4. Str biln ddi chit lugng chi ngdt so vdi chi tuoi nguydn Udu<br /> Cac chi tieu chat luong cua che<br /> Nhiet dp khdi Dp am cua Chlorophyll<br /> Trang thai khdi che Chat kho Tanin CHT H.T.Men PFO<br /> che C O che (%) tdng sd<br /> (g) (%CK) (%CK) (ml KIO3 0,01 N)<br /> (mg/g CK)<br /> Che tuoi nguyen lieu 24,5 78,0 6,660 33,58 45,47 3,522 0,55<br /> Che ngdt 58,0 72,0 6,041 20,88 35,15 0,332 0,00<br /> Giam so vai ban dau d a<br /> -136,73 7,69 9,29 37,82 22,70 90,57 100<br /> che ngdt (%)<br /> Ghi chii: Men (enzym) PPG: Li men polyphenoloxidaza.<br /> Qua sd lieu blng 4 ta thIy him lugng tanin gilm IV. KET LUAN<br /> di 37,82%, him lupng chit hoi tan gilm 22,70% so vdi 1. Bio quin tren mIng d dd dly lap che tir 25- 30<br /> ban diu. Sir gilm ham lupng tanin din din gilm ham cm tuong duong vdi ty trpng 96,8- 107,0 kg/ m^ la<br /> lupng CHT chi cd mdt phln nhd tham gia vao phan phii hpp.<br /> ling sinh hoa tao mau cho ehl luc diu, cdn chii ylu<br /> 2. Trong qua trinh bio quin chd tuoi nguyen lidu<br /> tanin kit hgp vdi protein chuyin sang trang thai<br /> ed su hao ton chit khd, su hao ton eang nhilu nlu<br /> khdng tan [2].<br /> thdi gian bio quin d n g dli, din din hd sd K eang<br /> Him lugng chlorophyll gilm 90,57% so vdi tang va chit lugng che eang gilm. Thdi gian bao<br /> ban diu. Chii ylu do trong mdi trudng hd hip yIm quin tdi uu khdng ndn qui 10 gid.<br /> khi, d c dudng phan huy thlnh rugu, sau dd rugu<br /> 3. Khi van chuyin, bao quan sai ky thuat ehl se<br /> phan buy thanh axit [2]. Dudi tac dung d a nhidt do<br /> bi ngdt Khi che bi ngdt hoan toln, him lugng mdt sd<br /> vl trong mdi trudng axit cua dich bao, mpt mat<br /> chit gilm di so vdi him lugng ban diu nhu chit khd<br /> protem bi ddng tu lam phi huy vd tl bio, mat khic<br /> gilm 9,29%, tanm giam 37,82%, chat hoi tan gilm<br /> hdn kit giiia chlorophyll va protein bi diit, llm cho<br /> 22,70%, chat didp luc (chlorophyll) gilm 90,57%, hoat<br /> chlorophyU dl tham gia phln ling vdi axit tao ra<br /> tinh men PPO bi gilm holn toln.<br /> pheophitin cd mlu xanh d Uu [2,3].<br /> TAI L i u THAM KHAO<br /> Men PPO khdng cd bilu hidn hoat tinh,<br /> chiing td dudi tic dung ciia nhidt dd va axit, phan bi (1) Bd Ndng nghidp vl PTNT. Vu Khoa hpc<br /> protem trong men hi biln tinh. Cdng nghd vl Chit lugng tiiuc phIm (2001). TuyIn<br /> tap tidu chuan Ndng nghidp Vidt Nam, HI Ndi 2001.<br /> Ham lupng chit khd gilm tdi 9,29% do su<br /> phan huy dudng vl nhilu hgp chit hiiu co khic [3]. (2) Ngd Htm Hgp (1995). Hda sinh ehl. Trudng<br /> Dai hoc Bich khoa HI Ndi, 1995.<br /> Do vay, phii su dtmg d c bidn phip tich cue<br /> trong qui trinh van chuyin vl bio quan che tuoi (3) Vu Thy Thu va nnk. (2001). CIc hgp chit<br /> nguydn heu d co sd ehl biln dl trinh hien tugng llm hoi hpc cd trong che. Nhl xult bin Ndng nghidp, Ha<br /> ngdt che. Trong nhiing trudng hgp cd ty le che ngdt Ndi 2001.<br /> nhilu, ta Jdidng nIn dua vIo ehl biln gay anh hudng (4) I. A Khdti-dlava (1985). Ky tiiuat chi biln<br /> xlu din chit lugng san pham. che. NXB Ndng nghidp, HI Ndi ,1985.<br /> <br /> <br /> <br /> 76 NONG NGHIEP VA PHAT TRIEN NONG THON - KY 2 THANG 1+ KY 1 THANG 2011<br /> KHOA HOC CbNG N G H i<br /> <br /> <br /> (5) MaprHa (1964). GnpeaejieHHe 4)epMeHTH0H (6) Jl. H. CanoKHHKOB (1959). OnpeaeneHHe<br /> aKTHBHOCTH nojiH^jeHcti-GKCHaasbi B pacTeHHH. Crp 9-11 coflep>KaHH5i x;iopocj)H.njiOB A, B (})H3HojiorH5i pacxeHHS.<br /> BHOXHMHH, T.229-B.3.1964. r.6, B.3. cTp.376.1959.<br /> <br /> <br /> THE VARIATION OF QUALITY FRESH TEA RAW MATERIALS DURING PRESERVATION<br /> Do Van Chuoiig<br /> Summary<br /> The determination of fresh tea raw material's specific weight in different thickness as a basic for<br /> calculating the preservation surface of raw material reasonably. According to the research results on the<br /> change of quality fresh tea raw material during preservation has shown that prolonged preservation time<br /> not only to reduce the quality of fresh tea, but also increases the coefficient K (weight of fresh tea raw<br /> materials needed for processing 01 kg of dried tea semimanufactured product), which makes product<br /> quality of less than black tea. If the longer time for preservering, the quality of fresh tea raw material was<br /> reduced more and the loss of dry matter greater than ( the K coefficient is more increasing). During<br /> preservation if the tea was not upset, shake in time, the cubic mater of tea will themselves generate heating<br /> and vaporize due to lack of oxygen and make tea leaves are yellow (tea will addle). According to the<br /> research results of tea process is addled, it shows that the content of tannin is reduced 37.82% in<br /> comparison with initial; the content of dissolving matter is reduced 22.70%; and the content of dry matter is<br /> reduced 9,29%; the enzym polyphenoloxidaza could not catalyse. The results of this research has<br /> supported the company's initiative to regulate the reasonable production process to increase the<br /> economical efficiency in production process and buniness.<br /> Key words: Preservation, fresh tea.<br /> Ngudi phln bidn: TS. Nguyin Manh Diing<br /> <br /> <br /> <br /> THONG BAO<br /> V^ vi^c xuat ban sd chuyfen d^ giong cSy trong, v$t nu6i v l<br /> chuy6n d^ v6 bi^n ddi khi h l u trong nong nghidp v l PTNT n l m 2011<br /> <br /> Nam 2011 Tap ehi Ndng nghidp va PTNT du kiln se xult ban 03 sd ehuydn dl sau:<br /> - 01 ehuydn dl vl biln ddi khi hau trong ndng nghiep va PTNT. Ndi dung bai vilt la cac kit qua<br /> nghien eiiu khoa hpc, bli tdng quan phln anh tie ddng cua biln ddi khi hau va cac giai phap ling phd<br /> ddi vdi biln ddi khi hau din san xuat ndng nghidp va PTNT (bai giii vl tda soan Tap chi trude ngay 01<br /> tiiang 4 nam 2011).<br /> - 02 sd ehuydn dl gidng cay trdng, vat nudi. Ndi dung bli vilt la cac kit qua nghidn ciiu khoa<br /> hpc mdi vl khIo nghidm va binh tuyen, chpn tao gidng cay trdng, vat nudi (bai giii ve tda soan Tap chi<br /> sd thir nhlt trude ngly 01 thang 5 nam 2011. Sd thii 2 trude ngay 01 thing 11 nam 2011).<br /> Tap chi Ndng nghiep va PTNT thdng bao dl cac cdng tic vien tham gia vilt bai dang tren d c sd<br /> chuyen dl tidn. Bin thao gui dang gdm 01 ban in chinh va 01 ban dien tii (dia CD hoac gui thu dien tii).<br /> Bai vilt theo diing quy dinh " thi Id vilt va giii bai" cua Tap chi Ndng nghiep va PTNT.<br /> Rat mong dugc su cdng tac ciia quy ban dpc<br /> <br /> Dia chi nhan bai: Toa soan Tap chi Ndng nghidp va PTNT<br /> Sd 10 Nguyin Cdng Hoan - Ba Dinh - Ha Ndi<br /> Dien tiioai: 04. 38345457; 04.37711070; 04. 37716634. Fax: 04.37711073<br /> Email: tnpchinongnghiep@vnn.vn<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> NONG NGHIEP VA PHAT TRIEN NONG THON - KY 2 THANG 1+ KY 1 THANG 2 - 2011 77<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2